กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Country Garden รั้งอันดับ 273 ในการจัดอันดับบริษัทมหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกประจำปี 2560 โดยนิตยสารฟอร์บส์

วันที่ 30 พ.ค. 2560 )
IQML
 
  Country Garden Holdings บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สัญชาติจีน รั้งอันดับที่ 273 ในการจัดอันดับบริษัทมหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก 2,000 แห่งประจำปี 2560 โดยนิตสารฟอร์บส์ ซึ่งแสดงถึงความแข็งแกร่งและความได้เปรียบในการแข่งขันของบริษัท
 
          บริษัท 2,000 แห่งที่ติดอันดับในปีนี้มาจาก 58 ประเทศทั่วโลก และมีมูลค่าตลาดรวมกันทั้งสิ้น 48.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 10%
 
          การเติบโตทางการเงินที่แข็งแกร่ง ด้วยยอดขายรวม 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าตลาด 2.03 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ Country Garden ผงาดขึ้นมาติด 1 ใน 300 อันดับแรกได้เป็นผลสำเร็จ โดยทะยานขึ้นถึง 171 อันดับ มาอยู่ในอันดับที่ 273 ในปีนี้ ตามหลังแค่เพียง China Vanke, Brookfield Property Partners และ Sun Hung Kai Properties ในแวดวงบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
 
          Yeung Kwok Keung ประธานกรรมการ Country Garden กล่าวว่า บริษัทจะยังคงเน้นไปที่การพัฒนาชุมชนเมืองรูปแบบใหม่ในประเทศจีน พร้อมกับขยายขนาดธุรกิจเพื่อเพิ่มรายรับและคืนทุนโดยเร็วที่สุด
 
          Mo Bin ซีอีโอของบริษัท เปิดเผยว่า ธุรกิจในต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัท และบริษัทจะยังคงผลักดันโครงการพัฒนาชุมชนเมืองในตลาดต่างประเทศ พร้อมกับเปิดรับคอนเซ็ปต์การออกแบบเมืองที่ทันสมัย เพื่อทำให้ Country Garden กลายเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นสากลและมีชั้นเชิงมากยิ่งขึ้น
 
          บริษัทได้ตั้งสำนักงานตามเมืองต่างๆในประเทศจีนมากกว่า 400 เมือง ทั้งยังรุกตลาดต่างประเทศอย่างมาเลเซีย ออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ผ่านโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่มากกว่า 700 โครงการ ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแผนรุกขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆเพิ่มเติม เช่น อินเดีย ไทย เวียดนาม สหราชอาณาจักร และรัสเซีย
 
          นอกจากนี้ Country Garden Holdings ยังให้ความสำคัญกับ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน และได้ร่วมลงทุนในโครงการ Forest City ภายใต้เมกะโปรเจค Iskandar development region ของประเทศมาเลเซีย โดยจนถึงตอนนี้ได้ลงทุนไปแล้วกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นการลงทุนนอกประเทศโดยบริษัทจีนครั้งใหญ่ที่สุด ทั้งนี้ โครงการ Forest City จะนำเทคโนโลยีล่าสุดเข้ามาใช้และสร้างความคึกคักให้กับประเทศ และภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ตำแหน่งงานประจำราว 70% ใน Forest City จะตกเป็นของชาวมาเลเซีย
 
          ณ วันที่ 25 พฤษภาคม มูลค่าตลาดของ Country Garden พุ่งทะลุ 1.80 แสนล้านดอลลาร์ฮ่องกง ส่วนราคาหุ้นอยู่ที่ 8.25 ดอลลาร์ฮ่องกง พุ่งขึ้นถึง 174% เมื่อเทียบรายปี และคิดเป็น 15.8 เท่าของเปอร์เซ็นต์ดัชนีฮั่งเส็งที่เพิ่มขึ้น สถาบันการเงินต่างๆ ได้แก่ J.P. Morgan, Citibank, Deutsche Bank และ Nomura ต่างจัดให้หุ้น Country Garden อยู่ในกลุ่มที่แนะให้ "ซื้อ"
 
          เกี่ยวกับ Country Garden Holdings
 
          Country Garden Holdings เป็นบริษัทจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (Stock Code: 2007) และติด 1 ใน 3 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก Country Garden มิได้เป็นเพียงผู้พัฒนาและบริหารจัดการชุมชนที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังดำเนินการก่อสร้างและบริหารจัดการเมืองอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศด้วย ในปี 2559 ยอดขายที่อยู่อาศัยของ Country Garden พุ่งทะลุ 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และครอบคลุมพื้นที่ถึง 403 ล้านตารางฟุต
 
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.bgy.com.cn/ 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode