กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิพ เปิดตัว maXTouch(R) ตระกูลคอนโทรลเลอร์ใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์การพัฒนาอุปกรณ์ HMI หน้าจอใหญ่ในรถยนต์

วันที่ 28 เม.ย. 2560 )
 

คอนโทรลเลอร์ในตระกูล MXT1665T-A นำเสนอประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ HMI มัลติทัชในรถยนต์


บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี [NASDAQ: MCHP] ผู้ให้บริการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ, แอนะล็อก และ แฟลช-ไอพี วางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์หน้าจอสัมผัสใหม่ล่าสุดในตระกูล maXTouch(R) ซึ่งรวมถึง MXT1665T-A ตระกูลคอนโทรลเลอร์ที่ได้มาตรฐานยานยนต์ สำหรับใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์ human machine interface (HMI) หน้าจอใหญ่แบบมัลติทัช เปิดโอกาสให้ผู้ขับและผู้โดยสารสามารถสัมผัสการใช้งาน HMI แบบมัลติทัชบนหน้าจอขนาด 8 – 15 นิ้ว เฉกเช่นเดียวกับเทคโนโลยี HMI ที่พบได้ในโทรศัพท์มือถือ

คอนโทรลเลอร์ในตระกูล MXT1665T-A ผนวกเทคโนโลยี adaptive touch ของไมโครชิพซึ่งใช้การสัมผัส self-capacitive และการสแกนการสัมผัส mutual capacitive ช่วยให้การใช้งานแบบมัลติทัชสามารถทำได้ในสถานการณ์ที่เฟรมครอบหน้าจอมีความหนา ถุงมือหนา หรือในยามที่มีความชื้นหรือเปียกน้ำ ผลิตภัณฑ์ในตระกูลผ่านการรับรองมาตรฐาน AEC Q100 จึงสามารถตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงในการพัฒนาระบบยานยนต์ได้ทั้งหมด


MXT1665T-A ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของตระกูล MXT641T-A โดยมีฟีเจอร์ที่พัฒนาให้รองรับอุตสาหกรรมยานยนต์เหมือนกัน แต่เพิ่มในส่วนของการรองรับหน้าจอขนาดใหญ่เกิน 10 นิ้วขึ้นไป โดย MXT1665T-A สามารถรองรับหน้าจอขนาด 8 – 15 นิ้ว และรองรับการหุบนิ้วเข้าหากันหรือกางออกจากกันในลักษณะที่ห่างกันน้อยมากบนหน้าจอได้


"การเพิ่มตระกูลผลิตภัณฑ์ MXT1665T เข้ามา ช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการปรับขยายผลิตภัณฑ์ได้โดยสมบูรณ์ ทำให้สามารถออกแบบแพลตฟอร์มจำนวนมากตั้งแต่หน้าจอขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ แต่คุณภาพในเรื่องประสบการณ์การใช้งานและการแสดงผลมีความเท่าเทียมกัน" แฟนี ดูเวนเฮจ รองประธานแผนกเทคโนโลยีสัมผัสของไมโครชิพกล่าว "ขณะนี้ผู้บริโภคต้องการโซลูชั่นหน้าจอ capacitive สำหรับรถยนต์ และไมโครชิพก็เป็นผู้ผลิตคอนโทรลเลอร์หน้าจอสัมผัสรายเดียวที่นำเสนอผลิตภัณฑหลากหลายรุ่นทีได้มาตรฐานยานยนต์ พร้อมงานสนับสนุนลูกค้าที่ครอบคลุมกว้างขวางทั่วโลก"


ทัชสกรีนคอนโทรลเลอร์ของไมโครชิพนั้นรองรับหน้าจอหลากหลายขนาด ซึ่งเปิดโอกาสให้บริษัทต่างๆสามารถปรับขนาดได้ตามการใช้งาน และท้ายที่สุดแล้วจะช่วยร่นระยะเวลาออกแบบ พร้อมลดต้นทุนด้านระบบและการพัฒนา


ผลิตภัณฑ์ตระกูล MXT1665T-A ประกอบด้วย 3 ส่วน และพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดย MXT1665T-A รองรับเซ็นเซอร์ทัชโนด 1664 ตัว ส่วน MXT1189-A รองรับเซ็นเซอร์ทัชโนด 1188 ตัว และ MXT799T-A รองรับเซ็นเซอร์ทัชโนด 798 ตัว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.microchip.com/MXT1665T_Main7302

การรองรับการพัฒนา


ผลิตภัณฑ์ตระกูล MXT1665T-A มาพร้อมกับชุดเครื่องมือ Evaluation Kit ที่คิดค้นขึ้นเพื่อรองรับแต่ละส่วนโดยเฉพาะ ชุดเครื่องมือดังกล่าวประกอบไปด้วย PCB คู่คอนโทรลเลอร์ maXTouch รวมถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับการสัมผัสบนเลนส์แก้ว/พลาสติก FPC สำหรับการเชื่อมต่อส่วนแสดงผลของเซ็นเซอร์ Converter PCB เพื่อเชื่อมต่อชุดเครื่องมือนี้เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย (host PC) ผ่านทาง USB ตลอดจนเคเบิล ซอฟต์แวร์ และเอกสารกำกับโปรแกรม นอกจากนี้ทุกส่วนยังทำงานร่วมกันได้กับ maXTouch Studio ซึ่งเป็นชุดพัฒนาซอฟต์แวร์เต็มรูปแบบเพื่อรองรับการประเมินผลของ maXTouch

การวางจำหน่าย


ผลิตภัณฑ์ MXT1665T-A ทุกส่วนพร้อมแจกตัวอย่างและผลิตจำนวนมากในแพคเกจ LQFP176 สำหรับราคากรุณาติดต่อไมโครชิพ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ หรือรับชมได้บนเว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิพ

ทรัพยากร


สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)


- ภาพกราฟิกชิป: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/34137675781/sizes/l

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี


บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ, แอนะล็อก และ แฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชันหลายพันรายการสู่ลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip และ maXTouch เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (Microchip): 
โทร. (+852) 2943 5115
(อีเมล: daphne.yuen@microchip.com)


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170426/1749890-2เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode