กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Dalmia Cement ผนึกกำลังกับหุ้นส่วนกลยุทธ์ในโครงการก่อสร้างสะพานยาวที่สุดในอินเดีย

วันที่ 30 พ.ค. 2560 )
 
          โครงการดังกล่าวช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งของบริษัทในฐานะหุ้นส่วนกลยุทธ์ที่สำคัญของอินเดีย และตอกย้ำการยึดมั่นในพันธกิจที่มีต่อพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

          Dalmia Cement (Bharat) Limited ผู้ผลิตปูนซีเมนต์ระดับชั้นนำของอินเดีย ตอกย้ำพันธกิจที่มีต่อโครงการก่อสร้างระดับชาติของอินเดีย โดยได้แสดงบทบาทสำคัญในโครงการก่อสร้างสะพาน Dhola-Sadiya ซึ่งเป็นสะพานระดับยุทธศาสตร์ที่เชื่อมต่อระหว่างรัฐอรุณาจัลประเทศกับรัฐอัสสัม โดย Shri Narendra Modi นายกรัฐมนตรีอินเดียได้ประกาศเปิดใช้งานสะพานดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

          Dalmia Cement (Bharat) Ltd. เป็นผู้จัดหาปูนซีเมนต์คุณภาพสูงสุดปริมาณ 17,000 ตัน ให้กับอภิมหาโครงการดังกล่าวซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างหลายบริษัท โดยแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการผลิต คุณภาพที่เหนือกว่า รวมถึงกลไกการส่งมอบที่แข็งแกร่ง และความเชื่อถือระดับสูงที่มีต่อบริษัทซึ่งมีผู้ถือหุ้นมากมาย

          Mr. Puneet Dalmia กรรมการผู้จัดการ Dalmia Bharat Group กล่าวว่า "มันเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ได้เป็นหุ้นส่วนหลักในความสำเร็จของโครงการสร้างสะพาน Dhola-Sadiya ระดับแลนด์มาร์คนี้ ซึ่งจะช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทางระหว่างรัฐอัสสัมกับรัฐอรุณาจัลประเทศลงเหลือเพียง 4 ชั่วโมง นี่เป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมของเราในโครงการสำคัญๆของประเทศนับตั้งแต่โครงการสร้างเขื่อน Hirakud ในปี 2495 เราได้สั่งสมประสบการณ์และความเชื่อถือในระดับชาติมายาวนานถึง 78 ปี ตั้งแต่โครงการก่อสร้างท่าเรือ รางรถไฟใต้ดิน ท่าอากาศยานสำหรับกองทัพและพลเรือน ทางหลวง ไปจนถึงโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนและนิวเคลียร์"

          "นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับเราและเป็นจุดผกผัน เพราะนี่เป็นมากกว่าธุรกิจ บทบาทของเราในการสืบสานความสำเร็จในโครงการสร้างสะพานที่ยาวที่สุดในอินเดียนี้ ได้สะท้อนให้เห็นจิตวิญญาณความร่วมมือระหว่างองค์กรต่างๆ ความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ และการนำเสนอคุณค่าทางสังคมและเศรษฐกิจในพื้นที่แถบตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ผมเห็นประโยชน์ของสะพานในฐานะตัวอย่างของแคมเปญ Dil Jode, Desh Jode' ของเรา" Mr. Mahendra Singhi ซีอีโอ  Dalmia Cement (Bharat) Ltd. ของ Dalmia Bharat Group กล่าวเสริม

          สะพาน Dhola-Sadiya คือ สะพานที่ยาวที่สุดในอินเดียด้วยระยะทาง 9.15 กม. โดยทอดตัวข้ามแม่น้ำพรหมบุตรสายสำคัญ ความมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมของสะพานดังกล่าวคือสามารถรองรับรถถังที่มีน้ำหนักถึง 60 ตันได้ สะพาน Dhola-Sadiya อยู่ห่างจากเมืองกูวาฮาติ รัฐอัสสัมราว 540 กม. ห่างจากเมืองอิฏานคร รัฐอรุณาจัลประเทศ 300 กม. และห่างจากชายแดนจีนทางอากาศไม่ถึง 100 กม. สะพานดังกล่าวเริ่มก่อสร้างในปี 2554 ด้วยงบประมาณมูลค่าเท่ากับ 950 โกฏิ สะพานแห่งนี้มีความสำคัญมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ ผู้คนที่ต้องการเดินทางข้ามแม่น้ำสายนี้จะต้องใช้ระบบคมนาคมทางน้ำทั้งหมด และรัฐอรุณาจัลประเทศก็ไม่มีสนามบินพลเรือน ดังนั้นสะพานดังกล่าวจึงช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนของรัฐอรุณาจัลประเทศ โดยสามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดในเมืองตินสุเกียและสนามบินในเมืองดิบรูกาห์ รัฐอัสสัม ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้สะพานแห่งนี้ยังสร้างขึ้นบนต้นแบบความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชน              

          เกี่ยวกับ Dalmia Cement (Bharat) Ltd.

          Dalmia Cement (Bharat) Limited (DCBL) ในเครือ Dalmia Bharat Limited (BSE Code: 533309|NSE Symbol: DALMIABHA and listed in MSE) เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตปูนซีเมนต์ตั้งแต่ปี 2482 และเป็นหนึ่งในบริษัทปูนซีเมนต์ที่มีความหลากหลายและมีขนาดใหญ่ที่สุดในอินเดีย ทั้งยังเป็นบริษัทปูนซีเมนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ Dalmia Bharat Cement ยังเป็นบริษัทที่มีกำลังการผลิตสูงสุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ด้วยกำลังการผลิตสูงแตะ 25 ล้านตันในปัจจุบัน นอกจากนี้ Dalmia Bharat Cement ยังเป็นผู้นำในการผลิตปูนซีเมนต์ชนิดพิเศษสำหรับบ่อน้ำมัน หมอนรองรางรถไฟ และลานบินในสนามบิน รวมถึงเป็นผู้ผลิตสแลกซีเมนต์รายใหญ่ที่สุด ด้วยการดำเนินงานใน 8 รัฐและมีโรงงานผลิต 11 แห่งกระจายอยู่ในอินเดีย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dalmiacement.com     
 
          เกี่ยวกับ Dalmia Bharat Group

          Dalmia Bharat Group ( http://www.dalmiabharat.com ) เป็นผู้นำในภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของอินเดียตั้งแต่ปี 2482 และเป็นผู้นำด้านการผลิตปูนซีเมนต์ น้ำตาล และวัสดุทนความร้อน ด้วยปริมาณการซื้อขายหลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10,000 โกฏิ นอกเหนือจากการเป็นผู้นำด้านการผลิตปูนซีเมนต์ชนิดพิเศษและเป็นผู้ผลิตสแลกซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดของอินเดียแล้ว Dalmia Bharat ยังเป็นบริษัทปูนซีเมนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก และเป็นผู้นำด้านวิธีปฏิบัติเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่เป็นแบบอย่างของโลก อีกทั้งยังเป็นผู้จัดหาน้ำตาลให้กับแบรนด์ชั้นนำมากมาย และมีฐานลูกค้าที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมวัสดุทนความร้อน    
 
          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Dalmia Bharat Group:
          Pooja Bharadwaj
          อีเมล: Bharadwaj.pooja@dalmiabharat.com 
          โทร: +91-95-601-66999

          ที่มา: Dalmia Cement (Bharat) Limited (DCBL)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode