กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“เฉิน ต้าเหนียน” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ LinkSure ติดทำเนียบนักธุรกิจทรงอิทธิพล 50 อันดับแรกในจีน ประจำปี 2560 ของนิตยสารฟอร์จูน

วันที่ 29 เม.ย. 2560 )
IQML
 

          เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์จูนได้ประกาศรายชื่อผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงธุรกิจจีน 50 อันดับ ประจำปี 2560 โดยเฉิน ต้าเหนียน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ LinkSure ได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อดังกล่าว ท่ามกลางผู้ประกอบการชื่อดังจากภาคอุตสาหกรรมต่างๆในจีน ทั้งเหริน เจิ้งเฟย ซีอีโอหัวเว่ย, หม่า ฮั่วเถิง ประธานบริษัทเทนเซนต์ และหวัง เจี้ยนหลิน ประธานว่านต๋า กรุ๊ป

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170425/1833638-1 

          นิตยสารฟอร์จูน ระบุว่า "ผลิตภัณฑ์แอพไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) ที่คิดค้นโดยคุณเฉิน ต้าเหนียนนั้น เป็น 1 ใน 10 แอพพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดที่ไม่ใช่แอพจากบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างไป่ตู้ อาลีบาบา และเทนเซนต์ (หรือรวมเรียกว่า BAT) โดยรายงานของเทนเซนต์ ซึ่งเผยแพร่ในเดือนส.ค. 2559 ระบุว่า ไวไฟมาสเตอร์คีย์ มีจำนวนผู้ใช้ใหม่รายวันแซงหน้าแอพโซเชียลมีเดียชั้นนำของจีนอย่าง Wechat และ QQ โดยขึ้นแท่นแอพพลิเคชั่นที่มียอดการดาวน์โหลดสูงสุดในจีน คุณเฉิน ต้าเหนียน บริหารบริษัทด้วยแนวทางที่ไม่เหมือนใคร โดยมุ่งเน้นการมอบอำนาจให้พนักงานและไม่ส่งเสริมให้ทำงานล่วงเวลา เพราะคุณเฉินมองว่า การทำในสิ่งที่ถูกต้องสำคัญกว่าการพยายามอย่างเต็มที่"

          ก่อนที่คุณเฉินจะได้รับเลือกให้ติดทำเนียบนักธุรกิจทรงอิทธิพล 50 อันดับในจีนนั้น เขาเคยติดรายชื่อผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงธุรกิจที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี จำนวน 40 คน หรือ "40 Under 40" ประจำปี 2559 ของนิตยสารฟอร์จูนอีกด้วย ด้วยอิสรภาพทางการเงินที่เขาได้รับจากการเป็นผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงในช่วงที่เขาทำงานให้กับบริษัท Shanda Group ซึ่งเป็นบริษัทที่เขาก่อตั้งร่วมกับคุณเฉิน เทียนเฉียว ผู้เป็นพี่ชายนั้น ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเขาในการใช้ความร่ำรวยเพื่อแก้ปัญหาสังคมและช่วยเหลือผู้คนให้มากขึ้น

          ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฟอร์จูน คุณเฉินได้เล่าถึงความใฝ่ฝันในการเป็นสะพานเชื่อมความแบ่งแยกในโลกดิจิทัล "การแบ่งแยกทางดิจิทัลในภูมิภาคต่างๆทั่วโลกกำลังขยายตัวขึ้น แม้ว่าระบบเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันจะมีความเป็นโลกาภิวัตน์มากขึ้น ขณะที่ผู้คนก็เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้นก็ตาม"

          ในปี 2556 คุณเฉิน ต้าเหนียน ได้ก่อตั้งบริษัท LinkSure และเปิดตัวแอพไวไฟมาสเตอร์คีย์ เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตฟรี สะดวก และปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก นับจนถึงเดือนมิถุนายน 2559 แอพนี้มียอดผู้ใช้งานถึง 900 ล้านคน และมียอดผู้ใช้งานประจำในแต่ละเดือน 520 ล้านคน คุณเฉิน ต้าเหนียน แสดงความหวังว่า ไวไฟมาสเตอร์คีย์จะสามารถเข้าถึงพื้นที่ทั่วทุกมุมโลก เพื่อที่จะทำให้คนที่มีรายได้น้อย สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายและไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นการมอบความสุขและเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเองผ่านทางอินเทอร์เน็ต

          ในด้านการบริหารงานบริษัท คุณเฉิน ต้าเหนียน ให้ความสำคัญกับแนวทางแบบ "นิกายเซน" ซึ่งเขาหล่อหลอมมาจากประสบการณ์บริหารงานบริษัทที่สั่งสมมากว่า 20 ปี สำหรับเขาแล้ว การเป็นเจ้าของกิจการไม่ใช่แค่การมุ่งมั่นสร้างความสำเร็จอย่างบ้าบิ่นเท่านั้น แต่ในทางกลับกัน เขาเชื่อว่า การวางกรอบโครงสร้างการทำงานภายในองค์กรอย่างเหมาะสม ทั้งในเรื่องของการมอบอำนาจและการให้รางวัล เพื่อให้พนักงานมีอิสระในการพัฒนาอาชีพการงานอย่างเต็มที่ผ่านการลองผิดลองถูกนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการบริหารบริษัท คุณเฉินกล่าวว่า "พนักงานควรเป็นเจ้าของที่มีสิทธิ์เต็มที่ในการดำเนินงานในแต่ละวัน และควรได้รับความไว้วางใจโดยการมอบอำนาจและความรับผิดชอบเพื่อให้พวกเขาสามารถทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

          ติดต่อ:
          Lydia Chow 
          อีเมล: lydia.chow@wifi.com 
          โทร.:+65-6715-6081

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170425/1833638-1 
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode