กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นักเรียนจาก Nord Anglia Education ทำคะแนนสอบ GCSE และ IGCSE สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วสหราชอาณาจักร

วันที่ 1 ก.ย. 2560 )
IQML
 
       Nord Anglia Education เครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ประกาศว่า นักเรียนสามารถสอบวัดผล GCSE (General Certificate of Secondary Education) และ IGCSE (International GCSE) ได้เกรดที่ยอดเยี่ยม โดย 47% เป็นเกรดสูงสุดคือ A* หรือ A เพิ่มขึ้นจาก 45.9% ในปีที่แล้ว และสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรซึ่งอยู่ที่ 20% กว่าสองเท่า นอกจากนี้ 88% ของนักเรียนจาก Nord Anglia Education ยังสอบวัดผลได้เกรด A*- C ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรอยู่ 22% ขณะเดียวกัน มีนักเรียนถึง 87.5% ได้เกรด A*- C ใน 5 วิชาขึ้นไป

          นับเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกันแล้วที่นักเรียนในเครือ Nord Anglia Education ทำคะแนนได้ดีกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรทั้งในระดับ A*- A และ A*- C

          สรุปผลการสอบ GCSE และ IGCSE ของ Nord Anglia Education

          - นักเรียนจาก Nord Anglia Education เข้าสอบ GCSE และ IGCSE รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,256 คนในปี 2560
          - 47% ของเกรดทั้งหมดที่นักเรียนจาก Nord Anglia Education ได้รับ เป็นเกรดสูงสุดคือ A* หรือ A ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรในปี 2560 ที่ 20%
          - นักเรียนจาก Nord Anglia Education สอบผ่าน 88%
          - นักเรียนจาก Nord Anglia Education เกือบ 90% รวมนักเรียนในโรงเรียนสองภาษา ได้เกรด A*- C ใน 5 วิชาขึ้นไป เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

          แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ซีอีโอของ Nord Anglia Education กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งกับผลการสอบ IGCSE และ GCSE ของนักเรียนในปีนี้ นับเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกันแล้วที่นักเรียนของเราทำคะแนนได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของสหราชอาณาจักรมาก ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ถึงความทุ่มเทอย่างหนักของนักเรียนและครูอาจารย์ การอุทิศตนเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ รวมถึงหลักปรัชญา "จงมุ่งมั่นทุ่มเท" ของทางโรงเรียน ผมขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนที่ทำคะแนนสอบได้อย่างยอดเยี่ยม"

          ทั้งนี้ GCSE เป็นการสอบวัดผลของนักเรียนที่มีอายุ 14-16 ปี ในระบบการศึกษาของอังกฤษ หลังจากที่นักเรียนได้ศึกษาวิชาต่างๆ เป็นเวลา 2 ปี รวมถึงทำงานส่งและทำข้อสอบ ขณะที่ IGCSE เป็นการสอบสำหรับนักเรียนที่อยู่นอกสหราชอาณาจักร โดยการสอบทั้งสองแบบมีมาตรฐานเดียวกัน ทั้งยังได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรและทั่วโลกอย่างเท่าเทียมกัน

          เกี่ยวกับ Nord Anglia Education

          Nord Anglia Education เป็นโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ที่เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษา (K-12) โดยมีนักเรียนกว่า 39,000 คน มีสาขาชั้นเลิศ 46 แห่งตั้งอยู่ทั่วโลก ทั้งในจีน ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทวีปอเมริกา Nord Anglia Education มีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง และขับเคลื่อนองค์กรภายใต้ปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน บุคลากรของโรงเรียน และโรงเรียนในเครือ เรามอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง พร้อมมอบโอกาสระดับโลกเพื่อให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com  

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Connie Young
          Communications Manager
          โทร. +852-3951-1147
          อีเมล: connie.young@nordanglia.com 

          Sarah Doyle
          Head of Brand
          โทร. +852-3951-1144
          อีเมล: sarah.doyle@nordanglia.com 

          โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGO 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode