กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ททท. ชวน “เที่ยวเมืองไทยใกล้ๆ กรุง@เพชรสมุทรคีรี” กับ “วิถีแห่งสายน้ำ เที่ยวชิดติดกรุง” 31 สิงหาคม – 3 กันยายน 2560 งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ณ ฮอลล์เอ และ ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วันที่ 25 ส.ค. 2560 )
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี ซึ่งเป็นกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอน ล่าง 2 ประกอบด้วย จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญร่วมงาน "เที่ยวเมืองไทยใกล้ๆ กรุง@เพชรสมุทรคีรี” กับวิถีแห่งสายน้ำ เที่ยวชิดติดกรุง ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม -  3กันยายน 2560 ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ณ โซนฮอลล์ เอ และห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร พบกับกิจกรรมส่งเสริมการขายและป ระชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสินค้ าและบริการด้านการท่องเที่ยวกลุ่ มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี โดยการนำของดี  ของเด่น  โอท็อปขึ้นชื่อ ที่พัก แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ รวมกว่า 80 ผู้ประกอบการคัดสรรมาให้ผู้เข้า ร่วมงานได้เลือกซื้อได้อย่างจุใ


นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ททท. กล่าวว่า "กลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี” มีวิสัยทัศน์ในการเป็นฐานในการล งทุนด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ย ว เป้าประสงค์รวมคือการเพิ่มรายได้ จากการท่องเที่ยว ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 คือการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมโยงการท่องเที่ยว การค้าและพื้นที่ทางเศรษฐกิจ จึงต้องเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขั นด้านการท่องเที่ยวสำหรับตลาดใน ประเทศ สร้างการรับรู้ในมุมมองใหม่ และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่อ งเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้กับท้ องถิ่น ชุมชนต่างๆ เพื่อขยายตลาดสร้างการรับรู้การ ท่องเที่ยวใหม่ให้เป็นที่รู้จัก เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่เคยรู้จักกลุ่ มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี ให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่ มมากขึ้น ก่อให้เกิดการกระตุ้นกระแสการเดิ นทางท่องเที่ยวของกลุ่มนักท่ องเที่ยวระยะใกล้ เป็นการเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ ยวโดยตรง


ภายในงานทางผู้จัดงานได้สร้างบร รยากาศให้เสมือนเดินชมงานอยู่ใน กลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี โดยแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ (1) โซนแรก "เส้นทางสร้างสุข”Inspiration Route แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพร ะบาท ตามศาสตร์พระราชา พร้อมร่วมระลึกถึงพระมหากรุณาธิ คุณผ่านนิทรรศการ "รูปที่มีทุกบ้าน” ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เก็บข้อมูล เพื่อเป็นแนวทางท่องเที่ยวหรือทำ กิจกรรมบนเส้นทางนี้


(2) โซนที่สอง คือโซน "สุขกาย” Slow life พบกับโปรโมชั่นแพ็กเกจที่พัก โรงแรม รีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยว อาทิ ที่พักแนวผจญภัยใกล้ชิดธรรมชาติ ที่แก่งกระจาน โรงแรมจากหัวหิน เมืองแห่งการพักผ่อนของ, สุขสบายใช้ชีวิตติดแม่น้ำกับอัม พวา หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่าง เดอะเวเนเซีย ที่พากันมาเสนอขายในราคาประหยัด


(3) โซนที่สาม "อิ่มสุข” Taste of Local ชวนชิมอาหารท้องถิ่น เมนูขึ้นชื่อ ของฝาก สินค้าผลิตภัณฑ์จากกลุ่มจังหวัด เพชรสมุทรคีรี อาทิ น้ำตาลสด ข้าวแช่ น้ำพริก กระยาสารท กลุ่มขนมจีนน้ำยาบ้านบางสะพาน ข้าวผัดปลาทูโบราณจากตลาดบางน้อ ย ยำปลาทูแม่กลอง มหาชัยซีฟู้ด ขนมเทียนแก้วคู่แท้ ส้มโอขาวใหญ่ไร้เมล็ด ขนมเค้กสบันงา ข้าวตังสุคันธา มะนาวเมืองเพชรเชื่อมน้ำผึ้ง กลุ่มแปรรูปผลไม้บ้านหาดขาม พร้อมด้วยกลุ่มวิสาหกิจจากชุมชน ต่างๆ ที่นำสินค้าคุณภาพมาจำหน่าย


พิเศษ...เพียงซื้อสินค้าในโซนเพ ชรสมุทรคีรี รับคูปองแลกของที่ระลึกมากมาย


          กิจกรรมไฮไลท์ผ่านเวทีกิจกรรม Chill Talk Trip…ร่วมพูดคุยกับเซเลบชื่อดัง กูรูด้านการท่องเที่ยว ทุกวันงาน พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม รำวงพื้นบ้าน การแสดงเรียกเสียงหัวเราะ เล่นเกมส์รับของที่ระลึกแบบ Limited Edition เป็นต้น


31 ส.ค.60       เชียร์ ฑิฆัมพร จะชวนมาเรียนรู้ภูมิปัญญาและชวน ชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อ

1 ก.ย.60         ต่อ ธนภพ พูดคุย เชิญชวน ทำกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

2 ก.ย.60         พอร์ช ศรันย์ พูดคุยเล่าเรื่องราววิถี Slow life ริมสายน้ำเส้นทางเพชรสมุทรคีรี

3 ก.ย.60         ตุ๊ก ชนกวนันท์ พูดถึงเรื่องราวความประทับใจพร้ อมชวนท่องเที่ยวในเส้นทางตามรอย พระบาท ตามศาสตร์พระราชา


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประมูลที่พัก โรงแรมภายในจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท ผ่านFacebook Live เพจเพชรสมุทรคีรี โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้การกุศลข องทั้ง 4 จังหวัด


พบความพิเศษอย่างต่อเนื่อง อาทิ ชมสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น การทำกระยาสารสามอ่าวและการทำสป าเกลือ ช้อปสินค้านาทีทอง ในราคาประหยัด ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคกลาง ย้อนรำลึกบรรยากาศวันวานกับรำวง ย้อนยุค การแสดงเมจิคโชว์ ร่วมสนุกกิจกรรมเล่นเกมส์ชิงราง วัล เป็นต้น งานเที่ยวเมืองไทยใกล้ๆ กรุง@เพชรสมุทรคีรีจะมีขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 3 กันยายน 2560 ภายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ณ ฮอลล์ เอ และ ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ มได้ทาง Facebook: เพชรสมุทรคีรี / Instagram: @phetsamutkhiri
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode