กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO)

วันที่ 14 ก.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 831 คน)
 

องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO)
ชื่นชมการดำเนินงานของเวียตเจ็ท

ดร. โอลูมูยีวา เบนาร์ด เอลิว ประธานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอเคโอ) และ ดร. แมนจิต ซิงห์ เซวา ซิงห์ รองผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ เดินทางเข้าเยี่ยมชมสำนักงานเวียตเจ็ทในกรุงโฮจิมินห์

กรุงเทพฯ 14 กรกฎาคม 2560 – สายการบินเวียตเจ็ท ให้การต้อนรับ ดร. โอลูมูยีวา เบนาร์ด เอลิว ประธานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอเคโอ) และ ดร. แมนจิต ซิงห์ เซวา ซิงห์ รองผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการเข้าเยี่ยมชมสำนักงานเวียตเจ็ทเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ในโอกาสที่คณะกรรมการองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ เดินทางมาเยือนประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 5 – 10 กรกฎาคม 2560

ดร. โอลูมูยีวา เบนาร์ด เอลิว ประธานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ กล่าวในที่ประชุมร่วมกับคณะกรรมการบริหารสายการบินเวียตเจ็ทว่า รู้สึกชื่นชมอย่างมากต่อความมุ่งมั่นและความสำเร็จของเวียตเจ็ท ทั้งในด้านการปฏิบัติงาน บริการ และการบริหารธุรกิจการบิน โดยเฉพาะการทุ่มงบลงทุนจำนวนมหาศาลเพื่อการพัฒนาทรัพยากรบุคคลและการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญระดับสูง เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ทั้งในส่วนของการปฏิบัติงานและการบริหารสายการบิน ซึ่งไม่เพียงส่งผลต่อความสำเร็จของเวียตเจ็ทเท่านั้น หากยังรวมถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมการบินทั้งของเวียดนามและภูมิภาคเอเชีย

ดร. เหวียน แทง ฮุง รองประธานกรรมการสายการบินเวียตเจ็ท, มร. ลิว ดึ๊ก แข็ง กรรมการผู้จัดการสายการบินเวียตเจ็ท และคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศอย่างอบอุ่น โดย มร. ลิว ดึ๊ก แข็ง กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ไม่เฉพาะแต่การปฏิบัติงานเท่านั้น หากรวมถึงการดำเนินงานทั้งหมดของสายการบิน ที่สอดคล้องตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยถือเป็นแนวทางในการตัดสินใจของเราทั้งในด้านการปฏิบัติงานและการวางนโยบาย เรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ เรามีระดับความน่าเชื่อถือด้านเทคนิคสูงถึง 99.59% โดยตัวชี้วัดด้านการปฏิบัติงานส่วนการบิน การดำเนินงานภาคพื้นดิน และความปลอดภัยด้านวิศวกรรม ยังถูกจัดอยู่ในกลุ่มสายการบินที่มีมาตรฐานสูงสุดของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”


ดร.เหวียน แทง ฮุง รองประธานกรรมการสายการบินเวียตเจ็ท, มร. ลิว ดึ๊ก แข็ง กรรมการผู้จัดการสายการบินเวียตเจ็ท และคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศอย่างอบอุ่น

คณะผู้แทนจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศยังมีกำหนดเดินทางเข้าเยี่ยมคณะบุคคลระดับสูงของรัฐบาลเวียดนาม กระทรวงคมนาคม และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเวียดนาม หลังจากนั้น จะมีการจัดพิธีมอบใบรับรองจากประธานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (Council President Certificate) ให้แก่ผู้แทนจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งเวียดนามในกรุงฮานอย เพื่อเป็นการยกย่องความก้าวหน้าของประเทศเวียดนามในการพยายามแก้ไขข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยและการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานให้สอดคล้องกับมาตรฐานและรูปแบบการดำเนินงานที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศแนะนำเกี่ยวกับ เวียตเจ็ท

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ พร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ทได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 48 ลำ และ ดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 67 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน และเมียนมาร์ ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 40 ล้านคน

ในประเทศไทย ไทยเวียตเจ็ทให้บริการด้วยเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยรุ่น A320 อีก 3 ลำโดยทำสีตัวเครื่องหนึ่งลำเป็นโลโก้ "Amazing Thailand” เส้นทางบินภายในประเทศไทยในปัจจุบัน ได้แก่ กรุงเทพฯ - ภูเก็ต, กรุงเทพฯ - เชียงใหม่, และ ภูเก็ต – เชียงราย ส่วนเส้นทางระหว่างไทยและเวียดนาม เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ 3 เมืองในเวียดนาม ได้แก่ โฮจิมินห์, ฮานอย, และ ไฮฟอง

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก
ท่านสามารถกดไลค์เฟซบุ๊คเวียตเจ็ทได้ที่ www.facebook.com/vietjetthailand หรือติดตามข่าวสารที่ทวิตเตอร์ https://twitter.com/vietjetvietnamและรับชมวีดีโอของเราได้ที่ www.youtube.com/user/vietjetvietnam

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์
ภัทรนิษฐ์ อิ่มอำไภย (ปุ้ม) / pattaranit.i@vivaldipr.com / +66 89 893 4819
ชิดชนก มีเดช (บิว) / chidcahnok.m@vivaldipr.com / +66 82 688 8271

สายการบินเวียตเจ็ท
Kieu Duong (Amy) / kieuduong@vietjetair.com / +84 932 775 066 (Vietnam)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode