กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
KNOWCK เตรียมส่งเทคโนโลยีป้ายอัจฉริยะบุกตลาดสมาร์ทซิตี้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 4 ส.ค. 2560 )
IQML
 
      KNOWCK คือผู้นำตลาดซอฟต์แวร์ป้ายดิจิทัล ซึ่งสั่งสมประสบการณ์มานานหลายปีจากการพัฒนาและติดตั้งระบบร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก KNOWCK มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และก้าวต่อไปของบริษัทคือการเข้าสู่ตลาดสมาร์ทซิตี้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเทคโนโลยีป้ายอัจฉริยะที่รองรับ IoT

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170801/1911105-1 

          K-ICT Born2Global Centre ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สำคัญของรัฐบาลเกาหลี ประกาศว่า KNOWCK ได้ดำเนินการติดตั้งและวางระบบ "Smart Building Media System (SBMS)" ในอาคารอพาร์ทเมนท์ระดับพรีเมียมในกรุงโซล (Seocho Prugio Summit by Daewoo E&C) เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อไม่นานมานี้ โดยใช้เทคโนโลยี CloudCast ซึ่ง KNOWCK จะสานต่อและต่อยอดความสำเร็จครั้งล่าสุดนี้ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นอาคารอัจฉริยะดังกล่าวในตลาดหลักๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้    

          จอแสดงผลกว่า 50 หน้าจอที่ได้มีการติดตั้งทั่วอาคารอพาร์ทเมนท์สุดทันสมัยแห่งนี้ โดยใช้เทคโนโลยี CloudCast ของ KNOWCK ถูกควบคุมและดูแลผ่านคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ โดยบริการนี้ยังรวมไปถึงกระดานประกาศข่าวสารข้อมูลต่างๆ และหน้าจอดิจิทัลที่แสดงภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ ซึ่งผู้ดูแลสามารถจัดการเนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอเหล่านี้ได้อย่างสะดวกและง่ายดายด้วยแอปสมาร์ทโฟน

          KNOWCK ได้รับรางวัล "New Multi-media Technology Award" Prime Minister's Commendation ประจำปีนี้ และรางวัล KOBACO CEO Award ในปี 2558 จากความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยี CloudCast นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ Red Herring Global 100 ในปี 2556 ซึ่งการได้รับการยอมรับในความสามารถด้านเทคโนโลยีจากทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น ถือเป็นความสำเร็จที่หาได้ยากยิ่งสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพของเกาหลี  

          CloudCast คือโซลูชั่นป้ายดิจิทัลระดับองค์กรที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับหน้าจอแสดงผลหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นทีวี หน้าจออิเล็กทรอนิกตามท้องถนน และสื่อขนาดใหญ่ที่พบเห็นได้บนผนังด้านหน้าอาคารสูง

          นอกจากนี้ Phoenix Pyeongchang Resort ได้กลายเป็นสถานที่ติดตั้งป้ายดิจิทัลขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาสนามกีฬาโอลิมปิกหลายแห่งของเกาหลี โดยป้ายดังกล่าวถูกใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์หลักสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว เปียงชาง ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2561

          ทั้งนี้ KNOWCK ได้เริ่มทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วหลายประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของไทย

          ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับบริษัทโทรคมนาคมในมาเลเซียและอินโดนีเซีย ซึ่งความร่วมมือเหล่านี้จะเปิดทางให้บริษัทสามารถนำเสนอเทคโนโลยี CloudCast ไปยังเมืองและพื้นที่ต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากขึ้น  

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KNOWCK ได้ที่ https://www.cloud-cast.com/service/home?locale=en 

          ติดต่อ: Jina Lee, jlee@born2global.com  

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170801/1911105-1 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode