กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TIMEX ผนึกกำลัง SilMach รังสรรค์นาฬิกาข้อมือระบบ MEMS เรือนแรก ปฏิวัติวงการนาฬิกาทั่วโลก

วันที่ 27 มิ.ย. 2560 )
IQML
 

          TIMEX (ไทม์เม็กซ์) ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลก ซึ่งมีประสบการณ์มายาวนานกว่า 160 ปี ผนึกกำลังกับ SilMach ผู้บุกเบิกระบบเครื่องกลไฟฟ้าจุลภาค (Micro Electro Mechanical Systems - MEMS) จากฝรั่งเศส เพื่อผลิตนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ MEMS เรือนแรกของโลก โดย SilMach จะทำงานร่วมกับ Fralsen (โรงงานผลิตชิ้นส่วนกลไกนาฬิกาของ TIMEX) ในการผลิตเครื่องนาฬิกาด้วยนาโนเทคโนโลยี MEMS อันเป็นผลิตผลจากโซลูชั่น PowerMEMS ของ SilMach ที่โรงงานในเบอซ็องซง ประเทศฝรั่งเศส การผนวกรวมประสบการณ์ในโลกแห่งนาฬิกากว่า 160 ปีของ TIMEX เข้ากับทักษะของผู้บุกเบิกวงการอย่าง SilMach ในครั้งนี้ถือเป็นการพลิกโฉมอุตสาหกรรมนาฬิกาอย่างแท้จริง

          TIMEX จะเปิดตัวนาฬิการะบบ MEMS เรือนแรกของแบรนด์ภายในคอลเลคชันปี 2019

          Tobias Reiss-Schmidt ซีอีโอและประธาน TIMEX Group กล่าวถึงความร่วมมือที่จะมาพลิกโฉมวงการครั้งนี้ว่า "ความร่วมมือกับ SilMach ทำให้ Timex ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับวงการนาฬิกาได้อีกครั้ง Timex กับ SilMach จะจับมือกันพลิกโฉมอุตสาหกรรมนาฬิกา และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการนาโนเทคโนโลยี และในการพัฒนาในครั้งนี้ เราจะร่วมกันปฏิวัติวงการ ด้วยการยกระดับดีไซน์และฟังก์ชันของนาฬิกาข้อมือในรูปแบบการผลิตที่ใครๆก็คาดไม่ถึง"
Patrice Minotti ซีอีโอ SilMach กล่าวว่า "จากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ TIMEX จะนำความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกานานนับศตวรรษมาผสานกับความรู้ความชำนาญของ SilMach เพื่อสร้างโซลูชั่น PowerMEMS ที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมนาฬิกาได้อย่างสมบูรณ์แบบ"

          เกี่ยวกับ TIMEX Group
          TIMEX Group เป็นผู้ผลิต ออกแบบ และจัดจำหน่ายนาฬิกาชั้นนำระดับโลก ภายใต้แบรนด์ต่างๆ อาทิ Timex, Nautica, Guess, Versace, Ferragamo กลุ่มบริษัท TIMEX Group ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2397 ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 4,000 คนทั่วโลก และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิการายใหญ่ที่สุดในโลกผ่านการรวมธุรกิจในแนวดิ่ง

          เกี่ยวกับ SilMach
          SilMach เป็นผู้บุกเบิกด้านการผสมผสานวัสดุเชิงประกอบระดับจุลภาคที่มีซิลิคอนเป็นส่วนผสมหลัก บริษัทผลิต ออกแบบ และบูรณาการโซลูชั่น MEMS สำหรับการใส่เครื่องยนต์ในระบบขับเคลื่อน และการควบคุมสภาวะการตรวจจับความเสียหายของโครงสร้าง บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเบอซ็องซง ประเทศฝรั่งเศส

          ความเชี่ยวชาญเฉพาะในด้านการผสมผสานของ SilMach ทำให้บริษัทสามารถผสานการทำงานของ MEMS เข้ากับเทคโนโลยีไมโครแมคานิกส์ได้ SilMach ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 โดย Patrice Minotti และได้ให้เงินทุนสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมเกิดใหม่ให้เป็นเทคโนโลยีที่เติบโตเต็มที่ ผ่านการดำเนินงานเชิงสำรวจตรวจสอบ เพื่อประโยชน์ของหน่วยงานสถาบัน ศูนย์วิจัย และภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญๆ ทั้งในด้านพลังงาน การขนส่ง การบิน และการผลิตนาฬิกา ปัจจุบันบริษัทมีสิทธิบัตร 20 ฉบับอยู่ในครอบครอง โดยเป็นเจ้าของร่วมกับรัฐบาลฝรั่งเศส 10 ฉบับ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.silmach.com 

          ติดต่อ: 
          Patricia Rappaport 
          อีเมล: prappaport@bratskeir.com  
          โทร: 212-679-2233

          รูปภาพ -  https://mma.prnewswire.com/media/526518/Timex_SilMach.jpg  
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/526555/TIMEX_SilMach_Logo.jpg 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode