กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“Deccan Odyssey” คว้ารางวัลรถไฟสุดหรูชั้นนำของเอเชีย จากเวที World Travel Awards มาครองเป็นสมัยที่ 7

วันที่ 9 มิ.ย. 2560 )
 
Deccan Odyssey ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการเดินทางอันหรูหรา ด้วยการคว้ารางวัล World Travel Awards สาขารถไฟสุดหรูชั้นนำของเอเชีย (Asia's Leading Luxury Train) มาครองได้อีกครั้ง Deccan Odyssey มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงที่ขจรไกลด้านการเดินทางด้วยรถไฟขบวนหรู ที่เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับเรื่องราวเล่าขานของราชวงศ์แดนภารตะ พร้อมชื่นชมความงดงามของธรรมชาติและบรรดาปราสาทราชวังที่ประดับประดาไปด้วยเพชรนิลจินดา รางวัล World Travel Awards ได้รับการยกย่องให้เป็นรางวัลออสการ์ของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และพิธีมอบรางวัลในปีนี้จัดขึ้นที่โรงแรม Grand Kempinski Hotel เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิหลายร้อยคนในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมาร่วมงาน

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/521424/Deccan_Odyssey_Leading_Luxury_Train_World_Travel_Awards.jpg )
 
          Arup Sen ผู้อำนวยการโครงการพิเศษกล่าวในโอกาสที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า "Deccan Odyssey ได้นำเสนอความยิ่งใหญ่ของอินเดียให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง รางวัล World Travel Award ที่มอบให้กับ Deccan Odyssey เป็นครั้งที่ 7 นี้ เป็นเครื่องพิสูจน์เห็นถึงความทุ่มเทของเราในการกำหนดนิยามแห่งความหรูหราผ่านทางนวัตกรรม การได้รับเกียรติในครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้เรามอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับแขกผู้มีเกียรติของเราต่อไป 

          ความงามแห่งรัฐมหาราษฏระ (Maharashtra Splendor), เส้นทางธรรมชาติแห่งมหาราษฏระ (Maharashtra Wild trail), สมบัติล้ำค่าแห่งรัฐคุชราต (Hidden Treasures of Gujarat), อัญมณีแห่งเดคข่าน (Jewels of the Deccan), โอดิสซีย์แห่งอินเดีย (Indian Odyssey) และค้างแรมแบบอินเดีย (Indian Sojourn) ล้วนเป็นเส้นทางสุดพิเศษที่ Deccan Odyssey ภูมิใจนำเสนอ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับภูมิทัศน์อันหลากหลายและอุดมสมบูรณ์ของประเทศอินเดีย ขบวนรถไฟสุดหรู Deccan Odyssey เพิ่งได้รับตกแต่งขึ้นใหม่ก่อนจะเริ่มให้บริการอีกครั้งในเดือนตุลาคมปีนี้ 

          World Travel Awards ซึ่งเฉลิมฉลองครบรอบ 24 ปีในปีนี้ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะรางวัลสูงสุดในแวดวงการเดินทางท่องเที่ยว รางวัลนี้จะมอบให้กับทุกภาคส่วนของแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการเดินทางทั่วโลกเพื่อแสดงถึงการยอมรับและเฉลิมฉลองความเป็นสุดยอดในแวดวงอุตสาหกรรม 

          เกี่ยวกับ Deccan Odyssey 

          Deccan Odyssey เป็นหนึ่งในขบวนรถไฟสุดหรูของอินเดีย ประกอบด้วยตู้รถไฟ 21 ตู้ แบ่งเป็นตู้โดยสาร 12 ตู้ ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้ตู้ละ 8 คน (ตู้โดยสารแบบธรรมดา/เดอลุกซ์ 10 ตู้ รองรับผู้โดยสารตู้ละ 8 คน และตู้โดยสารแบบเพรสิเดนเชียลสวีท 2 ตู้ รองรับผู้โดยสารตู้ละ 4 คน) นอกจากนั้นยังมีตู้สำหรับประชุม/ความบันเทิง 1 ตู้, ตู้สำหรับรับประทานอาหาร 2 ตู้, ตู้ปั่นไฟและเก็บสัมภาระ 2 ตู้, ตู้สำหรับพนักงาน 2 ตู้, ตู้สปา 1 ตู้ และตู้บาร์ 1 ตู้ โดยรถไฟสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ทั้งสิ้น 88 คน

          รถไฟ Deccan Odyssey คว้ารางวัลมาครองมากมายในปี 2016 ซึ่งรวมถึงรางวัล World Travel Awards สาขารถไฟสุดหรูชั้นนำของเอเชีย รางวัล TTJ Jury Choice Award สาขานวัตกรรมและความเป็นเลิศ และรางวัล North India Travel Award สาขารถไฟสุดหรูยอดเยี่ยมของอินเดียประจำปี 2015 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่:
          Thomas C. Thottathil
          Cox & Kings Ltd.
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร
          โทร: +91-22-22709100
          อีเมล: thomasct@coxandkings.com  
 
          ที่มา: Deccan Odysseyเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode