กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
CHINASHOP 2017 เตรียมขนทัพบริษัทอุปกรณ์และเทคโนโลยีชั้นนำของโลกมารวมไว้ในงานเดียว เปิดทางให้ธุรกิจค้าปลีกเอเชียคว้าโอกาสครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรม

วันที่ 22 มิ.ย. 2560 )
 
          CHINASHOP 2017 มหกรรมสุดยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมค้าปลีกจีน เตรียมเปิดฉากระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการฉงชิ่ง ควบคู่ไปกับการประชุม China National Retail Conference ที่ยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศจีน ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมหารือกันถึงการพัฒนาที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมค้าปลีกและวาดภาพอนาคตร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์และผู้พัฒนาเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลก

          สถาบันจัดอันดับ A.T. Kearney จากสหรัฐ ได้ทำการจัดอันอันดับประเทศกำลังพัฒนาชั้นนำด้านการลงทุนในธุรกิจค้าปลีก ในรายงาน 2017 Global Retail Development Index (GRDI) ผลปรากฎว่า จีน อินเดีย มาเลเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวียตนาม และอินโดนีเซียติดอยู่ใน 10 อันดับแรกของตลาดค้าปลีกทั่วโลก ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมค้าปลีกในเอเชียได้เป็นอย่างดี

          ในปัจจุบัน บรรดาผู้ประกอบการค้าปลีกมีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงการดำเนินงานให้ทั่วถึง เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยภายในร้านมองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงและความทันสมัย ในขณะเดียวกันการจำหน่ายสินค้าคุณภาพในราคาย่อมเยาก็ไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว เพราะการอัพเกรดอุปกรณ์และเทคโนโลยีภายในร้านก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

          เมื่อเทียบกับมหกรรมค้าปลีกอื่นๆในทวีปเอเชียแล้ว งานมหกรรม CHINASHOP นับเป็นมหกรรมค้าปลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ทั้งในแง่ของขนาดพื้นที่จัดงาน รวมถึงจำนวนผู้มาร่วมจัดแสดงและกิจกรรมภายในงาน สำหรับงานในปีนี้จะใช้พื้นที่ในการจัดแสดงถึง 90,000 ตารางเมตร ขณะที่ผู้ผลิตชั้นนำของโลกกว่า 800 รายจากหลากหลายธุรกิจที่ครอบคลุมทุกกระบวนการในการค้าปลีก ตั้งแต่อุปกรณ์ค้าปลีกไปจนถึงเทคโนโลยี, การออกแบบพาณิชย์ศิลป์, การขนส่งด้วยระบบห่วงโซ่ความเย็น ตลอดจนสินค้าที่น่าสนใจอื่นๆ ก็จะนำผลิตภัณฑ์มาร่วมจัดแสดงในงานปีนี้ด้วย ซึ่งรวมถึง Wanzl, IBM, Honeywell, Datalogic, Panasonic, Haier, iBoxPay, Shanyuang, Yongguan และ Xiongdi โดยคาดว่ามหกรรม CHINASHOP ปีนี้จะมีผลิตภัณฑ์และโซลูชันชั้นเลิศมาจัดแสดงนับหมื่นๆชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ชั้นเก็บสินค้า, รถเข็น, ตระกร้าช็อปปิ้ง, ตู้เย็น, อุปกรณ์สำหรับจุดขาย (POS), ระบบชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ, ซอฟท์แวร์สำหรับการบริหารจัดการ, แคชเชียร์แบบบริการตนเอง, เทคโนโลยี RFID รวมถึงไฟและอุปกรณ์ประดับตกแต่งร้านค้า นอกจากนี้ บรรดาผู้ร่วมจัดแสดงยังจะมาเฟ้นหาพันธมิตรจากทั่วโลกภายในงาน และช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกในเอเชียสามารถปรับปรุงการบริหารจัดการ เพื่อคว้าโอกาสจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมค้าปลีกอีกด้วย

          ทั้งนี้ คาดว่ามหกรรม CHINASHOP 2017 มีผู้มาเข้าชมมากกว่า 50,000 รายจากทั่วโลก โดย 40% ของผู้เข้าชมผู้ประกอบการค้าปลีก และอีกเกือบ 60% จะเป็นผู้บริหารหรือมีตำแหน่งใหญ่กว่านั้น รวมถึงผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจของบริษัท มหกรรม CHINASHOP เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการติดต่อกับผู้ค้าปลีกจากจีน มองหาพันธมิตร และขยายธุรกิจในประเทศจีน เราตั้งตารอที่จะได้พบคุณภายในงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานในปีนี้ได้ที่:

          Mr. Jason Guo, โทร: +86-10-68014991, อีเมล: gh@ccfa.org.cn  
          Ms. Monica Zhao, โทร +86-10-68394131, อีเมล: zyz@ccfa.org.cn เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode