กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้นำภาคธุรกิจจับมือภาครัฐแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ ในการประชุม Bali Process Government and Business Forum ที่ออสเตรเลีย

วันที่ 25 ส.ค. 2560 )
 
          บรรดาผู้นำภาคธุรกิจจากทั่วโลกเปิดเผยว่า อาชญากรรมการค้ามนุษย์ในปัจจุบัน หรือที่เรียกกันว่า "ทาสยุคใหม่" ซึ่งสร้างกำไรมหาศาลอย่างลับๆนั้น จะได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังด้วยแนวทางระดับภูมิภาคที่ปฏิบัติได้จริง โดยมีภาครัฐและภาคธุรกิจเป็นผู้สนับสนุน

          ในวันก่อนที่การประชุม Bali Process Government and Business Forum ครั้งแรกจะเปิดฉากขึ้นที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย บรรดาผู้นำภาคธุรกิจได้มารวมตัวกันที่มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ออสเตรเลีย (UWA) เพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายอันซับซ้อนของปัญหาทาสยุคใหม่ในภูมิภาคอินโดแปซิฟิกในศตวรรษที่ 21 โดยหลังจากที่นางจูลี บิชอป รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศออสเตรเลียกล่าวเปิดงาน นายแอนดรูว์ ฟอร์เรสต์ ประธานร่วมของการประชุมจากภาคธุรกิจออสเตรเลีย ก็ได้นำแขกผู้มีเกียรติเข้าสู่โลกของอาชญากรรมการค้ามนุษย์ พร้อมเผยถึงความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงและผลสะท้อนที่มีต่อภาคธุรกิจ โดยมี Perth USAsia Centre เป็นผู้จัดการบรรยายร่วมกับ Walk Free Foundation, UWA และ Rio Tinto

          คุณฟอร์เรสต์เปิดเผยว่า ความร่วมมือระดับภูมิภาคในหลายภาคส่วน เป็นวิธีเดียวที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่เครือข่ายอันซับซ้อนของอาชญากรรมการค้ามนุษย์ ที่สร้างความทุกข์ทรมานให้กับคนหลายสิบล้านคน "การประชุม Bali Process Government and Business Forum จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยมีบริษัทและภาคธุรกิจกว่า 30 รายมาร่วมกันกำหนดยุทธศาสตร์ ร่วมมือกันแก้ไข และร่วมใจกันต่อสู้กับปัญหานี้ในแบบที่ไม่เคยมีการประชุมใดทำมาก่อน ทั้งนี้ 2 ใน 3 ของประชากรราว 46 ล้านคนที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์อยู่ในภูมิภาคอินโดแปซิฟิก จึงกล่าวได้ว่าปัญหาทาสยุคใหม่กำลังคืบคลานเข้าสู่ประเทศออสเตรเลีย โดยแฝงมากับสินค้าที่เราซื้อและบริโภค"

          ดร.เอ็ดดี้ สเรียทมัดชา ประธานบริษัท Emtek Group และประธานร่วมของการประชุมจากภาคธุรกิจอินโดนีเซีย ได้กล่าวถึงปัญหาทาสยุคใหม่ว่า "ปัญหานี้เกี่ยวข้องกับทั้งประเทศต้นทาง ประเทศที่เป็นทางผ่าน และประเทศปลายทาง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการแก้ปัญหาในระดับภูมิภาค และด้วยเหตุนี้ Bali Process จึงถือกำเนิดขึ้น"

          เดิมที Bali Process เป็นโครงการริเริ่มของภาครัฐในระดับภูมิภาค และต่อมาได้ขยายไปสู่ภาคเอกชนด้วย สำหรับการประชุม Bali Process Government and Business Forum เป็นการรวมตัวกันของบรรดารัฐมนตรีจากประเทศสมาชิกและเหล่าผู้นำคนสำคัญจากภาคธุรกิจในภูมิภาคอินโดแปซิฟิก เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับวิธีการป้องกัน ต่อสู้ และขจัดปัญหาทาสยุคใหม่ให้หมดสิ้นไปในที่สุด

          Walk Free Foundation

          Walk Free Foundation เป็นองค์กรสิทธิมนุษยชนระดับนานาชาติที่มีพันธกิจในการขจัดทาสยุคใหม่ให้หมดสิ้นไปในช่วงชีวิตของเรา มูลนิธิแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยแอนดรูว์และนิโคลา ฟอร์เรสต์ โดยได้รับเงินทุนตั้งต้นจาก Minderoo Foundation ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลของฟอร์เรสต์ Walk Free Foundation ทำหน้าที่ให้ข้อมูลและทักษะที่จำเป็นแก่ประเทศต่างๆ ที่ต้องการกำจัดปัญหาการค้าทาสให้หมดสิ้นไป

          https://www.walkfreefoundation.org 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          แจนเน็ต คอทเทอเรล
          โทร. +61-473-333-302
          อีเมล: jcotterell@minderoo.com.au 

          ทาเนีย ฮัดสัน
          โทร. +61-439-247-227
          อีเมล: thudson@minderoo.com.au 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170824/1925969-1 
          คำบรรยายภาพ - นางจูลี บิชอป รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศออสเตรเลีย และนายแอนดรูว์ ฟอร์เรสต์ ประธานร่วมของการประชุม แถลงต่อสื่อมวลชน ณ การประชุม Bali Process Government and Business Forum ที่เมืองเพิร์ท
 
          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170823/1925969-1LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode