กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ พร้อมยื่นมือช่วยเหลือโรงงานอุตสาหกรรมในไทยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

วันที่ 15 ธ.ค. 2554 )
 

กรุงเทพฯ, 15 ธันวาคม 2554

อีควิปเนท (EquipNet) ผู้ให้บริการด้านการจัดการทรัพย์สินส่วนเกิน (Surplus Asset Management) ชั้นนำของโลก ตกลงใจว่า จะส่งบุคลากรเพิ่มเติมเข้ามาให้ความช่วยเหลือโรงงานหลายร้อยแห่งในประเทศไทยซึ่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ให้สามารถกลับมาดำเนินการผลิตได้อีกครั้ง

อีควิปเนทจะให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยลำดับแรกจะช่วยประเมินความเสียหายของเครื่องจักรเพื่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันภัย รวมถึงการช่วยเหลือโรงงานให้สามารถขายอุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมหรืออุปกรณ์ส่วนเกินให้ได้ราคาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เครื่องจักรและอุปกรณ์คาดว่า จะได้รับความเสียหายเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และความเสียหายของภาคธุรกิจได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงฮอนด้า, เดลล์, โตชิบา และโตโยต้า

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลไทย ได้ให้การสนับสนุนความพยายามของทุกฝ่ายเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย กอบกู้กิจการ รวมถึงกำหนดแผนป้องกันอุทกภัยในระยะยาว โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากนายกรัฐมนตรีโยชิฮิโกะ โนดะ แห่งญี่ปุ่น และประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา

นายโรเจอร์ กัลโล (Roger Gallo) ประธานและซีอีโอของอีควิปเนท กล่าวว่า "เรารู้สึกเห็นใจทั้งบริษัทไทยและบริษัทต่างชาติที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติครั้งนี้ ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในด้านการจัดการทรัพย์สินส่วนเกิน อีควิปเนทพร้อมให้ความช่วยเหลือแบบมืออาชีพตามที่ต้องการ”

จากการประเมินพบว่า มีโรงงานตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่กว่า 1,500 แห่งในนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีของประเทศไทย และผลกระทบที่เกิดขึ้นจะส่งผลต่อทั้งในและต่างประเทศเป็นเวลาหลายเดือนจากนี้

นายสกอต โบลล์ (Scott Bolls) กรรมการผู้จัดการบริษัท อีควิปเนท ประเทศไทย กล่าวว่า "แม้ว่าเราจะดำเนินกิจการในประเทศไทยมานานหลายปีแล้ว แต่เราก็จะจัดทีมงานจากต่างประเทศเข้ามาสมทบกับทีมงานในประเทศไทย เพื่อช่วยรับมือกับการฟื้นฟูครั้งใหญ่นี้”

"ขณะนี้ เรากำลังเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการฟื้นฟู โรงงานหลายแห่งเปิดดำเนินการ เพื่อจะตรวจสอบดูว่า อุปกรณ์ได้รับความเสียหายจากเหตุน้ำท่วมเป็นบางส่วนหรือทั้งหมด ทีมวิศวกรของเราจะเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อเข้าไปตรวจสอบและประเมินมูลค่าของเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างรวดเร็ว”

นายโบลล์กล่าวเสริมว่า "ทีมงานของเรามีหน้าที่จัดหาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการประเมิน ซื้อ ขาย และจัดการอุปกรณ์ส่วนเกิน ด้วยการขายอุปกรณ์ส่วนเกินให้แก่ผู้ซื้อที่ใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวโดยตรง ซึ่งจะช่วยให้หลายบริษัทได้เงินสดคืนมามากที่สุด”

หมายเหตุ: อีควิปเนท เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการทรัพย์สินส่วนเกินระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งช่วยให้องค์กรต่างๆทั่วโลกได้ค่าตอบแทนสูงสุดจากสินทรัพย์ที่มากเกินความต้องการ สินทรัพย์ที่ได้รับความเสียหาย หรือสินทรัพย์ที่ถูกลืม บริษัทจัดหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการประเมิน ซื้อ ขาย และจัดการอุปกรณ์ส่วนเกิน บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานสาขาในยุโรป ละตินอเมริกา และเอเชีย โดยสำนักงานสาขาในประเทศไทยดำเนินงานมานานหลายปี และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากบริษัทแม่ในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ สามารถติดต่อบริษัท อีควิปเนท ประเทศไทย ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ +66 2 625 3135 และอีเมล info@equipnet.co.th หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.equipnet.com 

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: ไมค์ บริดจ์ ( Mike Bridge) อีเมล: mikebridgemd@hotmail.com โทรศัพท์มือถือ: +66 831986700

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode