กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Midea มุ่งมั่นส่งเสริมนวัตกรรมผ่านทางความร่วมมือระดับโลก

วันที่ 7 ก.ค. 2560 )
 
          การประชุมสุดยอดผู้นำ G20 กำลังจะเปิดฉากขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 7 ก.ค.นี้ภายใต้หัวข้อ "สรรค์สร้างโลกที่เชื่อมต่อกัน" (Shaping an Interconnected World) เพื่อสานต่อแนวคิดการสร้างระบบเศรษฐกิจที่เปิดกว้างจากมติที่ประชุม G20 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีนในปี 2016 ด้วยเหตุนี้ จีนและเยอรมนีจึงได้ร่วมมือกันส่งเสริมการคิดค้นนวัตกรรมอย่างกระตือรือร้น ซึ่งที่ผ่านมา การสร้างเครือข่ายนวัตกรรมที่ครอบคลุมองค์กรธุรกิจ วิทยาลัย มหาวิทยาลัย รัฐบาล และสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระหว่างสองประเทศนั้น กำลังเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

          องค์กรธุรกิจจีนนำโดย Midea Group ได้ดำเนินการในฐานะผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมตามแผนงานนี้อย่างแน่วแน่ โดยในเดือนม.ค.ที่ผ่านมา Midea ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ KUKA AG บริษัทด้านหุ่นยนต์ระดับชั้นนำของโลก ด้วยจำนวนหุ้น 95% ต่อมาในเดือนเม.ย. Midea ก็ได้ประกาศเปิดศูนย์ R&D และนวัตกรรมยุโรป (RDICE) ที่เมืองกราซ ประเทศออสเตรีย นอกจากนี้ยังมีการเปิดดำเนินงานศูนย์เทคโนโลยีใหม่ (ETC) ของ Midea ที่เมืองซานโจเซ ศูนย์กลางของซิลิคอนแวลลีย์ ในสหรัฐอเมริกา ความเคลื่อนไหวทั้งหมดนี้ได้สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ตลาดว่า Midea มีการพัฒนาอย่างมั่นคง โดยอาศัยขีดความสามารถในด้านนวัตกรรมของบริษัทและรูปแบบที่เปิดกว้างจากกระบวนการโลกาภิวัตน์
 
          ในฐานะกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับนานาชาติ Midea ได้ขยายขอบข่ายของธุรกิจให้ครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ระบบทำความร้อนและปรับอากาศ (HVAC) โลจิสติกอัจฉริยะ หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ บริษัทได้ตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา 17 แห่งใน 8 ประเทศทั่วโลก โดยมีนักวิจัยกว่า 10,000 คน และผู้เชี่ยวชาญชาวต่างขาติระดับอาวุโสอีกกว่า 300 คน การเชื่อมต่อระดับโลกด้าน R&D ของ Midea ได้กลายเป็นขุมพลังของบริษัทในการสร้างรูปแบบการคิดค้นนวัตกรรมระดับโลก
 
          นอกจากนี้ Midea ยังเป็นผู้บุกเบิกการคิดค้นนวัตกรรมใหม่สำหรับองค์กรทั่วโลกด้วยจุดเด่นของตนเอง ซึ่งก็คือ ระบบ 4 ขั้นตอนสำหรับ R&D ไม่เพียงเท่านี้ Midea ยังได้จัดตั้งห้องแล็บด้วยความร่วมมือกับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ เพื่อผนวกทรัพยากรเทคโนโลยีระดับโลกและนวัตกรรมล้ำสมัยที่เปิดกว้าง
 
          "ความสำเร็จของเราเป็นผลลัพธ์มาจากความมุ่งม่นในการคิดค้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการวิจัยและพัฒนาอย่างเหมาะสม รวมถึงการสั่งสมประสบการณ์และพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลาในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ในอนาคต เราจะจัดตั้งศูนย์ R&D ในประเทศอื่นๆที่เหมาะสมเพิ่มเติม พวกเรามุ่งมั่นที่จะจัดสรรทรัพยากรในประเทศต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อไปสู่จุดหมายในการเป็นองค์กรธุรกิจที่ใช้สุดยอดเทคโนโลยีของโลกในการผลิต" ดร. หู จือเฉียง รองประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Midea Group กล่าว
 
          ที่มา: Midea Group
 
          ลิงค์ภาพประกอบข่าว: 
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=292596
 
          AsiaNet 69219เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode