กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"TerraPay" คว้ารางวัล Frost & Sullivan Visionary Innovation Leadership ประจำปีนี้ จากแพลตฟอร์มโอนเงินข้ามประเทศผ่านมือถือในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

วันที่ 16 พ.ค. 2560 )
 
TerraPay [ http://terrapay.com ] ผู้ให้บริการการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือรายแรกของโลก ได้รับรางวัล Frost & Sullivan Visionary Innovation Leadership จากแพลตฟอร์มการโอนเงินระหว่างประเทศในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160829/402033LOGO )

          ทั้งนี้ ตลาดการโอนเงินระหว่างประเทศในแอฟริกานั้นมีการพัฒนาค่อนข้างน้อย เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมสูง อีกทั้งในพื้นที่ชนบทยังคงมีผู้ให้บริการโอนเงินที่น่าเชื่อถือจำกัด ฉะนั้น การบูรณาการเครือข่ายบริการโอนเงินข้ามประเทศเข้ากับผู้ให้บริการด้านการเงินบนระบบมือถือจึงทำให้เกิดความได้เปรียบทั้งทางด้านการเข้าถึงและความคุ้มค่า อีกทั้งยังเพิ่มการไหลเวียนการโอนเงินผ่านช่องทางที่เป็นระบบ

          ในฐานะผู้ให้บริการการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ Terrapay มอบบริการประมวลผลธุรกรรม การหักบัญชี และการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลก อันถือเป็นบริษัทที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาเครื่องมือที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโอนและรับเงินได้ในทันทีผ่านช่องทางและแพลตฟอร์มทางการเงินที่หลากหลายในภูมิภาคต่าง ๆ โดยโมเดลธุรกิจของ Terrapay คือการออกแบบแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมตามที่ Frost & Sullivan ได้อธิบายไว้ และบริษัทก็ประสบความสำเร็จในการสร้างตลาดด้านการหักบัญชีและการชำระเงินขึ้นมาในวงการการโอนเงินข้ามประเทศ

          Ambar Sur ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay กล่าวว่า "ความสำเร็จของแพลตฟอร์มที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้นั้นขึ้นอยู่กับการสร้างผลลัพธ์ของเครือข่ายอันแข็งแกร่ง ทั้งนี้ ตราสารทางการเงินที่ยื่นผ่านข้อตกลงร่วมกับ TerraPay สามารถเข้าถึงแฟลตฟอร์มส่วนกลางเพื่อรับการชำระจากผู้ให้บริการชำระเงินได้เกือบทุกรายทั่วโลก อนึ่ง TerraPay ได้รับสิทธิบัตรเหนือภูมิภาคยุโรปและแอฟริกาใต้สะฮารา และได้เชื่อมหลายประเทศในยุโรปเข้ากับธุรกรรมบนมือถือหลักทุกแห่งในแทนซาเนียและไนจีเรีย รวมถึงยังคงมุ่งขยายการเข้าถึงทั่วโลกต่อไปอย่างรวดเร็ว รางวัลนี้จึงช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับความเชื่อด้านการส่งมอบทางเลือกสู่เศรษฐกิจที่มีเงินสดเป็นพื้นฐานให้แก่ผู้คนนับล้านทั่วโลก"

          Fadzai Deda นักวิเคราะห์ประจำ Frost & Sullivan กล่าวแสดงความยินดีแก่ TerraPay ที่ได้รับรางวัลว่า "TerraPay ได้พลิกโฉมรูปแบบการโอนเงินแบบเดิม ๆ โดยยกเลิกภาระด้านการจัดการทั้งหมด แล้วมอบแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาอย่างหรูหราทว่าเรียบง่ายซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน"

          สำหรับรางวัล Frost & Sullivan Visionary Leadership นี้จะมอบแก่บริษัทที่มีความสามารถด้านการให้บริการผลิตภัณฑ์อันมีขีดการแข่งขันสูง รวมถึงโซลูชั่นที่พลิกโฉมชีวิตผู้คนและธุรกิจในแต่ละวัน Terra Pay คว้ารางวัลนี้มาด้วยความสามารถด้านประสิทธิภาพโดยรวมของตลาดโอนเงินระหว่างประเทศบนมือถืออันแข็งแกร่ง บรรดานักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan ได้พิจารณาอย่างเป็นกลางให้ TerraPay ได้รับรางวัลนี้จาก 2 ปัจจัยหลัก นั่นก็คือการให้ความสำคัญกับอนาคต และแนวทางปฏิบัติอันยอดเยี่ยม

          ติดต่อ:  
          Sundeep Mehta 
          อีเมล: contactus@terrapay.com 

          ที่มา: TerraPayเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode