กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Terumo BCT ประกาศผู้ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award 2016 พร้อมเปิดรับผู้เข้าชิงรางวัลปี 2017

วันที่ 3 พ.ค. 2560 )
 
          Terumo BCT มอบเงินทุนสนับสนุน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่ Aarhus University Hospital จากความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด

          Terumo BCT ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ทีมผู้เข้าแข่งขันจาก Aarhus University Hospital (AUH) ประเทศเดนมาร์ก นำโดย Anna-Marie Eller Thomsen เป็นผู้ชนะรางวัล 2016 Advancing Apheresis Award: Solving Venous Access Challenges ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทีมพยาบาลล้วนชนะรางวัลนี้ โดยผู้ชนะจะนำเงินสนับสนุนที่ได้รับไปใช้จัดกิจกรรมให้ความรู้ เพื่อเผยแพร่ความสำเร็จในการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือดโดยใช้อัลตราซาวด์นำทาง (PUGVA) สำหรับการกรองเลือดเพื่อรักษาโรค

          Anna-Marie Eller Thomsen กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ชนะรางวัล Advancing Apheresis Award เราขอขอบคุณคณะกรรมการตัดสินและ Terumo BCT ที่เล็งเห็นความทุ่มเทของเราในการยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วยอย่างไม่หยุดยั้ง โอกาสที่เราได้รับในครั้งนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถของเราในการใช้วิธี PUGVA ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและส่งต่อความรู้ให้แก่ผู้อื่น อีกทั้งยังสานต่อเป้าหมายของเราในการเป็นศูนย์กรองเลือดชั้นนำของโลกด้วย"

          รางวัล Advancing Apheresis Award ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปี 4 และถือเป็นหนึ่งในพันธกิจระยะยาวของ Terumo BCT เพื่อสนับสนุนบุคลากรที่มีส่วนในการพัฒนาการเก็บเซลล์และการกรองเลือดเพื่อรักษาโรค ในแต่ละปี ผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกโดยคณะกรรมการระดับโลกจากภายนอกองค์กรซึ่งล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ และในปีนี้ ทางคณะกรรมการได้เลือก AUH เป็นผู้ชนะ โดยตัดสินจากแผนการนำทุนไปใช้ ประวัติความเป็นผู้นำด้านการให้ความรู้ และการทำประโยชน์ต่อชุมชน สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย

          - Prof. Franz Schaefer, MD
          แผนกอายุรกรรมโรคไตเด็กแห่ง University of Heidelberg ประเทศเยอรมนี
 
          - Paolo Malvezzi, MD
          แผนกอายุรกรรมโรคไตและการปลูกถ่ายอวัยวะแห่ง Centre Hospitalier Universitaire เมืองเกรโนเบิล ประเทศฝรั่งเศส

          - Sheryl McDiarmid, RN, BScN, MEd, MBA
          ผู้ก่อตั้ง Vascular Access Program ของ Ottawa Hospital  ประเทศแคนาดา

          - Ed Harris, MS, Patient Advocate
          กรรมการบริหาร Scleroderma Education Project เมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา

          ในแต่ละปี รางวัล Advancing Apheresis Award จะมุ่งเน้นในหัวข้อที่แตกต่างกันไป สำหรับปีนี้เน้นไปที่การเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด โดย Monte Smith รองประธาน Global Therapeutic Systems ของ Terumo BCT กล่าวว่า "การคัดเลือกวิธีการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือดที่เหมาะสมถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง และสามารถนำไปสู่การดูแลรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้นไปอีกขั้น เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เชิดชูความพยายามของแพทย์ทั่วไป แพทย์เฉพาะทาง และศัลยแพทย์ ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาการดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วโลก"

          ปีนี้ถือเป็นปีแรกในประวัติศาสตร์ของ Advancing Apheresis Award ที่เปิดให้ตัวแทนผู้ป่วยได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ Ed Harris ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและนักวิจัยของภาควิชาจุลชีววิทยาทางการแพทย์และภูมิคุ้มกันวิทยาแห่งมหาวิทยาลัย University of Wisconsin–Madison โดยเขาเคยเป็นคนไข้ที่ผ่านการรักษาด้วยวิธีกรองเลือดมากว่า 365 ครั้ง ซึ่งทุกครั้งเป็นการเตรียมหลอดเลือดสำหรับการฟอกเลือด

          นอกจากนี้ Terumo BCT ยังเปิดรับสมัครผู้เข้าชิงรางวัล 2017 Advancing Apheresis Award: Bringing Perspective to Cell Collections for Immunotherapy ซึ่งเปิดรับผู้เชี่ยวชาญด้านการกรองเลือด แพทย์ นักวิจัย ตลอดจนนักพัฒนาเซลล์ ยีน และภูมิคุ้มกันบำบัดจากทั่วโลก

          กำหนดการสำคัญ

          1 พฤษภาคม 2017 เปิดรับสมัคร
          30 กันยายน 2017  วันสุดท้ายของการรับสมัคร
          พฤศจิกายน 2017 ประกาศผู้ชนะ

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Advancing Apheresis Award ได้ที่ AdvancingApheresis.com

          เกี่ยวกับ Terumo BCT
          Terumo BCT เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแยกสารประกอบเลือด การกรองเลือดเพื่อรักษาโรค และเซลล์ อีกทั้งยังเป็นบริษัทเดียวที่มีทั้งเทคโนโลยีการกรองเลือด การตรวจเลือดครบวงจรแบบอัตโนมัติและแมนวล รวมถึงการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค เราเชื่อว่าเลือดสามารถช่วยเหลือคนไข้ได้มากกว่านี้ และความเชื่อนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและกระชับความร่วมมือกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Karen Hackstaff
          ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร
          โทร. +1 720-480-7649
          อีเมล: press@terumobct.com 

          โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/371619/Terumo_BCT___Logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode