กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
XCMG เปิดโครงการฝึกงาน “Global Excellent Operator” มุ่งแสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะ

วันที่ 31 ก.ค. 2560 )
IQML
 
XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของโลก เปิดตัวโครงการฝึกงาน Global Excellent Operator ครั้งที่ 4 ณ XCMG Technician College โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมโครงการ 71 คน จาก 9 ประเทศ ได้มาฝึกงานกับผู้เชี่ยวชาญและผู้สอนที่มากด้วยประสบการณ์

          นอกจากการฝึกอบรมทั่วไปอย่างปฏิบัติการจำลองและการฝึกประกอบชิ้นส่วนแล้ว โครงการครั้งนี้ยังได้มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีอัจฉริยะในเครื่องจักรก่อสร้าง โดยผู้ฝึกงานได้เยี่ยมชมฐานการผลิตอัจฉริยะ 2 แห่งของ XCMG ซึ่งผลิตรถตักและเครื่องจักรผสมคอนกรีต ทำให้เข้าใจถึงคุณภาพของ XCMG อย่างถ่องแท้

          คุณหวัง หมิน ประธาน XCMG กล่าวว่า "ผู้ฝึกงานในรอบนี้จะได้สัมผัสกับระบบการฝึกอัจฉริยะครบวงจร รวมถึงระบบการผลิตในยุคอินเทอร์เน็ต เราหวังว่าทุกคนจะได้รับแรงบันดาลใจจาก 'ฝีมือและนวัตกรรม' ของ XCMG รวมถึงทัศนคติและความมุ่งมั่นของเรา ตลอดจนประจักษ์ถึงความแข็งแกร่งด้านการผลิตอัจฉริยะและคุณภาพระดับโลกของเรา"

          โครงการนี้มีคลาสฝึกอบรม 3 คลาส ได้แก่ ปฏิบัติการรถตัก ปฏิบัติการรถปั๊ม และวิศวกรบริการต่างประเทศ รวมระยะเวลา 8-25 วัน โดย XCMG ได้ออกแบบการฝึกอบรมสำหรับผู้ฝึกงานโดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงการแนะนำวัฒนธรรมองค์กร การสอนเชิงทฤษฎี การปฏิบัติภาคสนาม การแลกเปลี่ยนความเห็นในที่ประชุมร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และกิจกรรมเสริมสร้างประสบการณ์อีกมากมาย

          ผู้ฝึกงานที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้มาจากแคนาดา มองโกเลีย ยูกันดา เคนยา เมียนมา บังกลาเทศ อินโดนีเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดย XCMG ได้เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการทำงานเป็นทีมและกิจกรรมทางวัฒนธรรมเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ฝึกงานได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีท้องถิ่นของเมืองซูโจว พร้อมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ด้วย

          Issac Muisyo วิศวกรบริการต่างประเทศ ซึ่งเป็นผู้ฝึกงานจากเคนยา เปิดเผยว่า "XCMG มีความเป็นเลิศอย่างชัดเจน ทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่สะท้อนให้เห็นถึงการจัดการที่เป็นเลิศขององค์กร ทั้งวัฒนธรรมอันโดดเด่น ความเอาใจใส่ที่มีต่อพนักงาน รวมถึงทีมงานคุณภาพระดับมืออาชีพ"

          โครงการนี้เป็นหนึ่งใน 14 โครงการภายใต้แคมเปญสวัสดิภาพสังคมระดับโลก "For Better Life" ของ XCMG อันยังประโยชน์ให้แก่ผู้ฝึกงาน 303 ชีวิต ซึ่งรวมถึงผู้ประกอบการ 149 ราย และวิศวกรบริการ 156 รายทั่วโลก นอกจากนี้ XCMG ยังร่วมมือกับบรรดาวิทยาลัยอาชีวศึกษาในท้องถิ่นและดีลเลอร์ต่างชาติ 54 ราย ในการจัดอบรมทักษะการซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์จำนวน 76 รายการ ตามพันธกิจของ XCMG ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการให้ความรู้มาโดยตลอด
 
          เกี่ยวกับ XCMG

          XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 74 ปี และปัจจุบันติดอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 177 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจ XCMG บน Facebook , Twitter , YouTube ,  LinkedIn และ Instagram 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170727/1908193-1 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode