กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
IBS Software เซ็นสัญญา 7 ปีกับสายการบิน Jin Air ของเกาหลีใต้

วันที่ 25 ส.ค. 2560
IQML
 
      - แพลตฟอร์ม iFly Res ของ IBS จะช่วยให้ระบบสำรองที่นั่งของ Jin Air มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

          IBS Software (IBS) ได้รับเลือกจากสายการบินสัญชาติเกาหลีใต้ Jin Air ในเครือของ HanJinKal ให้เป็นผู้จัดหาระบบการให้บริการผู้โดยสาร หรือ Passenger Services System (PSS) ภายใต้สัญญาระยะเวลา 7 ปี มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งมีการลงนามอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ (22 สิงหาคม) โดยคุณชเว จองโฮ ซีอีโอของ Jin Air และคุณวีเค แมทธิวส์ ประธานบริหารของ IBS Group ในกรุงโซล ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว IBS จะทำการติดตั้งระบบ PSS ที่มีชื่อว่า iFly Res เพื่อรองรับการจองตั๋วเครื่องบิน การออกตั๋ว และการเช็คอินผู้โดยสารแบบครบวงจร โดยจะเข้ามาแทนที่ระบบเดิมของผู้ให้บริการ PSS ชั้นนำรายหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ Jin Air สามารถเปิดช่องทางสร้างรายได้ใหม่ทั้งจากธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำและเที่ยวบินตามตารางบินปกติ พร้อมกันนี้ยังมีการติดตั้งระบบ iFly Loyalty ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการรอยัลตี้โปรแกรมของ IBS เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของ Jin Air ทั้งโปรแกรมสะสมไมล์ (FFP) โปรแกรมความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ โปรแกรมสำหรับองค์กรรและ SME และอื่นๆ 

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20170620/525512LOGO )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/547969/Jin_Air_IBS_Contract.jpg )

          สัญญาฉบับนี้เกิดขึ้นหลังผ่านขั้นตอนการประเมินมาเป็นเวลากว่า 2 ปี โดย IBS จะติดตั้งระบบ PSS สุดทันสมัยเสร็จสิ้นภายในเดือนมีนาคม 2561 ซึ่งจะช่วยให้ Jin Air มีโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นด้วยทางเลือกในการบริหารจัดการที่มีความยืดหยุ่น การนำเอาระบบ iFly Res มาใช้งานร่วมกับโปรแกรม NDC ที่มีอยู่เดิม จะช่วยให้ Jin Air สามารถหลอมรวมระบบ PSS ของทางสายการบินเข้ากับระบบของบุคคลที่สามได้อย่างราบรื่น ทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถด้านการต่อเครื่องระหว่างสายการบิน (interline) และการใช้รหัสเที่ยวบินร่วมกัน (codeshare) อีกด้วย ที่ผ่านมา Jin Air ดำเนินงานโดยใช้ระบบเดียวกันกับ Korean Air แต่ด้วยต้องการปรับธุรกิจให้มีความคล่องตัวมากขึ้น Jin Air จึงกำลังจะย้ายไปใช้ระบบใหม่อย่าง iFly Res จากเดิมที่ใช้สองระบบที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ สายการบิน Jin Air ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 ปัจจุบันมีเครื่องบิน 24 ลำพร้อมให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 37 แห่งครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย

          คุณกวาง อี รองประธานฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กรของ Jin Air กล่าวว่า "ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์การเดินทางที่แตกต่างให้แก่ผู้โดยสารทุกท่าน เราจึงทำการประเมินระบบ PSS หลายระบบเพื่อนำมาใช้แทนที่ระบบเก่า และเราก็เลือกระบบ iFly Res เพราะสามารถฝ่าฟันการทดสอบอันเข้มงวดของเรา และพิสูจน์ให้เห็นว่าตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของเราได้ดีที่สุด เราเชื่อมั่นในศักยภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงความรู้เฉพาะทางของทีมงาน IBS และความสามารถในการบริการลูกค้า เรารู้สึกตื่นเต้นกับประโยชน์ที่ธุรกิจของเราจะได้รับจากระบบ PSS ใหม่นี้ และมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับ IBS เพื่อผลักดันสิ่งนี้ให้เป็นจริง"

          คุณพอล ลินช์ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายบริการผู้โดยสารของ IBS Software กล่าวว่า "การที่สายการบินเลิกใช้ระบบ PSS ของเจ้าดังและย้ายมาใช้ระบบของเรา ถือเป็นเครื่องการันตีศักยภาพของผลิตภัณฑ์ iFly Res อีกทั้งยังตอกย้ำชื่อเสียงและสถานะของ IBS แม้กระทั่งในหมู่สายการบินที่มีโมแดลธุรกิจแบบผสมผสาน ผลงานอันโดดเด่นของเราในการมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้า ตลอดจนความเป็นมืออาชีพและความมุ่งมั่นของบุคลากร ทำให้เราเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ในเรื่องของการย้ายระบบ เคียงบ่าเคียงไหล่เหล่าบริษัทมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม และผมรอคอยวันที่ความร่วมมือกับ Jin Air ประสบความสำเร็จ"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBS ได้ที่ http://www.ibsplc.com 

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
          Bratati Ghosh
          ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ IBS
          อีเมล: bratati.ghosh@ibsplc.com 

          ที่มา: IBS Software (IBS)
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode