กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
การประชุม Global City Development Forum 2017 ของยูเอ็น มุ่งส่งเสริมแผนกลยุทธ์ "เมืองระดับโลก" ของเซี่ยงไฮ้

วันที่ 14 ก.ค. 2560 )
 
องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้จัดการประชุม Global City Development Forum 2017 ที่สำนักงานใหญ่ของยูเอ็นเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อผลักดันเป้าหมาย "เมืองและชุมชนที่ยั่งยืน" (Sustainable Cities and Communities) ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ 11 จากทั้งหมด 17 ประการของแผนพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (SDGs) โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของยูเอ็น เอกอัครราชทูตประจำยูเอ็น ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางผังเมือง ผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารเพื่อการลงทุนระดับนานาชาติ ตัวแทนจาก Sotheby's International Realty และคณะผู้แทนจาก Shanghai Rose Garden ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Kunshan Hetai Real Estate (โครงการที่พักอาศัยครบวงจรแห่งใหม่ในเขตฮวาเฉียว เมืองคุนซาน ประเทศจีน) ได้รับเชิญให้มาร่วมประชุมครั้งนี้ ซึ่งที่ประชุมได้มุ่งถกอภิปรายเกี่ยวกับแผนพัฒนา Shanghai Urban Master Plan (2016-2040) ของเซี่ยงไฮ้ และกลยุทธ์ในการสร้างเมืองเซี่ยงไฮ้ให้เป็น "เมืองระดับโลก" นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายชุด "The Beauty of Shanghai" อีกด้วย

            https://photos.prnasia.com/prnvar/20170712/1897393-1-a

          ผู้ร่วมประชุมต่างแสดงมุมมองที่เป็นบวกต่ออนาคตของเซี่ยงไฮ้ในฐานะของเมืองระดับโลก โดยกล่าวว่า การที่เศรษฐกิจจีนเติบโตอย่างต่อเนื่องจะเป็นแรงขับเคลื่อนที่ช่วยยกระดับเซี่ยงไฮ้ให้เป็นเมืองระดับโลกทัดเทียมกับมหานครนิวยอร์กและกรุงลอนดอนในแง่ของการเติบโตทางเศรษฐกิจ

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170712/1897393-1-b 

          ผู้พัฒนาโครงการ Shanghai Rose Garden ในฐานะผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืนของยูเอ็น ได้เข้าร่วมการประชุมระดับสูงในฐานะตัวแทนผู้รับเหมาโครงการอสังหาริมทรัพย์จากจีน ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ร่วมประชุมเป็นอย่างดี โดยตัวแทนโครงการซึ่งนำเสนอกลยุทธ์การขับเคลื่อนโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และตลาดบ้านระดับบนของจีน ได้กล่าวในที่ประชุมว่า "การรวมกลุ่มชุมชนเมืองบนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี โดยเฉพาะเขตฮวาเฉียว ซึ่งตั้งอยู่ตรงชุมทางระหว่างนครเซี่ยงไฮ้กับระเบียงทองคำแห่งสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีนั้น จะกลายเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญในการพัฒนานครเซี่ยงไฮ้ตลอดช่วง 30 ปีข้างหน้า" ในปัจจุบันเขตฮวาเฉียว ซึ่งตั้งอยู่บนจุดยุทธศาสตร์สำคัญและเป็นศูนย์กลางของตลาดทุนด้วยจุดเด่นด้านระบบคมนาคมและสถานที่จัดงานมหกรรมที่ได้มาตรฐานโลกนั้น ได้กลายเป็นแหล่งลงทุนที่มีอนาคตที่สุดในพื้นที่รอบๆเซี่ยงไฮ้ และเป็นหนึ่งในจุดหมายการลงทุนที่ดีที่สุดในจีน นอกจากนี้ ฮวาเฉียวจะกลายเป็น "เวิลด์เกตเวย์" สู่เซี่ยงไฮ้ในอนาคตอีกด้วย ดังนั้นเขตเมืองแห่งนี้จึงได้รับการจับตามองและเป็นหัวข้ออภิปรายที่ร้อนแรงที่สุดในที่ประชุมครั้งนี้

          Shanghai Rose Garden เป็นโครงการที่พักอาศัยของ Kunshan Hetai Real Estate Co., Ltd.
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170712/1897393-1-a 
          คำบรรยายภาพ - การประชุม Global City Development Forum 2017

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170712/1897393-1-b 
          คำบรรยายภาพ - Shanghai 2040 The Globalcityเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode