กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เซียะเหมิน แอร์ไลน์ เปิดให้บริการเที่ยวบินตรง เซียะเหมิน - ลอสแอนเจลิส

วันที่ 29 มิ.ย. 2560 )
IQML
 
     เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา เซียะเหมิน แอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) เปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ระหว่างเซียะเหมินและลอสแอนเจลิสอย่างเป็นทางการ นับเป็นเส้นทางบินสู่สหรัฐอเมริกาเส้นทางที่ 3 หลังจากที่เปิดตัวเส้นทางบินเซียะเหมิน-เซินเจิ้น-ซีแอตเทิล และฝูโจว-นิวยอร์กไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยการเปิดบริการเส้นทางบินใหม่ส่งผลให้สายการบินเซียะเหมินสามารถให้บริการเที่ยวบินระหว่างมณฑลฝูเจี้ยนและสหรัฐได้ถึง 10 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ พร้อมทำหน้าที่เป็นสะพานเสริมความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจและการค้าระหว่างภูมิภาค รวมถึงยกระดับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนและสหรัฐด้วย

          ทั้งนี้ เซียะเหมิน แอร์ไลน์ ก้าวขึ้นเป็นสายการบินที่ทรงอิทธิพลในเวทีโลกจากการขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศและเที่ยวบินข้ามทวีปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขณะที่นครลอสแอนเจลิสเองก็ได้รับการขนานนามจากบรรดาคอกีฬาว่าเป็นศูนย์กลางแห่งการแข่งขันบาสเก็ตบอล โดยเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560 สายการบินเซียะเหมินจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับมูลนิธิเหยา (Yao Foundation) ในกรุงปักกิ่ง ประกาศเปิดตัวแบรนด์ Egret Dreams ซึ่งเป็นบริการที่จะช่วยสานฝันคอกีฬาวัยรุ่นจีนและอเมริกันให้เป็นจริง สำหรับนครลอสแอนเจลิสนั้น เซียะเหมิน แอร์ไลน์ และพันธมิตรอย่าง Boys & Girls Clubs of America และ China Enterprise Council ได้จับมือกันสนับสนุนโครงการการเดินทางสำหรับเยาวชน ในชื่อ "Discover China" ประจำปี 2560 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการรณรงค์ด้านบริการสาธารณะ รวมถึงงานต่าง ๆ ทั้งในจีนและสหรัฐ พร้อมเปิดโอกาสให้ทั้งสองชาติได้สถาปนาความร่วมมือด้านต่าง ๆ ต่อไปในอนาคต

          สายการบินเซียะเหมินจะเปิดบริการเส้นทางใหม่ด้วยเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 787-9 Dreamliner โดยเที่ยวบิน MF829 จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานเซียะเหมิน ทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) และจะเดินทางถึงนครลอสแอนเจลิสในเวลา 18.00 น. ของวันเดียวกัน (ตามเวลาท้องถิ่น) สำหรับเที่ยวบิน MF830 นั้น จะเดินทางออกจากนครลอสแอนเจลิส ทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ เวลา 00.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) และจะมาถึงเมืองเซียะเหมินในเวลา 05.30 น. ของวันรุ่งขึ้น (ตามเวลาท้องถิ่น)

          อนึ่ง นครลอนแอนเจลิสนับเป็นจุดหมายปลายทางลำดับที่ 4 ในเขตอเมริกาเหนือของสายการบินเซียะเหมิน ซึ่งผู้โดยสารสามารถบินตรงไปยังนครลอสแอนเจลิส ซีแอตเทิล แวนคูเวอร์ และนิวยอร์ก อีกทั้งยังสามารถต่อเครื่องไปยัง 74 จุดหมายปลายทางในอเมริกาเหนือผ่านสายการบินพันธมิตรของเซียะเหมิน แอร์ไลน์ได้ด้วย นอกจากนี้ สายการบินเซียะเหมินยังคงมุ่งมั่นขยายเครือข่ายพันธมิตร รวมถึงเมืองต่าง ๆ สำหรับต่อเครื่อง เพื่อมอบความรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ทางสายการบินยังมีบริการสำหรับผู้โดยสารที่ต้องแวะเปลี่ยนเครื่องอีกมากมาย อาทิ ที่พักฟรีในโรงแรม, ห้องรับรองฟรี รวมถึงบริการตรวจเช็คสัมภาระบริเวณเทอร์มินอล T3 ภายในท่าอากาศยานเซียะเหมิน ซึ่งเป็นช่องทางของสายการบินโดยเฉพาะ 

          จากการเปิดบริการเส้นทางเซียะเหมิน - ลอสแอนเจลิสในครั้งนี้ ทางสายการบินจะยังคงขยายการบริการอื่น ๆ อีก โดยวางแผนเปิดบริการเที่ยวบินลอสแอนเจลิส - ชิงเต่า - เซียะเหมิน ในเดือนธ.ค. นี้ เพื่อกระจายเครือข่ายเส้นทางให้บริการจากลอสแอนเจลิสไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170623/1882567-1 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode