กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Fuse ในเครือ Globe Telecom เตรียมให้บริการสินเชื่อในฟิลิปปินส์ ผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ Mambu

วันที่ 11 ส.ค. 2560 )
IQML
 
 - Mambu จะช่วยพลิกโฉมการดำเนินงานในปัจจุบัน และขับเคลื่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้เข้าถึงลูกค้า 60 ล้านคนของ Globe 

          Mambu ระบบธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบ SaaS ประกาศว่า Fuse ซึ่งเป็นธุรกิจสินเชื่อในเครือของ Mynt บริษัทเทคโนโลยีทางการเงินสัญชาติฟิลิปปินส์ จะให้บริการผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อผู้บริโภคและธุรกิจผ่านทางระบบ ภายในเดือนกันยายน 2560 นี้

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130924/642408-a )

          Mynt เปิดตัวในปี 2558 ในฐานะบริษัทย่อยของ Globe Telecom ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำของฟิลิปปินส์ที่มีฐานลูกค้ากว่า 60 ล้านราย Mynt มุ่งมั่นขยายการเข้าถึงบริการทางการเงินผ่านมือถือ (mobile money) บริการเงินกู้ขนาดเล็ก (micro-loans) และบริการเทคโนโลยี ด้วยความร่วมมือกับเครือข่ายมือถือและร้านค้าต่างๆ ของบริษัทแม่และบริษัทคู่ค้าในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการใช้อุปกรณ์มือถือถึง 113% แต่อัตราการเข้าถึงบริการธุรกรรมทางการเงินกลับอยู่ที่เพียง 31% เท่านั้น

          ต่อมา Mynt ได้เปิดตัวธุรกิจสินเชื่อภายใต้ชื่อ Fuse ในปี 2559 เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสินเชื่อในประเทศ โดยวิสาหกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม และขนาดจิ๋ว (Micro, Small and Medium Enterprises หรือ MSMEs) ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 99.6% ของบริษัทจดทะเบียนทั้งหมดในประเทศ ตลอดจนบุคคลทั่วไป ต่างประสบกับปัญหาในการเข้าถึงสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงินรายใหญ่ รายเดิม อันเนื่องมาจากการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อที่เข้มงวด ความยุ่งยากด้านเอกสารที่ต้องใช้ในการขอสินเชื่อ และการขาดหลักทรัพย์ค้ำประกัน

          จอห์น รูบิโอ ประธานและซีอีโอของ Mynt กล่าวว่า "ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่ไม่มีประวัติสินเชื่อที่อาจนำไปใช้อ้างอิงสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินในอนาคตได้ ด้วยเหตุนี้ ประชาชนจึงไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมาย รวมทั้งยังเป็นสาเหตุให้ผู้ให้บริการเงินกู้นอกระบบเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี เรากำลังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ผ่านทาง Fuse ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชากรส่วนใหญ่ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร"

          "Mambu เข้าใจวิสัยทัศน์ของเรา และช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์ เปิดตัว และให้บริการผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการของตลาดท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็ว" แอนโทนี โทมัส ประธานและซีอีโอของ Fuse กล่าว "Mambu คือพันธมิตรที่ใช่สำหรับเรา ที่จะมาช่วยผลักดันการขยายธุรกิจสินเชื่อ พร้อมขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์เงินกู้เพื่อผู้บริโภคและธุรกิจที่มีหลักประกันในรูปแบบที่แปลกใหม่"

          ความยืดหยุ่นของระบบ Mambu ที่สามารถปรับให้เข้ากับตลาดท้องถิ่นได้อย่างเป็นอิสระนั้น จะช่วยให้ Fuse เอาชนะความท้าทายบางประการที่ชาวฟิลิปปินส์ต้องประสบพบเจอได้

          "โมเดล SaaS ของ Mambu ทำให้ Fuse มีโซลูชั่นที่ดีที่สุดในการให้บริการลูกค้า เนื่องจากมีการปรับปรุงระบบอย่างสม่ำเสมอ และไม่สิ้นเปลืองในการดูแลรักษา" โทมัสกล่าว "เราจะสามารถขยายขนาด ผนวกรวมเทคโนโลยีล่าสุด และพร้อมจัดการปริมาณธุรกรรมที่เราคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมากได้"

          "ความยืดหยุ่นของระบบ Mambu SaaS จะช่วยให้ Fuse สามารถให้บริการผลิตภัณฑ์เงินกู้รูปแบบใหม่ๆ และเป็นที่ต้องการอย่างสูงแก่ผู้บริโภคและธุรกิจในฟิลิปปินส์ได้" Chiou Hao Chan กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Mambu กล่าว "Mynt มีความพร้อมอย่างมากในการเจาะตลาดและตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการใช้บริการสินเชื่อดิจิทัลที่สะดวกและปลอดภัย เราคาดหวังว่าจะได้เห็นบริษัทสื่อสารและผู้ให้บริการรายอื่นๆในเอเชียแปซิฟิกหันมาจับตลาดบริการทางการเงินกันมากขึ้น และเราพร้อมที่จะให้การสนับสนุนพวกเขาสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น"

          เกี่ยวกับ Fuse Lending, Inc. (Fuse) 

          Fuse เป็นบริษัทผู้ให้บริการสินเชื่อในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งใช้เทคโนโลยีทางการเงินเป็นช่องทางนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ ทั้งสินเชื่อขนาดเล็ก สินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อธุรกิจ โดยไม่มีข้อจำกัดต่างๆ เช่นที่ลูกค้าอาจพบจากการใช้บริการกับธนาคารและสถาบันการเงินอื่นๆ Fuse บริหารงานโดย Mynt ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Globe Telecom

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.fuselending.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/fuselending 

          เกี่ยวกับ Globe Fintech Innovations, Inc. (Mynt)

          Mynt เป็นบริษัทในเครือของ Globe Capital Venture Holdings, Inc. ซึ่งให้บริการระบบฟินเทคแนวใหม่และเป็นรายแรกของโลกแก่ผู้บริโภค ผู้ค้า และองค์กรต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคและผู้ค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่แตกต่างไปจากเดิมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล Mynt เป็นผู้ประกอบการธุรกิจฟินเทค 2 แห่ง ได้แก่ GCash ผู้ให้บริการชำระเงินในรูปแบบไมโครเพย์เมนท์ที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของคุณให้กลายเป็นกระเป๋าสตางค์เพื่อการโอนเงินที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และ Fuse ผู้ให้บริการสินเชื่อที่ช่วยให้ผู้บริโภคและธุรกิจในฟิลิปปินส์ได้รับเงินกู้ผ่านทางเทคโนโลยีบนโทรศัพท์มือถือ ข้อมูลทางเลือก และวิธีการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อรูปแบบใหม่ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mynt.xyz 

          เกี่ยวกับ Mambu

          Mambu เป็นระบบธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบ SaaS ที่เข้ามาพลิกโฉมผลิตภัณฑ์เงินฝากและเงินกู้แบบเดิมๆ เราเป็นทางเลือกที่เรียบง่ายเมื่อเทียบกับระบบคอร์แบงกิ้งที่มีความยุ่งยาก พร้อมช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ เปลี่ยนการดำเนินงานที่มีอยู่เดิม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และขยายเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ นอกจากนี้ Mambu ยังช่วยให้สถาบันการเงินทุกขนาดมีความคล่องตัวในการออกแบบ เปิดตัว ให้บริการ และขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สินเชื่อและธุรกรรมทางการเงินอีกด้วย

          เทคโนโลยีของเราทำหน้าที่เป็นขุมพลังขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์เงินฝากและเงินกู้กว่า 5000 รายการ ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 3 ล้านราย Mambu เปิดตัวในปี 2554 และปัจจุบันได้มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างวิวัฒนาการและการเติบโตในยุคดิจิทัลให้กับสถาบันการเงินต่างๆ ตั้งแต่องค์กรฟินเทคไปจนถึงธนาคารแบบดั้งเดิมที่นำระบบของเราไปใช้งานมากกว่า 180 จุดในกว่า 40 ประเทศ
 
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mambu.com หรือติดตามเราทาง https://twitter.com/Mambu_com และ https://www.linkedin.com/company-beta/1273575 

          ที่มา: Mambuเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode