กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อีลี่ กรุ๊ป ขึ้นแท่นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 แห่งเอเชียอีกครั้ง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก"

วันที่ 18 ก.ค. 2560 )
IQML
 
เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา Rabobank ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับบริษัทผลิตภัณฑ์นมทั่วโลก โดย อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) สามารถรักษาตำแหน่งผู้ผลิตสินค้าประเภทนมอันดับ 1 ของเอเชียไว้ได้สำเร็จ และยังคงเป็นหนึ่งใน 8 บริษัทชั้นนำระดับโลกที่ติดท็อปเท็นถึง 4 ปีซ้อน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อีลี่ได้รับการยกย่องระดับโลกในหลาย ๆ ด้าน อาทิ แบรนด์ทรงอิทธิพล และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค อันแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำรอบด้านระดับโลก ไม่ใช่แค่เพียงในเอเชียเท่านั้น

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170714/1899360-1  

          การยอมรับรอบด้าน จากความสามารถรอบตัว

          จากการจัดอันดับบริษัทผลิตภัณฑ์นมระดับโลกครั้งนี้ อีลี่ครองอันดับ 8 ด้วยรายได้จากการดำเนินงาน 9 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ 7 อันดับแรกล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่จากชาติตะวันตกทั้งสิ้น ซึ่งอีลี่ก็ตามแบรนด์จากทั้งยุโรปและอเมริกาเหล่านั้นมาติด ๆ ผ่านการเสริมสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งเพื่อต่อยอดการพัฒนาในอนาคต ทั้งนี้ เฉิน หยู ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์นมอาวุโส ระบุว่า ด้วยรายได้จากการดำเนินงานมูลค่ากว่า 9 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ชี้ให้เห็นว่าการแข่งขันในวงการนี้ช่างรุนแรง อีลี่จำต้องใช้ความพยายามอีกมากในการไต่สู่ระดับที่สูงขึ้น

          นอกจากจะมีผลประกอบการสูงสุดเมื่อเทียบกับบริษัทผลิตภัณฑ์นมรายอื่น ๆ ในเอเชียแล้ว อีลี่ยังเป็นผู้นำในด้านอื่น ๆ ด้วย อาทิ แบรนด์ทรงอิทธิพล และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

          อีลี่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านการนำเสนอแนวคิด "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก"

          ระหว่างการประชุมเศรษฐกิจประจำปีที่เมืองดาวอส ผาน กัง ประธานของอีลี่ กรุ๊ป ได้นำเสนอแนวคิดสำคัญเกี่ยวกับ "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก" โดยระบุว่าบรรดาผู้ประกอบการด้านอาหารเพื่อสุขภาพควรร่วมกันทำให้แนวคิดนี้ให้เป็นจริงด้วยการเป็นผู้เล่นในตลาดที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งกังสรุปแนวทางไว้ 4 ข้อ ได้แก่ การเน้นคุณภาพ การสนับสนุนนวัตกรรม การแบ่งปันไปทั่วโลก และความรับผิดชอบร่วมกัน ทั้งนี้ อีลี่ได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับการประชุมดังกล่าวเพื่อร่วมกันพัฒนาสถานะด้านสุขภาพของประชากรโลกรวมถึงผลประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ

          นอกจากนี้ อีลี่ยังเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมสัญชาติจีนเพียงรายเดียวที่มีส่วนร่วมในโครงการ "EU-China-Safe Project 2020" ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้ดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัย การป้องกัน และควบคุมความเสี่ยงด้านอาหารทั่วโลกร่วมกับองค์กรผู้เชี่ยวชาญอีกกว่า 30 แห่ง

          สำหรับการพัฒนาอย่างยั่งยืน อีลี่ยังเป็นบริษัทสัญชาติจีนเพียงรายเดียวที่ได้เข้าร่วมการประชุมรัฐภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ และพิธีลงนามความร่วมมือระดับโลกด้านธุรกิจและความหลาหลายทางชีวภาพ เมื่อเดือนธ.ค. ปีที่แล้วด้วย

          หยู ทิ้งท้ายว่า อีลี่จะมุ่งมั่นยกระดับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของมวลมนุษยชาติผ่านความน่าเชื่อถือของตราสินค้า เขาเชื่อว่าบรรดาผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์นมสัญชาติจีนที่เป็นตัวแทนของอีลี่จะมีส่วนสำคัญในการพลิกโฉมรูปแบบของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทั่วโลกเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค วิสัยทัศน์ "สุขภาพที่ดีของประชากรโลก" นั้นยิ่งใหญ่ และจะสามารถบรรลุได้ด้วยความพากเพียร

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170714/1899360-1 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode