กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Country Garden ผนึกกำลังองค์กรยักษ์ใหญ่ของโลกกว่า 30 แห่ง สร้างสรรค์นครแห่งเทคโนโลยีในประเทศจีน

วันที่ 23 พ.ค. 2560 )
IQML
 
    Country Garden Group จัดงานแถลงข่าวในเมืองเซินเจิ้น เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์บูรณาการเมืองและอุตสาหกรรม (City-Industry Integration) ของบริษัท
 
          นับตั้งแต่การเปิดตัวกลยุทธ์บูรณาการเมืองและอุตสาหกรรมเมื่อเดือนส.ค. ปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ Country Garden ประสบความสำเร็จในการวางผังเมืองเทคโนโลยีเบื้องต้นไปแล้วหลายแห่ง ทั้งในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล, สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี, ภูมิภาคปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย และในพื้นที่อื่นๆ อีกทั้งยังได้สถาปนาความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับสถาบันที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศและระดับนานาชาติกว่า 30 แห่ง อาทิ ซิสโก้, มหาวิทยาลัยชิงหวา และศูนย์วิจัย CAS Comprehensive Research Center เป็นต้น เพื่อสร้างแหล่งรวมการพัฒนาที่เป็นเลิศตามแผนยุทธศาสตร์ "Made In China 2025" ของรัฐบาลจีน

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170518/1855322-1-a 
 
          หลังจากประสบความสำเร็จในการซื้อที่ดินสำหรับโครงการเมืองเทคโนโลยีตงหู (Tonghu Tech Town) เฟสแรกไปเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ต่อมาในวันที่ 5 พ.ค. ศูนย์นิทรรศการเมืองเทคโนโลยีเซินเจิ้นก็ได้เปิดตัวสู่สาธารณชน พร้อมกับที่กลยุทธ์บูรณาการเมืองและอุตสาหกรรมของ Country Garden ได้ฤกษ์เริ่มปฐมบทใหม่ ขณะเดียวกัน การก่อสร้างเมืองเทคโนโลยีตงหูได้เดินทางมาสู่ช่วงสำคัญ เมื่อเมืองใหม่ ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จะถือกำเนิดขึ้นในเขตตงหู เมืองฮุ่ยโจว บนพื้นที่อ่าวมณฑลกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า 
 
          ทั้งนี้ เซินเจิ้นเป็นเมืองมหัศจรรย์ซึ่งพัฒนาขึ้นจากหมู่บ้านเล็กๆ ที่ไม่มีใครรู้จัก จนกลายเป็นหนึ่งในเมืองชั้นหนึ่งของจีน นอกเหนือจากนโยบายปฏิรูปและการเปิดเสรีครั้งใหญ่แล้ว ความสำเร็จในปัจจุบันของเซินเจิ้นนั้นพึ่งพาห่วงโซ่อุตสาหกรรมอันสมบูรณ์แบบ และขึ้นอยู่กับกลุ่มบริษัทด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นสำคัญ อย่างไรก็ดี ต้นทุนที่สูงขึ้นในทุกด้านของเซินเจิ้น ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา ความเป็นอยู่ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นวัตกรรม และอื่นๆ ได้เพิ่มความกดดันให้กับหลายบริษัท รวมถึงประชาชนทั่วไป

          เขตตงหู เมืองฮุ่ยโจว ได้รับการคัดเลือกให้เป็นที่ตั้งของเมืองเทคโนโลยีแห่งแรกของ Country Garden ด้วยเหตุผลด้านทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างจุดเชื่อมต่อเมืองเซินเจิ้น-ฮุ่ยโจว-ตงกวน อันเป็นจุดยุทธศาสตร์ของพื้นที่อ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ซึ่ง Country Garden ได้รับประโยชน์จากความต้องการด้านต่างๆ ของอุตสาหกรรมที่ไหลบ่าเข้ามาในเซินเจิ้น
 
           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170518/1855322-1-b  
 
          สำหรับเมืองเทคโนโลยีตงหูนั้น ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของตงหู ในเมืองฮุ่ยโจว ซึ่งคาดกันว่าจะกลายเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมนวัตกรรมแนวใหม่ระดับเวิลด์คลาสจากทั่วเซินเจิ้น เพื่อบรรลุเป้าหมายในการบูรณาการการทำงาน การขนส่ง สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการสนับสนุนต่างๆ นอกจากนี้ เมืองเทคโนโลยีตงหูจะได้รับประโยชน์จากข้อได้เปรียบด้านภูมิภาคอันยอดเยี่ยม เพื่อโอกาสในการพัฒนาธุรกิจของพื้นที่อ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และรับบทบาทในการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมเกิดใหม่ พร้อมก้าวขึ้นเป็นต้นแบบในการส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่อ่าว ทั้งยังเป็นจุดพัฒนาทางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170518/1855322-1-a  
          คำบรรยายภาพ - Lin Zhaoxian (คนที่ 3 จากขวา) รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Country Garden Group, Zhu Jianmin (ขวาสุด) รองประธานและเลขานุการฝ่ายสื่อของ Country Garden Group, Zhang Jian (คนที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิรูปธุรกิจของซิสโก้ ประเทศจีน, Xiang Junbo (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจพัฒนาเมืองและอุตสาหกรรมของ Country Garden Group และ Zhang Min (คนที่ 2 จากซ้าย) รองประธาน Zhongcheng New Industry เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์นิทรรศการเมืองวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีตงหู
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170518/1855322-1-b 
          คำบรรยายภาพ - ข้อได้เปรียบอันเป็นที่ประจักษ์ของเมืองวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีตงหูเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode