กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ผลวิจัยจากมิลลิแมนเผยผู้ให้บริการภาคเอกชนในเอเชียยังมีโอกาสเจาะตลาดเงินได้เมื่อเกษียณอายุ

วันที่ 19 พ.ค. 2560 )
 
การวิจัยครั้งใหม่เผยข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโอกาสในการนำเสนอบริการในเอเชีย

          มิลลิแมน (Milliman, Inc.) บริษัทด้านคณิตศาสตร์ประกันภัยและที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลก ประกาศผลการวิจัยครั้งใหม่ที่ได้จากการศึกษาอย่างครอบคลุม โดยเป็นการวิเคราะห์สภาวะปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตของตลาดเงินได้เมื่อเกษียณอายุ (retirement income) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จากการสำรวจความคิดเห็นของบริษัทประกันและสถาบันการเงินกว่า 100 แห่งใน 8 ประเทศ โดยผลการวิจัยดังกล่าว ประกอบกับกรณีศึกษาและผลการวิเคราะห์เจาะลึก ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัจจัยทางเศรษฐกิจและการกำกับดูแลที่ส่งผลกระทบต่อตลาดเงินได้เมื่อเกษียณอายุในเอเชียมากที่สุด ครอบคลุมถึงความต้องการของผู้บริโภค การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และโอกาสทางการเติบโตในอุตสาหกรรมนี้

          ริชาร์ด ฮอลโลเวย์ กรรมการผู้จัดการธุรกิจให้คำปรึกษาด้านประกันชีวิตประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียของมิลลิแมน กล่าวว่า "สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ให้บริการภาคเอกชนยังมีโอกาสเข้ามาเติมเต็มและอุดช่องว่างของระบบรองรับผู้เกษียณอายุของรัฐบาลกับระบบบำนาญของนายจ้าง และรายงานฉบับนี้ก็มอบข้อมูลเจาะลึกที่เผยให้เห็นถึงโอกาสที่อาจรออยู่ โดยจำแนกตามประเทศ พร้อมนำเสนอแง่มุมใหม่ๆในการสร้างรายได้"

          เวด แมตเตอร์สัน ผู้นำธุรกิจสาขาออสเตรเลียของมิลลิแมน กล่าวว่า "ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เปิดโอกาสให้สถาบันการเงินสามารถนำเสนอกลยุทธ์การลงทุนและโซลูชั่นผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายในการเกษียณอายุ การพัฒนาระบบให้คำปรึกษาด้วยสมองกลเริ่มเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมการออมภาคบังคับเพื่อการเกษียณอายุของออสเตรเลีย และเราหวังว่าจะเกิดขึ้นในเอเชียเช่นกันในอนาคตอันใกล้นี้"

          ผลการค้นพบสำคัญในรายงานฉบับนี้ประกอบด้วย

          - ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่มีความเห็นว่า ระบบรองรับผู้เกษียณอายุของรัฐบาลนั้นไม่เพียงพอ แม้ในประเทศที่ถูกมองว่ามีระบบก้าวหน้ากว่าอย่างสิงคโปร์และออสเตรเลีย
          - สำหรับองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในแผนเงินได้เมื่อเกษียณอายุนั้น ผู้ตอบแบบสำรวจมีความเห็นว่า ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับหลักประกันบางประเภท ได้แก่ การคุ้มครองรายได้หรือเงินต้น ส่วนความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนตามมาเป็นอันดับสามในประเทศส่วนใหญ่
          - ในส่วนของการให้คำปรึกษาทางการเงิน ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 60% มองว่าการให้คำปรึกษาทางการเงินเป็นสิ่งจำเป็น แต่ 63% ยกให้ค่าใช้จ่ายเป็นอุปสรรคสำคัญในการขอรับคำปรึกษาทางการเงิน

          ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลการวิจัยของมิลลิแมนได้จาก http://www.milliman.com/asia-retirement-income-report/ หรือติดต่อ

          - ริชาร์ด ฮอลโลเวย์ ในสิงคโปร์ โทร. +65 6327 2301 อีเมล: Richard.Holloway@milliman.com 
          - เวด แมตเตอร์สัน ในซิดนีย์ โทร. +61 2 8090 9100 อีเมล: Wade.Matterson@milliman.com 

          เกี่ยวกับมิลลิแมน
          มิลลิแมน คือผู้ให้บริการด้านคณิตศาสตร์ประกันภัยรวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก บริษัทให้คำปรึกษาด้านบริการสุขภาพ การประกันอสังหาริมทรัพย์และอุบัติเหตุ การประกันชีวิต บริการทางการเงิน รวมถึงสวัสดิการและผลประโยชน์ของพนักงาน มิลลิแมนเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2490 และมีสำนักงานอยู่ในเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ milliman.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode