กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
CGAP เปิดรับผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายประจำปี 2560

วันที่ 25 ก.ค. 2560 )
 
ขอเชิญทุกท่านร่วมบันทึกภาพที่แสดงถึงความสำคัญของการเข้าถึงบริการทางการเงินทั่วโลก และส่งมาประกวดในการประกวดภาพถ่ายประจำปี 2560 ของ CGAP ซึ่งเปิดรับผลงานแล้ววันนี้

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          https://www.multivu.com/players/English/7878252-cgap-finance-photo-contest-entries-2017/ 

          บริการทางการเงินมีบทบาทสำคัญในการช่วยบรรเทาความยากไร้และเพิ่มความมั่งคั่ง ถึงกระนั้น ประชากรมากถึง 2 พันล้านคนทั่วโลกยังคงเข้าไม่ถึงบริการทางการเงินขั้นพื้นฐาน เช่น การเปิดบัญชีเงินฝากและการทำบัตรเครดิต เป็นต้น ดังนั้น CGAP กลุ่มความร่วมมือเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ธนาคารโลก จึงพยายามแสดงให้เห็นว่าการเข้าถึงบริการทางการเงินและการเงินระดับฐานรากสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ที่มีรายได้ต่ำ ผ่านโครงการประกวดภาพถ่ายซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้ว 

          ในปีนี้ CGAP ต้องการภาพถ่ายที่แสดงวิถีของคนเมืองและคนในชนบทที่ใช้การเงินดิจิทัลเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นทางการเงินและจัดการกับการเงินของตนเอง รวมทั้งแสดงให้เห็นว่าบริการทางการเงินช่วยให้คนเหล่านี้สามารถรับมือกับวิกฤตด้านมนุษยธรรมได้ นอกจากนั้นยังต้องการภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มคนที่มักเข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน เช่น ผู้หญิงและเยาวชน สามารถเข้าถึงการเงินดิจิทัลได้อย่างไร  

          Greta Bull ซีอีโอของ CGAP กล่าวว่า "ผู้คนและชุมชนทั่วโลกที่เข้าถึงบริการทางการเงินต่างมีชีวิตที่ดีขึ้น และผู้ส่งภาพเข้าประกวดสามารถสะท้อนความจริงนี้ได้ผ่านเลนส์ ปีนี้เราตื่นเต้นเป็นพิเศษที่ได้เห็นผลงานที่สะท้อนถึงการเติบโตของสมาร์ทโฟนและความก้าวหน้าของการเงินดิจิทัล รวมถึงแสดงให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนช่วยให้ลูกค้าที่มีฐานะยากจนจัดการกับการเงินประจำวันได้ง่ายขึ้น และการเงินดิจิทัลช่วยให้สตรีที่มีรายได้น้อยสามารถสร้างธุรกิจหรือรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้"

          คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยช่างภาพมือรางวัล นักตัดต่อภาพสารคดี นักข่าวจากหนังสือพิมพ์และนิตยสาร ซึ่งจะทำการคัดเลือกผู้ชนะใน 5 หมวด ได้แก่ Grand Prize, Categories, Regional Spotlight, Judges' Honorable Mention และ People's Choice โดยผู้ชนะจากสองภูมิภาค ได้แก่ ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) รวมถึงละตินอเมริกาและแคริบเบียน (LAC) จะได้รับการยกย่องเป็นพิเศษ

          ท่านที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้จนถึงเวลา 11.59 น. ตามเวลา US ET ของวันที่ 29 กันยายน 2560

          สามารถส่งผลงานและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

          https://photocontest.cgap.org/ 
          https://twitter.com/CGAP 
          https://www.facebook.com/ConsultativeGroupToAssistThePoor 

          CGAP (Consultative Group to Assist the Poor) เป็นกลุ่มความร่วมมือระดับโลกขององค์กรชั้นนำมากกว่า 30 องค์กร เพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการทางการเงิน CGAP พัฒนาโซลูชั่นที่ทันสมัยผ่านการวิจัยเชิงปฏิบัติและการมีส่วนร่วมอย่างจริงจังกับบรรดาผู้ให้บริการทางการเงิน ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ให้ทุนสนับสนุน เพื่อกำหนดแนวทางที่แก้ปัญหาได้จริง CGAP ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ธนาคารโลก ได้นำแนวทางการพัฒนาตลาดด้วยความรับผิดชอบและแนวทางสนับสนุนที่อิงหลักฐานเชิงประจักษ์มาบูรณาการเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีฐานะยากจนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cgap.org 

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20151216/296527LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode