กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
DAMAC เล็งเห็นโอกาสการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในโครเอเชีย

วันที่ 11 ก.ค. 2560 )
 

นายฮุสเซน สัจวานี ประธานกรรมการบริษัท DAMAC ได้เล็งเห็นถึง "โอกาสด้านการลงทุนอันแข็งแกร่ง” ในระหว่างการเดินทางเยือนโครเอเชีย โดยภาคการท่องเที่ยวของประเทศมีศักยภาพดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ รวมถึงขับเคลื่อนการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ

 

นางโคลินดา กราบาร์-คิตาโรวิช ประธานาธิบดีโครเอเชีย ได้ให้การต้อนรับนายฮุสเซน สัจวานี ประธานกรรมการบริษัท DAMAC International เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนสาธารณรัฐโครเอเชีย พร้อมกันนี้ นายฮุสเซนได้เยี่ยมชมเมืองต่างๆ ตามแนวชายฝั่งทะเลเอเดรียติกอันงดงาม ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

 

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160714/389603LOGO)

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/533837/DAMAC_Croatia.jpg)

 

นายสัจวานีเปิดเผยว่า "นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้พบกับท่านประธานาธิบดีกราบาร์-คิตาโรวิช เราได้พูดคุยกันเกี่ยวกับโอกาสด้านการลงทุนมากมายในโครเอเชีย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งยังมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจซึ่งดึงดูดบริษัทต่างชาติ ยิ่งไปกว่านั้น โครเอเชียยังมีตัวเลือกด้านการท่องเที่ยวอันหลากหลายที่สร้างโอกาสด้านการลงทุนมากมายในหลายภาคอุตสาหกรรม อาทิ การพัฒนาที่อยู่อาศัยบริเวณชายฝั่ง การโรงแรม การพักผ่อนหย่อนใจ กีฬา ความบันเทิง ตลอดจนธุรกิจที่จับลูกค้าต่างชาติเป็นหลัก ความสามารถในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้อย่างต่อเนื่องนี้แสดงถึงศักยภาพในด้านต่างๆของโครเอเชีย ทั้งการมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไปจนถึงการเมือง เศรษฐกิจ และรากฐานทางสังคมที่มีเสถียรภาพ ซึ่งสามารถดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างชาติได้เป็นอย่างดี”

 

แนวชายฝั่งทะเลเอเดรียติกอันสวยงามตระการตาคือเหตุผลหลักที่ทำให้โครเอเชียกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจึงเป็นส่วนสำคัญของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ โดยคิดเป็นสัดส่วน 10.1% ในปี 2559 จากรายงาน The Travel & Tourism Competitiveness Report 2017 ของ World Economic Forum

 

DAMAC ยังคงสำรวจโอกาสในการขยายธุรกิจในเมืองสำคัญๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทั่วยุโรป หลังจากประสบความสำเร็จในการพัฒนา "AYKON London One" คอนโดหรู 50 ชั้นใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งขายได้แล้วกว่า 45% ในรอบพรีเซล AYKON London One จะเป็นที่พักอาศัยที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอน และเป็นคอนโดแห่งแรกในยุโรปที่ได้ Versace Home มาร่วมออกแบบตกแต่งภายใน

 

เมื่อเดือนที่แล้ว รัฐบาลแห่งประเทศโอมานวางใจให้ DAMAC เป็นผู้พลิกโฉมท่าเรือสุลต่านกอบูสในกรุงมัสกัต ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจรที่มีทั้งโรงแรม ที่พักอาศัย ภัตตาคาร ร้านค้า และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยโครงการพัฒนาท่าเรือแห่งนี้มีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

อนึ่ง DAMAC ได้ส่งมอบบ้านไปแล้วกว่า 18,500 หลัง และยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขั้นของการพัฒนาอีกกว่า 44,000 ยูนิต ธุรกิจของบริษัทได้ขยายไปทั่วตะวันออกกลางผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ จอร์แดน เลบานอน สหราชอาณาจักร และโอมาน

 

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.damacproperties.com

 

DAMAC Properties เป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์สุดหรูของตะวันออกกลางมาตั้งแต่ปี 2545 โดยมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้อยู่อาศัยที่มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้นยังนำเสนอการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพอันเหนือชั้น ธุรกิจของบริษัทได้ขยายไปทั่วตะวันออกกลางผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ จอร์แดน เลบานอน และสหราชอาณาจักร

 

ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 DAMAC Properties ได้ส่งมอบบ้านไปแล้วประมาณ 18,500 หลัง นอกจากนั้นยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขั้นของการวางแผนและการพัฒนาอีกกว่า 44,000 ยูนิต ครอบคลุมถึงห้องพักโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ และวิลล่าของโรงแรมกว่า 13,000 ยูนิต ซึ่งควบคุมดูแลโดยบริษัทในเครืออย่าง DAMAC Hotels & Resorts ทั้งนี้ ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและแรงผลักดันอันแรงกล้า DAMAC Properties กำลังเปิดศักราชใหม่ของการใช้ชีวิตอย่างหรูหราในตะวันออกกลาง

 

ติดตาม DAMAC Properties บน Facebook, Twitter (@DAMACofficial) และ YouTube

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode