กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
1MORE ขึ้นแท่นผู้ผลิตหูฟังรายแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน THX Certification ด้วยความเป็นเลิศด้านคุณภาพ ความแน่นอน และสมรรถนะด้านเสียง

วันที่ 9 ส.ค. 2560 )
IQML
 
     ผลิตภัณฑ์หูฟังแบบสอดหูรุ่น Triple Driver และ Quad Driver ของ 1MORE ซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมหูฟังสำหรับผู้บริโภค ได้รับการรับรองจาก THX Ltd. พร้อมสร้างเกณฑ์มาตรฐานด้านคุณภาพใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมหูฟัง
 
          1MORE บริษัทผู้ผลิตหูฟังระดับรางวัลซึ่งมีวางจำหน่ายสินค้าทั่วโลก และมีชื่อเสียงความเป็นเลิศด้านคุณภาพและคุณค่า ขึ้นแท่นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องเสียงรายแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน THX(R) Certified Headphones จากนวัตกรรมหูฟังแบบสอดหูรุ่น Triple Driver และ Quad Driver ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ 1MORE โดดเด่นไปอีกขั้นด้วยใบรับรอง THX Certification ซึ่งรับประกันความเป็นเลิศด้านคุณภาพเสียงของหูฟังทั้งสองรุ่นทันทีที่แกะกล่อง โดยผลิตภัณฑ์ของ 1MORE สามารถพลิกโฉมอุตสาหกรรมเครื่องเสียง ด้วยการยกระดับมาตรฐานทั้งในเรื่องของคุณภาพและคุณค่าในหมวดอุปกรณ์หูฟัง
 
          THX เป็นที่ยอมรับในเรื่องความยอดเยี่ยมด้านระบบเสียง และสำหรับโครงการ THX Headphone and Earphone Certification Program นั้น พวกเขาจะทำการทดสอบและรับรองผลิตภัณฑ์ในด้านคุณภาพ สมรรถนะ และการบูรณาการ "เราเลือกที่จะขอใบรับรองจาก THX เนื่องจากพวกเขามีเกณฑ์การทดสอบที่เข้มงวด และเราก็เชื่อมั่นเต็มเปี่ยมในสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ของเรา ดังนั้นเราจึงไว้วางใจให้แบรนด์ด้านระบบเสียงนี้เข้ามายกระดับกระบวนการทดสอบอันเคร่งครัดของเรา" เดวิด เคลล็อก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายแบรนด์ของ 1MORE กล่าว "เรามีเป้าหมายเดียวกันในการสร้างสรรค์คุณภาพเสียงที่สมจริง และหวังที่จะขับเคลื่อนแบรนด์ไปสู่ความสำเร็จอีกขั้น"
 
          ความร่วมมือระหว่าง THX กับ 1MORE ถือเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการ Headphone Certification ของ THX ซึ่งให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์สหสัมพันธ์ด้านความถี่สูง การพัฒนาคุณภาพเสียง และการขยายความถี่ต่ำ ดังนั้นโครงการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ถือกำเนิดขึ้นใหม่นี้ จึงทำให้ THX มีความทัดเทียมกับแบรนด์ชั้นนำในวงการเครื่องเสียงแบบพกพา ที่มีการออกใบรับรองด้านขีดความสามารถอันล้ำหน้าให้กับผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอุปกรณ์หูฟังที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการที่หูฟังรุ่นหนึ่งจะได้การรับรองมาตรฐานนั้น ทีมวิศวกรของ THX จะต้องทดสอบด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์อย่างครอบคลุม เพื่อรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะได้มาตรฐานด้านเสียงที่สูงที่สุด
 
          ปีเตอร์ วาเซย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีและดำเนินงานของ THX กล่าวว่า "เนื่องจากในตลาดอุปกรณ์ออดิโอแบบพกพามีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย ดังนั้นผู้บริโภคจึงสามารถวางใจเลือกหูฟัง 1MORE ที่ผ่านการรับรองจาก THX ซึ่งจะมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่เหนือระดับอย่างแท้จริง เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เปิดตัวโครงการรับรองมาตรฐาน Headphone Certification ด้วยแบรนด์ระดับนวัตกรรมที่น่ายกย่องนี้"  
 
          ทั้งนี้ การจะรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์หูฟังนั้น ทีมวิศวกรของ THX จะต้องทดสอบตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์จนครบทุกขั้นตอน เพื่อรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะได้มาตรฐานสูงสุด โดยโปรแกรมทดสอบที่เข้มงวดนี้ จะให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์สหสัมพันธ์ด้านความถี่สูง การพัฒนาความชัดเจนของเสียง และการขยายความถี่ต่ำ
 
          นอกจากนี้ THX ยังรับประกันค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานที่สมดุลระหว่างช่องสัญญาณซ้ายและขวา เพื่อสร้างสัญญาณเสียงที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีและสมดุล ขณะเดียวกัน การทดสอบยังได้วัดระดับการตอบสนองเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ควบคู่ไปกับการป้องกันเสียงรบกวน ยิ่งไปกว่านั้น ทีมวิศวกร THX ยังได้ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์หูฟังจะไม่มีสัญญาณแทรกข้ามช่องลำโพง เพื่อรับประกันว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะกระจายเสียงได้อย่างแม่นยำและนุ่มเสนาะหู
 
          หูฟังรุ่น Triple Driver และ Quad Driver ของ 1MORE โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการออกแบบที่อยู่ในระหว่างการจดสิทธิบัตร ซึ่งจะมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่เหนือระดับด้วยคลื่นความถี่ที่สมบูรณ์แบบและเสียงรบกวนต่ำ เนื่องจากใช้ตัวขับเสียง (driver) แยก 3-4 ตัว ทำให้ได้เสียงชัดแจ๋ว และมีพลังไดนามิกด้วยช่วงความถี่ความละเอียดสูง (Hi-Res) และเพื่อให้เสียงมีความละเอียดสูงนั้น Triple Driver และ Quad Driver จึงประกอบด้วยไดรเวอร์แบบไดนามิก พร้อมระบบไดรเวอร์แบบ Balanced Armatures สำหรับการแยกเสียงแต่ละย่านเพื่อให้ได้เวทีเสียงที่สมจริง นอกจากนี้ Triple Driver และ Quad Driver ยังมี sound chamber ที่ผ่านกรรมวิธีอะโนไดซ์ พร้อมดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย กะทัดรัด และเข้ากับสรีระของมนุษย์ เพื่อความรู้สึกที่สบายอย่างเหนือชั้น และสุนทรียภาพในการฟังดนตรีที่ปราศจากเสียงรบกวน
 
          เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ 1MORE ทุกโมเดล Quad Driver ได้รับการปรับจูนเสียงอย่างชำนาญโดยลูกา บิกนาร์ดิ วิศวกรระดับรางวัลแกรมมี เพื่อให้ได้เวทีเสียงที่สมดุลและสมจริงที่สุด สำหรับอุปกรณ์เสริมพิเศษประกอบไปด้วย ไมโครโฟน MEMS, ชุดควบคุมสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์, จุกหูฟัง 9 ขนาด, เคสหนัง, อะแดปเตอร์ขนาด 1/4", อะแดปเตอร์สำหรับใช้บนเครื่องบิน และคลิปติดกับเสื้อ
 
          ภารกิจของ 1MORE คือการทำให้ผู้บริโภคสามารถดื่มด่ำกับเสียงดนตรีและเพลงในแบบที่ศิลปินต้องการให้เป็นเช่นนั้น การรับรองมาตรฐานครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่า 1MORE มุ่งมั่นที่จะทำตามคำมั่นสัญญาผ่านทางการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย
 
          หูฟังรุ่น Triple Driver ($99) และ Quad Driver ($199) มีวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ 1MORE.com และ Amazon.com
 
          เกี่ยวกับ 1MORE USA
 
          1MORE USA ก่อตั้งขึ้นในเดือนส.ค.ปี 2557 โดยเดฟ รัสเซล ประธานบริษัท และทิม เบอร์ตัน ซีอีโอ อาศัยประสบการณ์ที่สั่งสมรวมกันกว่า 50 ปีในด้านเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค ภารกิจของ 1MORE USA คือการส่งมอบอุปกรณ์เสียงระดับไฮเอนที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ผ่านกระบวนการผลิตที่ไร้รอยต่อและการตลาดที่น่าเชื่อถือ หากต้องการข้อมุลเพิ่มเติมและรับชมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรา สามารถเข้าไปที่ 1MORE.com
 
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/542565/NEW_1MORE_Logo.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/542566/1More_Quad_Driver_THX.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode