กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เมืองซานย่าจัดโรดโชว์โปรโมทการท่องเที่ยวในต่างประเทศ เลือกไทยเป็นจุดหมายแรก

วันที่ 26 ก.ค. 2560 )
IQML
 

          ซานย่า เมืองทางตอนใต้สุดของเกาะไห่หนาน ได้เริ่มต้นการเดินสายประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไปทั่วโลก ภายใต้แคมเปญ "Sanya Celebration" ประจำปี 2560 ประเดิมจุดหมายแรกที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1904960-1-a 

          "เมืองซานย่ามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากความงดงามของหาดทรายสีขาวตัดกับท้องทะเลสีคราม โดยซานย่าได้รับการจัดอันดับจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ให้เป็นหนึ่งใน 52 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือนประจำปี 2560 ซึ่งถือเป็นเมืองแรกของจีนที่ติดอันดับดังกล่าว" คุณเจิง ชงฮุ่ย รองผู้อำนวยการคณะกรรมการการท่องเที่ยวซานย่า กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน "ซานย่ามีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษไม่เหมือนใครให้แก่นักท่องเที่ยว และด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาหลายปี ปัจจุบันมีเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลกกว่า 17 กลุ่มที่ได้เข้าไปลงทุนสร้างโรงแรมเกือบ 47 แห่งในซานย่า ขณะนี้ซานย่ากำลังอยู่ในช่วงเวลาสำคัญของการเปลี่ยนแปลงสู่การก้าวขึ้นเป็นเมืองระดับนานาชาติที่พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"

          สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ในครั้งนี้แบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ได้แก่ การจัดนิทรรศการ การสร้างปฏิสัมพันธ์ การแสดง การจัดแสดงภาพถ่าย การเล่นเกมแบบ Virtual Reality (VR) และอื่นๆ อีกมากมาย โดยในส่วนของนิทรรศการนั้น ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของซานย่าผ่านชายหาดเทียมที่จำลองจากสถานที่จริง ทั้งยังได้ลิ้มลองอาหารเลิศรสของเกาะไห่หนาน ตลอดจนรับชมการแสดงทางวัฒนธรรมและทักษะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของชนกลุ่มน้อยเผ่าหลีอีกด้วย

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1904960-1-b 

          คุณหลัว ไถ่ตง หัวหน้าทีมพัฒนาตลาดเอเชียตะวันออกของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ประเทศไทยและเมืองซานย่ามีหลายสิ่งหลายอย่างเหมือนกัน ทั้งในแง่ของทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรม และอื่นๆ ผมเชื่อว่านักท่องเที่ยวไทยที่เพิ่มจำนวนขึ้นจะทำให้เมืองซานย่าเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวลำดับต้นๆ ในอนาคต"

          ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นหมุดหมายที่สำคัญลำดับแรกของเมืองซานย่าในการโปรโมทแคมเปญ "Sanya Celebration" รวมถึงการพัฒนาเมืองซานย่าให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก โดยเมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลของเมืองซานย่าได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงเป็นเมืองมิตรภาพ หรือบ้านพี่เมืองน้อง ร่วมกับเมืองพัทยา โดยปัจจุบันมีเที่ยวบินตรงหลายเที่ยวบินจากประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังซานย่า ซึ่งช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก

          หลังจากงานโรดโชว์ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม เมืองซานย่าจะเดินสายต่อไปยังประเทศอื่นๆ โดยในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคมนี้ รัฐบาลเมืองซานย่าจะจัดงานโรดโชว์ใน 9 ประเทศ อาทิ รัสเซีย สหราชอาณาจักร และเยอรมนี เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเมืองซานย่ามากขึ้น ซึ่งจุดหมายต่อไปคือประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

          เกี่ยวกับซานย่า

          เมืองซานย่าตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะไห่หนานของจีน โดยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายฝั่งระดับนานาชาติที่ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นเมืองพักร้อนชายทะเลเพียงแห่งเดียวของจีนที่มีทิวทัศน์แนวชายฝั่งอันงดงาม และอุดมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองซานย่าได้ที่ http://english.sanya.gov.cn/publicfiles//business/htmlfiles/englishsite/tourism/index.html 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170724/1904960-1-a 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170724/1904960-1-b 

          คำบรรยายภาพ a - เมืองซานย่าเปิดตัวโรดโชว์ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว 
          คำบรรยายภาพ b - เด็กหญิงชนเผ่าหลีกำลังแสดงความสามารถด้านการทอผ้าอันยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode