กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Xpress Money จับมือ TerraPay ให้บริการโอนเงินออนไลน์ข้ามประเทศในแอฟริกา

วันที่ 12 ก.ค. 2560 )
 
เบื้องต้นให้บริการโอนเงินไปยังโมบายวอลเล็ตทุกบัญชีในแทนซาเนีย และโทรศัพท์มือถือทุกหมายเลขในไนจีเรีย

            หนึ่งในแบรนด์ด้านการโอนเงินที่ไว้วางใจได้มากที่สุดในโลก ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ TerraPay ผู้ให้บริการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือรายแรกของโลก เพื่อเปิดให้บริการโอนเงินข้ามประเทศแบบเรียลไทม์ ไปยังโมบายวอลเล็ตหรือกระเป๋าเงินมือถือในแอฟริกา ความร่วมมือครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริการหักบัญชีและชำระเงินสำหรับโมบายวอลเล็ตทั่วโลกของ TerryPay และจะทำให้ลูกค้าของ Xpress Money โอนเงินไปยังบัญชีมือถือแบบเรียลไทม์ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160829/402033LOGO )

          Xpress Money มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลก โดยมีตัวแทนกว่า 200,000 จุดใน 165 ประเทศ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ที่อาศัยอยู่ต่างถิ่นทั่วโลก สามารถส่งเงินกลับประเทศได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วทันใจ ไปยังบริการกระเป๋าเงินมือถืออันเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในแอฟริกา สำหรับในช่วงเปิดตัวนี้ ลูกค้าสามารถโอนเงินไปยังหมายเลขมือถือหรือบัญชีธนาคารใดก็ได้ในไนจีเรีย ทั้งยังโอนเงินเข้าบัญชีกระเป๋าเงิน Vodacom M-Pesa, Tigo Pesa, Airtel Money และ Zantel Ezy Pesa ในแทนซาเนียได้โดยตรง เพียงแค่ดำเนินการที่จุดให้บริการของ Xpress ใกล้บ้านใน 165 ประเทศ

          Ambar Sur ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay กล่าวว่า "TerraPay ได้ทำให้โมบายวอลเล็ตกลายเป็นที่นิยมในวงกว้าง ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายของ Xpress Money ที่ครอบคลุมทั่วโลก เพื่อให้บริการโอนเงินข้ามพรมแดน ความร่วมมือครั้งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการขยายพื้นที่ธุรกิจของเราไปยังตลาดใหม่ๆ และช่วยให้ญาติสนิทมิตรสหายของผู้ที่ทำงานอยู่ในต่างประเทศนั้น ได้รับเงินโอนจำนวนน้อยอย่างสม่ำเสมอ ผ่านบริการที่ทั้งสะดวกและประหยัด"

          Sudhesh Giriyan ซีโอโอของ Xpress Money กล่าวว่า "ความสะดวกสบายของโมบายวอลเล็ตกำลังเข้ามาเปลี่ยนวิธีการชำระเงินของลูกค้าอย่างช้าๆ ข้อดีของบริการนี้ไม่ใช่แค่ความสะดวกสบายเท่านั้น แต่รวมไปถึงค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า ทั้งยังสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย ในแอฟริกาทุกวันนี้ โมบายวอลเล็ตได้ทำหน้าที่เป็นบัญชีธนาคารเสมือนจริงที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้า-บริการ และโอนเงินได้เหมือนกับบัญชีธนาคารจริงๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ทีเครือข่ายของธนาคารมีอยู่อย่างจำกัด Xpress Money ลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านบริการผ่านโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะด้วยการคิดค้นนวัตกรรมขึ้นเอง หรือด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการรายอื่นที่มีเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับ อย่างเช่น TerraPay เพื่อให้บริการโอนเงินที่สะดวกสบายแก่ลูกค้าในวงกว้างขึ้น"

          TerraPay ได้ร่วมมือกับ Paga บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินและการชำระเงินรูปแบบใหม่ของไนจีเรีย และ Selcom ศูนย์รวมช่องทางการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือชั้นแนวหน้าของแทนซาเนีย ในการเปิดตัวบริการโอนเงินผ่านบัญชีบนโทรศัพท์มือถือในสองประเทศข้างต้น

          ติดต่อ:
          Sundeep Mehta
           contactus@terrapay.com  

          ที่มา: TerraPayเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode