กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Traveloka ได้รับเงินลงทุนเกือบ 500 ล้านดอลลาร์จากหลายบริษัท

วันที่ 2 ส.ค. 2560 )
IQML
 
 Traveloka ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเพิ่มทุนได้ประมาณ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผ่านการลงทุนจากผู้นำด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ระดับโลก Expedia, Inc. (NASDAQ: EXPE), East Ventures, Hillhouse Capital Group, JD.com และ Sequoia Capital ภายในปีที่ผ่านมา โดยการลงทุนจาก Expedia, Inc. จะนำมาซึ่งความร่วมมือด้านเครือข่ายโรงแรมที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ด้วยการเปิดทางให้ Traveloka สามารถนำเสนอตัวเลือกที่พักจากนานาประเทศให้แก่นักท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากยิ่งขึ้น

          "การจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำของโลกจะช่วยให้เราสามารถมุ่งความสนใจไปที่การสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดการท่องเที่ยวออนไลน์ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการมอบทางเลือกและประสบการณ์การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักที่ดีที่สุดให้แก่นักท่องเที่ยว" Ferry Unardi ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Traveloka กล่าว "การขยายความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ Traveloka สามารถเข้าถึงที่พักที่มีความพิเศษและหลากหลายในประเทศต่างๆ และเรารอคอยที่จะได้ร่วมงานกับ Expedia เพื่อขยายบริการของเราไปทั่วเอเชียและภูมิภาคอื่นๆต่อไป"

          "Traveloka คือผู้นำการท่องเที่ยวออนไลน์ในอินโดนีเซียอย่างไม่ต้องสงสัย และกำลังรุกขยายธุรกิจไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความร่วมมือของเราในครั้งนี้จะอาศัยความเชี่ยวชาญและความรู้ความเข้าใจในท้องถิ่นของแต่ละฝ่ายเพื่อเร่งสร้างการเติบโตร่วมกัน" Dara Khosrowshahi ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Expedia, Inc. กล่าว "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เดินหน้าขยายธุรกิจของเราในเอเชีย ได้เรียนรู้จากทีมงานมากความสามารถของ Traveloka และได้ปลดล็อกข้อจำกัดด้านการท่องเที่ยวด้วยการนำเสนอตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ใช้บริการกับ Traveloka และ Expedia"

          Expedia, Inc. เป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก การลงทุนใน Traveloka ครั้งล่าสุดนี้ เป็นการยืนยันถึงระดับความสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก รวมถึงความสนใจจากนานาประเทศที่มีต่อตลาดแห่งนี้ โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคาดว่ารายได้จากการท่องเที่ยวจะเพิ่มสูงขึ้นแตะ 8.3 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2560 จากข้อมูลของอาเซียน

          ด้วยเงินลงทุนรอบล่าสุดนี้ Traveloka จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ผ่านการยกระดับโครงการวิจัยและพัฒนาโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) รวมทั้งจะให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดต่อพฤติกรรมของลูกค้าที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ โดยอาศัยประโยชน์จากข้อมูลเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงกับความต้องการของแต่ละท้องถิ่น เช่น วิธีการชำระเงินที่ได้รับความนิยมในประเทศนั้นๆ และการให้บริการลูกค้าด้วยภาษาท้องถิ่น ซึ่งการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการแบบครบวงจรที่ดีที่สุด ถือเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของ Traveloka

          เกี่ยวกับ Traveloka

          Traveloka คือบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สามารถตอบสนองหลากหลายความต้องการด้านการท่องเที่ยวในแพลตฟอร์มเดียว บริษัทได้ร่วมมือกับสายการบินทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 แห่ง ซึ่งให้บริการเส้นทางบินกว่า 200,000 เส้นทางบินทั่วโลก ทั้งยังมีรายการโรงแรม อพาร์ตเมนต์ เกสต์เฮาส์ โฮมสเตย์ ไปจนถึงวิลล่าและรีสอร์ตให้เลือกสรรมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น Traveloka นำเสนอทางเลือกการชำระเงินมากกว่า 40 แบบสำหรับลูกค้าในอินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ขณะที่แอปพลิเคชั่นมือถือของบริษัทถูกดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 20 ล้านครั้ง ขึ้นแท่นแอปจองตั๋วเครื่องบินและที่พักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาค ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ press.traveloka.com

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

          Andre Ananta Pianaung
          Edelman Indonesia
          Andre.pianaung@edelman.com 
          โทรศัพท์: +62-21-72159000  / มือถือ: +62-878-8989-6441เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode