กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
DAMAC ชี้นโยบายภาษีที่เอื้ออำนวยและการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตของ “มอลตา” ดึงดูดนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลก

วันที่ 25 ก.ค. 2560 )
 
          นายฮุสเซน สัจวานี ประธานกรรมการบริษัท DAMAC International ได้เข้าพบ ดร.โจเซฟ มัสกัต นายกรัฐมนตรีประเทศมอลตา ระหว่างการเดินสายเยือนประเทศต่างๆ เพื่อแสวงหาโอกาสด้านการลงทุน

          นายสัจวานีมองว่ามอลตาเป็นจุดหมายปลายทางการลงทุนที่น่าสนใจ หลังจากที่ได้เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ และได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีโจเซฟ มัสกัต เป็นการส่วนตัว โดยทั้งสองได้พูดคุยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมอลตาที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการลงทุนที่เอื้อต่อผู้ประกอบธุรกิจ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160714/389603LOGO )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/538280/DAMAC_Chairman_and_Malta_PM.jpg )

          "มอลตาเป็นประเทศที่มอบสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนมากมาย จึงน่าดึงดูดใจอย่างยิ่งสำหรับบรรดาบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หรูที่ต้องการรุกขยายธุรกิจสู่กลุ่มยูโรโซน ทั้งนี้ นโยบายจูงใจทางภาษีสำหรับนักลงทุนต่างชาติ รวมถึงรัฐบาลที่มีเสถียรภาพและมีความสามารถในการบริหารประเทศ ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจผ่านทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มอลตาเป็นจุดหมายปลายทางที่เราให้ความสนใจในขณะที่เรากำลังแสวงหาโอกาสในการขยายธุรกิจ"

          นายสัจวานียังคงเดินหน้าแสวงหาโอกาสการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในต่างประเทศ เพื่อให้ DAMAC สามารถขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคอื่นๆนอกเหนือจากตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ DAMAC วางรากฐานอย่างมั่นคงแล้วในแวดวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หรู ขณะเดียวกัน DAMAC ก็กำลังเดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรมและสันทนาการ โดยปัจจุบันมีห้องพักโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ และวิลล่ากว่า 13,000 ยูนิต ซึ่งควบคุมดูแลโดยบริษัทในเครืออย่าง DAMAC Hotels & Resorts

          DAMAC เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลังจากสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Trump Organization เพื่อร่วมกันพัฒนา Trump International Golf Club แห่งแรกและแห่งเดียวในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ DAMAC ยังประสบความสำเร็จในระดับสากลจากการพัฒนา AYKON London One คอนโดหรู 50 ชั้นใจกลางกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งขายได้แล้วกว่า 45% ในรอบพรีเซล AYKON London One จะเป็นที่พักอาศัยที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอน และเป็นคอนโดแห่งแรกในยุโรปที่ได้ Versace Home มาร่วมออกแบบตกแต่งภายใน

          เมื่อเดือนที่แล้ว รัฐบาลแห่งประเทศโอมานวางใจให้ DAMAC เป็นผู้พลิกโฉมท่าเรือสุลต่านกอบูสในกรุงมัสกัต ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจรที่มีทั้งโรงแรม ที่พักอาศัย ภัตตาคาร ร้านค้า และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยโครงการพัฒนาท่าเรือแห่งนี้มีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

          อนึ่ง DAMAC ได้ส่งมอบบ้านไปแล้วกว่า 18,500 หลัง และยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขั้นของการพัฒนาอีกกว่า 44,000 ยูนิต ธุรกิจของบริษัทได้ขยายไปทั่วตะวันออกกลางผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ จอร์แดน เลบานอน สหราชอาณาจักร และโอมาน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.damacproperties.com  

          DAMAC Properties เป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์สุดหรูของตะวันออกกลางมาตั้งแต่ปี 2545 โดยมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้อยู่อาศัยที่มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้นยังนำเสนอการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพอันเหนือชั้น ธุรกิจของบริษัทได้ขยายไปทั่วตะวันออกกลางผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ จอร์แดน เลบานอน และสหราชอาณาจักร

          ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 DAMAC Properties ได้ส่งมอบบ้านไปแล้วประมาณ 18,500 หลัง นอกจากนั้นยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขั้นของการวางแผนและการพัฒนาอีกกว่า 44,000 ยูนิต ครอบคลุมถึงห้องพักโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ และวิลล่ากว่า 13,000 ยูนิต ซึ่งควบคุมดูแลโดยบริษัทในเครืออย่าง DAMAC Hotels & Resorts ทั้งนี้ ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและแรงผลักดันอันแรงกล้า DAMAC Properties กำลังเปิดศักราชใหม่ของการใช้ชีวิตอย่างหรูหราในตะวันออกกลาง

          ติดตาม DAMAC Properties บน Facebook ,  Twitter (@DAMACofficial) และ YouTube 

          ที่มา: DAMAC Propertiesเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode