กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"Music China 2017" มหกรรมเครื่องดนตรีแถวหน้าของเอเชีย เตรียมจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย

วันที่ 2 ก.ย. 2560 )
IQML
 

          Music China หนึ่งในงานแสดงเครื่องดนตรีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้า เซี่ยงไฮ้ นิว อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป เซ็นเตอร์

          มหกรรม Music China จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2002 โดย China Music Instrument Association (CMIA), Shanghai Intex Exhibition และ Messe Frankfurt ก่อนจะก้าวขึ้นเป็นงานแสดงเครื่องดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียในปัจจุบัน สำหรับปีนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าเกือบ 2,000 ราย จาก 30 ประเทศและภูมิภาค โดยจะมีการจัดแสดงเครื่องดนตรีพื้นบ้านของจีนและเครื่องดนตรีตะวันตกหลากหลายประเภทในส่วนจัดแสดงทั้ง 11 ฮอลล์ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 125,000 ตารางเมตร

          เพื่อตอบรับการเติบโตทางธุรกิจและสร้างปรากฏการณ์ในตลาด แบรนด์ดังมากมายต่างยืนยันแล้วว่าจะมาร่วมงาน Music China 2017 อาทิ Marshall, Bluethner, Buffet, Fazioli, Fender, GEWA, Laney, Line 6, Ludwig, Orange, Roland, Selmer, Samick, Schimmel, Steinway, Tama, Yamaha, Pearl River, Hsinghai, Jinyin, Fengling และ Shanghai No.1 National Musical Instruments Factory

          เพื่อทำให้มหกรรม Music China เป็นเวทีที่ครอบคลุมมากที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องดนตรีและอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ภายในงานจึงมีการจัดสัมมนาและกิจกรรมมากมาย โดยกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอย่างการประชุม NAMM CMIA Industry Forum จะมีการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นร้อนและแนวโน้มในอนาคตของอุตสาหกรรม สำหรับหัวข้อของการประชุมปีนี้คือ "Promote community music making and music education" โดยจะเน้นไปที่ "การสอนดนตรี" ซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นร้อนในขณะนี้ นอกจากนั้นยังมีคอร์สฝึกอบรมสำหรับดีลเลอร์ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมงานได้รับทราบข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการทำธุรกิจ การขาย การสร้างแบรนด์ การบริหารจัดการ การใช้สื่อใหม่ และอีกมากมาย

          ขณะเดียวกัน Music China ยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาการศึกษาและวัฒนธรรม ผ่านการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ การประชุม Global Forum on Chinese Traditional Music ครั้งที่ 8 รวมถึงกิจกรรม Violin Art Salon และ Jazz Masters Salon ซึ่งเปิดให้ผู้เยี่ยมชมงานได้สัมผัสกับดนตรีหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ เพื่อตอบรับตลาดการสอนดนตรีที่กำลังเติบโต ทางผู้จัดจึงเตรียมจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านดนตรี โดยสถาบันการศึกษาหลายแห่งจะมานำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอนของตนเอง พร้อมกันนั้นยังมี Kids Music Land ที่จะสอนดนตรีแนวใหม่ผ่านกิจกรรมแสนสนุก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการผสานเทคโนโลยีกับดนตรีในโชว์สุดมหัศจรรย์ที่ Music Lab พร้อมการแสดงสดอีกกว่า 600 รายการที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชม อีกทั้งยังมีเทศกาลดนตรีที่จะจุดประกายให้ทุกคนในฤดูใบไม้ร่วงนี้

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Music China 2017 ได้ที่ www.musicchina-expo.com ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อเข้าร่วมงานฟรี เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกับทุกท่านที่เซี่ยงไฮ้

          ติดต่อ:
          Miss Arlene Zhu       
          โทร. +86-21-6295-5609
          อีเมล: zhuliwen@shanghai-intex.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode