กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นักเรียนจาก Nord Anglia Education นำเสนอความคืบหน้าในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อผู้แทนระดับสูงจากสหประชาชาติ

วันที่ 31 ก.ค. 2560 )
 
          เหล่านักเรียนจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ ได้นำเสนอความคืบหน้าในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs หรือ Global Goals) ระหว่างการประชุมย่อยที่จัดขึ้นเป็นพิเศษนอกรอบการประชุมทางการเมืองระดับสูงขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งมีรัฐบาลประเทศบัลแกเรีย มาเลเซีย และอาร์เจนตินา เป็นเจ้าภาพร่วมกับยูนิเซฟ, Project Everyone และ Nord Anglia Education

          การนำเสนอดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระดับโลกอย่าง  World's Largest Lesson ซึ่งเป็นกิจกรรมการเรียนการสอนที่ร่วมสร้างสรรค์โดยยูนิเซฟ และเน้นไปที่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา นักเรียนจาก Nord Anglia ได้ตระหนักถึงเป้าหมายและลงมือทำสิ่งต่างๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนข้อ 2 และ 3 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อขจัดความหิวโหย รวมถึงสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีตามลำดับ   

          ในการประชุมทางการเมืองระดับสูงครั้งนี้ นักเรียนจาก Nord Anglia ได้กล่าวปราศรัยต่อหน้าผู้แทนระดับสูงจากรัฐบาล องค์การสหประชาชาติ และยูนิเซฟ อาทิ ปีเตอร์ ทอมสัน ประธานสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ และแอนโทนี เลค ผู้อำนวยการใหญ่ยูนิเซฟ

          เหล่านักเรียนต่างเน้นย้ำว่า ความร่วมมือ นวัตกรรม และการมีส่วนร่วม คือหัวใจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในปี 2573 โดย อินทิรา พาเทล นักเรียนจากโรงเรียน Dover Court International School ในประเทศสิงคโปร์ ได้กล่าวว่า "เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนก็เหมือนจิ๊กซอว์ ยิ่งมีคนมาช่วยต่อมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต่อง่ายและเป็นรูปเป็นร่างเร็วขึ้นมากเท่านั้น"

          การนำเสนอครั้งนี้เป็นตัวอย่างของผลงานนักเรียนจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia ทั้งหมด 44 แห่งทั่วโลก ซึ่งต่างพัฒนาโครงการและวิธีแก้ปัญหาในชุมชนของตน เช่น นักเรียนจากโรงเรียน British Vietnamese International School ในนครโฮจิมินห์ สามารถระดมทุนได้กว่า 29,000 ดอลลาร์สหรัฐจากการจัดนิทรรศการศิลปะ โดยได้นำเงินไปสมทบทุนช่วยเหลือเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปีที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจอย่างเร่งด่วน ส่วนนักเรียนจากโรงเรียน British International School ในอาบูดาบี ได้พัฒนาแอปพลิเคชันที่กระตุ้นให้เยาวชนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น และขณะนี้แอปดังกล่าวได้กลายเป็นต้นแบบในการพัฒนาต่อไป

          แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ซีอีโอของ Nord Anglia Education กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นในการสร้างพลังให้แก่นักเรียนเพื่อให้เกิดการลงมือทำ ในปีนี้ นักเรียนของ Nord Anglia มากกว่า 13,000 คน จากโรงเรียน 44 แห่งทั่วโลก ได้ร่วมกันสร้างสรรค์โครงงานต่างๆ อย่างแข็งขันเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมีการพัฒนาวิธีที่สร้างสรรค์จนก่อให้เกิดผลลัพธ์อันน่าทึ่งในชุมชนของเด็กๆเอง เราภูมิใจในตัวนักเรียนของเรา ความรักและความทุ่มเทของเด็กๆจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราทุกคนลงมือสร้างความเปลี่ยนแปลงเช่นกัน"

          แอนโทนี เลค ผู้อำนวยการใหญ่ยูนิเซฟ กล่าวปิดการประชุมว่า "แม้เราจะมีอายุมากกว่า แต่การฟังพวกคุณก็ทำให้เราได้เรียนรู้ เราไม่เพียงได้รับแรงบันดาลใจจากความรักและความทุ่มเทของพวกคุณในวันนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการที่พวกคุณกำลังเติบโตเป็นพลเมืองโลกที่มีความรับผิดชอบ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความทุ่มเทด้วย"

          ดูบรรยากาศภายในงานได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=KHLkOfjmM48 

          เกี่ยวกับ Nord Anglia Education, Inc.

          Nord Anglia Education คือเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ที่เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษา (K-12) โดยมีนักเรียนกว่า 38,000 คน ในโรงเรียน 44 แห่งที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ทั้งในจีน ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอเมริกาเหนือ Nord Anglia Education มีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง และขับเคลื่อนองค์กรภายใต้ปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน บุคลากรของโรงเรียน และโรงเรียนในเครือ เรามอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง พร้อมมอบโอกาสระดับโลกเพื่อให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          ซาร่าห์ ดอยล์
          ผู้อำนวยการ Nord Anglia Education  
          โทร. +852-3951-1144  
          อีเมล: sarah.doyle@nordanglia.com 

          คอนนี ยัง
          ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร Nord Anglia Education
          โทร. +852-3951-1147
          อีเมล: connie.young@nordanglia.com 

          โลโก้: http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode