กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Deer Jet เผยโฉมเครื่องบิน 787 Dream Jet ครั้งแรกในตะวันออกกลางที่กาตาร์

วันที่ 17 พ.ค. 2560 )
IQML
 
 Deer Jet ผู้ให้บริการเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวชั้นนำของโลก ได้นำเครื่องบิน 787 Dream Jet ลำแรกของโลกมาเปิดตัวที่ตะวันออกกลางเป็นครั้งแรก ณ ท่าอากาศยานนานาชาติโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของการเดินสายจัดแสดงเครื่องบินไปทั่วโลกในชื่อ "Dreams Encounter the World" หลังจากอวดโฉมที่เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง ลอนดอน และดับลินมาแล้ว

          Deer Jet ให้บริการแก่ราชวงศ์ต่างๆ ในตะวันออกกลางมาตั้งแต่ปี 2556 และกำลังขยายกิจการในภูมิภาคดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทตั้งเป้าว่าจะตีตลาดกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) และพื้นที่อื่นๆในตะวันออกกลาง โดยคาดว่าลูกค้ารายสำคัญจะมาจากกาตาร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่ผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากภาครัฐ

          Deer Jet เป็นผู้ให้เช่าเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวรายแรกของจีนที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 22 ปีที่แล้ว และอุทิศตนให้บริการในตลาดการเดินทางเชิงธุรกิจระดับพรีเมียมมาโดยตลอด เมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 บริษัทได้เข้าครอบครองเครื่องบิน BBJ 787 VVIP ลำแรกของโลก และออกบินครั้งแรกไปยังฮ่องกงในเดือนกันยายนปีเดียวกัน โดย Deer Jet ได้ตั้งชื่อเครื่องบินลำดังกล่าวว่า "787 Dream Jet" พร้อมเปิดตัววิสัยทัศน์ใหม่ "Making Travel an Art" เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของโลกในตลาดการเดินทางเชิงธุรกิจระดับพรีเมียม

          พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เรียกว่า "Dream Team" จะให้บริการด้วยมาตรฐานระดับ 7 ดาว ในฐานะพ่อบ้านบนเครื่องบินตัวจริงที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างหลากหลาย ขณะที่ห้องโดยสารของเครื่องบินได้รับการตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงของตกแต่งมีค่า เช่น คริสตัล เบาะนั่ง เครื่องเงิน และเครื่องลายคราม   

          B787-8 Dream Jet สามารถบินต่อเนื่องนาน 18.5 ชั่วโมง ด้วยระยะทาง 16,000 กิโลเมตร เพราะฉะนั้น จากโดฮาก็จะสามารถบินไปยังเมืองสำคัญๆของโลกได้ทุกแห่งโดยไม่ต้องหยุดแวะพัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะลำตัวเครื่องบินทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้เครื่องเบาขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ทั้งนี้ 787 Dream Jet มีค่าเช่าเหมาลำเริ่มต้นที่ 70,000 ดอลลาร์/ชั่วโมง    

          นอกจากนี้ Deer Jet ยังนำเสนอแพคเกจการเดินทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดตัวด้วยแพคเกจ "Hong Kong to Tahiti Dream Journey" ที่ลูกค้าจะได้เดินทางระหว่างฮ่องกงกับตาฮิติด้วยเครื่องบินส่วนตัวสุดหรู 787 Dream Jet พร้อมเข้าพักในห้องเพรสซิเดนเชียลสวีทของ St. Regis Bora Bora Resort เป็นเวลา 7 คืน

          เครื่องบินลำนี้จดทะเบียนที่เขตปกครองตนเองเกิร์นซีย์ของสหราชอาณาจักร และได้ใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศ (AOC) ของเกิร์นซีย์ โดยปกติเครื่องบินจะประจำอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง และบริหารจัดการโดย Hong Kong Jet ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Deer Jet ทั้งนี้ ดูไบและริยาดจะเป็นจุดหมายปลายทางต่อไปที่ Dream Jet จะไปเยือนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode