กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ศูนย์ดูแลเด็กหายและเด็กที่ถูกล่วงละเมิดนานาชาติ รณรงค์กวาดล้างธุรกิจสื่อลามกอนาจารเด็กในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 9 พ.ค. 2560 )
 
 เปิดแคมเปญ "You Have the Power" พุ่งเป้าไปที่แวดวงการเงินและเทคโนโลยี

          ทุกวันนี้ มีภาพของเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศและแสวงหาประโยชน์ทางเพศมากกว่า 1 ล้านภาพกระจายอยู่ในโลกออนไลน์ ดังนั้น เพื่อกวาดล้างธุรกิจสื่อลามกอนาจารเด็กที่ผิดกฎหมายเหล่านี้ ทางศูนย์ดูแลเด็กหายและเด็กที่ถูกล่วงละเมิดนานาชาติ (International Centre for Missing & Exploited Children: ICMEC) จึงได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ที่พุ่งเป้าไปยังแวดวงการเงินและเทคโนโลยีทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อขอความร่วมมือให้ดูแลระบบของตนเองไม่ให้พวกล่วงละเมิดเด็กเข้ามาใช้งานได้

          ในปี 2552 ICMEC ได้ก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรทางการเงินต่อต้านการซื้อขายสื่ออนาจารเด็กแห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia-Pacific Financial Coalition Against Child Pornography: APAC-FCACP) ซึ่งได้กลายมาเป็นหัวหอกสำคัญในการคุ้มครองเด็กในภูมิภาค โดยเป็นเวทีให้บรรดาธนาคาร บริษัทบัตรเครดิต ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบชำระเงินออนไลน์ บริษัทอินเทอร์เน็ต บริษัทเทคโนโลยี โซเชียลเน็ตเวิร์ก สมาคมอุตสาหกรรม ผู้บังคับใช้กฎหมาย รวมถึงองค์กรเอ็นจีโอ ได้มาแลกเปลี่ยนและเพิ่มพูนทักษะ ประสบการณ์ รวมถึงความมุ่งมั่นในการขัดขวางพวกที่พยายามทำอันตรายเด็กๆ

          แคมเปญใหม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อแจ้งให้สถาบันการเงินและบริษัทเทคโนโลยีในเอเชียแปซิฟิกได้ทราบว่า ระบบของทางองค์กรอาจถูกใช้อย่างผิดกฎหมายในการซื้อขายและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กบนโลกออนไลน์ โดย ICMEC เชื่อว่าแคมเปญดังกล่าวจะกระตุ้นให้สถาบันการเงินและบริษัทเทคโนโลยีหันมาร่วมมือกับ APAC-FCACP เพื่อแก้ไขปัญหาเร่งด่วนนี้

          Maura Harty ประธานและซีอีโอของ ICMEC กล่าวว่า "เราประกาศให้ผู้คนได้รับรู้ถึงปัญหานี้ พร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับช่องโหว่ของระบบชำระเงินออนไลน์ ตลอดจนวิธีหยุดยั้งผู้ที่พยายามแสวงหาประโยชน์จากการล่วงละเมิดเด็ก"

          แคมเปญนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม และประกอบด้วยสื่อดิจิทัลหลากหลายรูปแบบ ทั้งวิดีโอที่กระตุ้นความสนใจ ข้อมูลสถิติสำหรับแชร์บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงข้อมูลความรู้อื่นๆในรูปแบบดิจิทัล แคมเปญนี้จะได้รับการเผยแพร่โดย ICMEC และหน่วยงานพันธมิตรคุ้มครองเด็กอีกหลายแห่งในเอเชียแปซิฟิก

          เชิญชวนบริษัทต่างๆ เข้าร่วมแคมเปญ

          APAC-FCACP สนับสนุนให้บริษัท ผู้บังคับใช้กฎหมาย องค์กรเอ็นจีโอ และหน่วยงานรัฐ หารือร่วมกันเพื่อกำหนดแนวทางและวิธีการแก้ปัญหาที่เป็นรูปธรรม

          สำหรับบริษัทที่เข้าร่วมแคมเปญจะได้เข้าถึงข้อมูลและวิธีการเฝ้าสังเกตระบบขององค์กร เครื่องมือที่มีประโยชน์ การตรวจสอบการละเมิดบนเว็บ รวมทั้งได้หารือกับผู้บังคับใช้กฎหมาย ติดต่อกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ตลอดจนรับทราบข้อมูลเชิงลึกที่เชื่อถือได้และทันท่วงทีเกี่ยวกับธุรกิจสื่อลามกอนาจารเด็ก  

          บริษัทต่างๆ ในแวดวงการเงินและเทคโนโลยีควรตั้งเงื่อนไขการให้บริการอย่างชัดเจนว่า ลูกค้าที่ซื้อขายสื่อลามกอนาจารเด็ก หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็กในรูปแบบอื่นๆ จะต้องถูกระงับบริการและถูกรายงานไปยังผู้บังคับใช้กฎหมายทันที บริษัทเหล่านี้มีอำนาจในการคุ้มครองเด็กๆให้ปลอดภัยได้

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญของ ICMEC รวมถึงการกวาดล้างเครือข่ายผิดกฎหมายลักษณะนี้ได้ที่ Youhavethepower.icmec.org

          เกี่ยวกับ ICMEC

          ศูนย์ดูแลเด็กหายและเด็กที่ถูกล่วงละเมิดนานาชาติ (ICMEC) เป็นองค์กรนอกภาครัฐที่ไม่แสวงผลกำไรตามมาตรา 501(c)(3) โดยตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี ICMEC ได้เป็นผู้นำในการผลักดันให้ทั่วโลกช่วยกันคุ้มครองเด็กจากการลักพาตัว การล่วงละเมิดทางเพศ และการแสวงหาประโยชน์ทางเพศ พร้อมกับรวบรวมบุคคล ทรัพยากร และเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการนี้ ICMEC ให้ความสำคัญกับโครงการต่างๆ ที่มีส่วนช่วยแก้ปัญหาเด็กหาย เด็กถูกลักพาตัว เด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศและแสวงหาประโยชน์ทางเพศ

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Susan Kriskey, susan@kriskeylane.com 
          Marni Lane, marni@kriskeylane.com 
          Kriskey Lane Communicationsเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode