กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เครื่องจักรงานคอนกรีตของ SANY มีบทบาทสำคัญในการก่อสร้างอาคารสูงที่สุดในเวียดนาม

วันที่ 3 ส.ค. 2560 )
IQML
 

          "Landmark 81" ตึกระฟ้าสูง 81 ชั้นในนครโฮจิมินห์ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เตรียมขึ้นแท่นเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเวียดนามเมื่อก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ และจนถึงตอนนี้ รถปั๊มคอนกรีตของ SANY ได้ถูกนำมาใช้ในโครงการดังกล่าวถึง 11 คัน

          ความสูงของอาคารดังกล่าวจะอยู่ที่ 461 เมตร ซึ่งสูงกว่าอาคาร Keangnam Landmark 72 ในฮานอยถึง 110 เมตร และภายในอาคารจะประกอบด้วยอพาร์ทเมนต์ระดับไฮเอนด์ โรงแรม ศูนย์การค้า ร้านอาหาร บาร์ และดาดฟ้าชมวิว 360 องศา โดย ณ ตอนนี้ก่อสร้างไปแล้ว 49 ชั้น    

          งานคอนกรีตของฐานอาคารและตัวอาคารหลักทั้งหมดใช้เครื่องจักรงานคอนกรีตของ SANY ได้แก่ รถปั๊มคอนกรีต HBT12020C จำนวน 5 คัน รถปั๊มคอนกรีตแรงดันสูง HBT9035CH จำนวน 1 คัน และรถปั๊มบูม HGR28 จำนวน 3 คัน ซึ่งทำงานต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืนเพื่อให้โครงการเสร็จทันเวลา นอกจากนี้ ลูกค้ายังสั่งรถปั๊มคอนกรีตแรงดันสูงอีก 2 คันเพื่อใช้เทคอนกรีตจากความสูง 200 เมตรสู่พื้นชั้นบนสุด

          SANY ได้ส่งวิศวกรบริการ 2 คนมาคอยดูแลลูกค้าในพื้นที่ปฏิบัติงาน เพื่อรับประกันว่าเครื่องจักรจะทำงานอย่างราบรื่น และด้วยการบำรุงรักษาอย่างครอบคลุมรวมถึงบริการคุณภาพสูงสุดจากพนักงาน เครื่องจักรงานคอนกรีตของ SANY จึงแสดงประสิทธิภาพการทำงานอันโดดเด่นและไร้ความผิดพลาดใดๆจนถึงบัดนี้

          ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการโครงการ Landmark 81 กล่าวว่า "เรารู้จักเครื่องจักรของ SANY เป็นอย่างดี เพราะเคยใช้ก่อสร้างอาคาร Burj Khalifa Tower และ Shanghai World Financial Tower มาแล้ว SANY คือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรงานคอนกรีตระดับโลกตัวจริง" ทั้งนี้ ประสิทธิภาพการทำงาน ความรวดเร็ว (สามารถเทคอนกรีตได้ 1 ชั้น ในเวลาเพียง 3 วัน) ความมั่นคง และบริการหลังการขาย คือปัจจัยที่ทำให้เครื่องจักรของ SANY ได้รับเลือกอีกครั้งหนึ่ง

          นับตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา SANY ได้มีส่วนร่วมในหลากหลายโครงการสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อาทิ โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้า Vinh Tan ในเวียดนาม โครงการก่อสร้างโรงก๊าซธรรมชาติ Wheatstone LNG ในออสเตรเลีย รวมถึงโครงการก่อสร้างทางรถไฟจีน-ลาว SANY จะเดินหน้านำเสนอเครื่องจักรที่เชื่อถือได้และบริการหลังการขายที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าต่อไป เพื่อเป็นการขานรับโครงการเส้นทางสายไหมของรัฐบาลจีน 

          เกี่ยวกับ SANY

          SANY Group (SANY) เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรหนักชั้นนำของโลกที่มีโรงงานในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี บราซิล และอินเดีย อีกทั้งยังมีธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก SANY ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีนวัตกรรมและประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ขณะที่เครื่องจักรงานคอนกรีตของบริษัทก็ครองอันดับหนึ่งในระดับโลกเช่นกัน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sanyglobal.com หรือติดตาม SANY Group ทาง  Facebook และ YouTube 

          ติดต่อ
          Lisa Li
          โทร. +86-10-6073-7444
          อีเมล: lixm20@sanygroup.cn 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170801/1911144-1 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode