กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Uoolu เปิดตัวแพลตฟอร์มสินทรัพย์ทั่วโลกในงานแถลงข่าว เพื่อเชื่อมโยงนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับนักลงทุนชาวจีน

วันที่ 1 ก.ย. 2560 )
 
 Uoolu เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศจีนซึ่งได้เปิดตัวในงานแถลงข่าว "ยุคต่อไปของนักลงทุนจีน" ในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ในการประชุมครั้งนี้ Uoolu ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Uoolu + แพลตฟอร์มสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อเชื่อมโยงนักลงทุนชาวจีนกับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และผู้เกี่ยวข้องอื่น ๆ ในต่างประเทศ มีการรายงานข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในไทยของนักลงทุนชาวจีน นอกจากนี้ ยังได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยกว่า 50 แห่ง ได้แก่ ไรมอนแลนด์ เสนา อนันดา และ แสนสิริ เป็นต้น

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170831/1931500-1 

          คุณหวง เสี่ยวตาน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Uoolu ได้กล่าวถึงการพัฒนาและยุทธศาสตร์ของ Uoolu โดยกล่าวว่าเป้าหมายในการก่อตั้ง Uoolu คือ ช่วยขจัดช่องว่างเรื่องข้อมูลระหว่างนักลงทุนชาวจีนและตลาดอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2560 Uoolu ได้ขยายการบริการครอบคลุมทุกมณฑลและเมืองในประเทศจีน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และการลงทุนในระบบอินเทอร์เน็ตระดับสูง นอกจากนี้ Uoolu ยังให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของ 20 กว่าประเทศแก่นักลงทุนชาวจีนด้วย

          รองประธานและหุ้นส่วนของ Uoolu คุณจาง อี้เหวิน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Uoolu + ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก หลังจากลงทะเบียนกับ Uoolu + แล้ว ผู้ใช้ก็จะสามารถแสดงรายการสินทรัพย์ที่ต้องการซื้อขายและรับบริการต่าง ๆ ได้ฟรี ตลอดจนจัดการกับข้อมูลลูกค้าบนฐานข้อมูลของ Uoolu + ได้อย่างอิสระ ในแต่ละเดือน มีผู้ซื้อชาวจีนกลุ่ม HNWI หนึ่งล้านคนเข้าชมเว็บไซต์ของ Uoolu จนกลายเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสูง นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้ากลุ่ม HNWIs เหล่านี้ได้โดยตรงบนแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตของ Uoolu +

          ปัจจุบัน Uoolu มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 1 ล้านราย และมียอด GMV สะสม 2 พันล้านหยวน โดยมีนักลงทุนที่มาจากหลายช่องทาง ประกอบด้วยสื่อ อีคอมเมิร์ซ และเว็บไซต์การเงิน ผู้ซื้อชาวจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศโดยผ่าน Uoolu ได้ Uoolu ได้รับการยอมรับจากบริษัทการลงทุนในประเทศจีนและซิลิคอน แวลลีย์ และได้ทำการระดมทุนรอบ B เป็นจำนวนกว่า 50 ล้านหยวนในเดือนมิถุนายน 2560

          การเลือกประเทศไทยเป็นประเทศที่เปิดการประชุมดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวจีนต่างหลงใหลในทัศนียภาพอันงดงามของประเทศไทย นักลงทุนชาวจีนหลายล้านคนมองว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบในการลงทุนและพำนักอาศัย Uoolu จึงเชื่อว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยมีอนาคตสดใสและจะขยายตัวอย่างรวดเร็วในครึ่งปีหลังของปี 2560เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode