กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
องค์กรชั้นนำทั่วโลกผนึกกำลังสร้าง “ซิลิคอน แวลลีย์” แห่งมณฑลกวางตุ้ง

วันที่ 22 พ.ค. 2560 )
 
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขตตงหู เมืองฮุ่ยโจว ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์การก่อสร้าง Country Garden Innovative Town โครงการสาธิตเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งแรกในมณฑลกวางตุ้ง โดยมี Yeung Kwok Keung ประธานกรรมการ, Mo Bin ซีอีโอ รวมถึงผู้บริหารท่านอื่นๆ ของ Country Garden Group ร่วมเป็นเกียรติภายในงาน ทั้งนี้ บริษัทและสถาบันเกือบ 80 แห่งจะลงนามและตบเท้าเข้าร่วมโครงการนครแห่งนวัตกรรมนี้ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการเกือบ 500 รายจากองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO), สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งประเทศจีน (CAS), สถาบันวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศจีน (CAE), กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT), คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC), กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งมณฑลกวางตุ้ง, เทศบาลเมืองฮุ่ยโจว ตลอดจนคณะผู้แทนจากบริษัทต่างๆ อาทิ iSoftStone, China Renaissance Holdings, Sinovation Ventures และอีกมากมาย จะมารวมตัวกันเพื่อสำรวจการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมในเมืองฮุ่ยโจวแห่งนี้ด้วย  

            https://photos.prnasia.com/prnvar/20170522/1855324-1-a 
 
          ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว Country Garden ได้ประกาศกลยุทธ์บูรณาการเมืองและอุตสาหกรรม (City-Industry Integration) พร้อมเดินหน้าแผนการสร้างเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Sci-Tech Town) จนปัจจุบัน บริษัทได้วางผังโครงการเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเบื้องต้นสำเร็จไปแล้วหลายโครงการ ครอบคลุมเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลและแม่น้ำแยงซี ภูมิภาคปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย และพื้นที่อื่นๆ โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ การรวมความแข็งแกร่งสู่ยุทธศาสตร์ "Made in China 2025" ตลอดจนรังสรรค์พื้นที่สำหรับรองรับนวัตกรรมและผู้ประกอบการ

          โครงการ Country Garden Innovative Town แห่งแรกนี้ ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (eco-smart zone) ในเขตตงหู เมืองฮุ่ยโจว ซึ่งคาดกันว่าจะกลายเป็นแหล่งรวมอุตสาหกรรมนวัตกรรมระดับเวิลด์คลาสจากทั่วเซินเจิ้น เพื่อบรรลุเป้าหมายในการบูรณาการการทำงาน การขนส่ง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการสนับสนุน Country Garden Innovative Town จะอาศัยข้อได้เปรียบที่ดีเยี่ยมของภูมิภาคเพื่อคว้าโอกาสในการพัฒนาเศรษฐกิจของพื้นที่อ่าวมณฑลกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และรับบทบาทในการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมเกิดใหม่ในพื้นที่อ่าว พร้อมก้าวขึ้นเป็นต้นแบบในการส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่อ่าว ทั้งยังเป็นจุดพัฒนาทางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย นอกจากนี้ Country Garden Innovative Town จะใช้ข้อได้เปรียบของพันธมิตรอุตสาหกรรม ทั้งในด้านโมบายอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า และสมาร์ทซิตี้ เพื่อสร้างอุตสาหกรรมที่โดดเด่น ซึ่งมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โมบายอินเทอร์เน็ต และบิ๊กดาต้าเป็นหลัก รวมทั้งสร้างแพลตฟอร์มการพัฒนาโดยอาศัยการสนับสนุนจากการควบคุมและการผลิตอัจฉริยะ ตลอดจนการให้บริการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170522/1855324-1-b  

 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170522/1855324-1-a  
          บรรยายภาพ – พิธีวางศิลาฤกษ์โครงการ Country Garden Innovative Town และการลงนามด้านอุตสาหกรรมนวัตกรรม
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170522/1855324-1-b  
          บรรยายภาพ – ผังเมือง Country Garden Innovative Townเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode