กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Plintron รุกเจาะตลาดโทรคมนาคมใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้ มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์

วันที่ 26 เม.ย. 2560 )
 
เปิดตัวบริการ Correios Cellular ในบราซิล

          Plintron ผู้ให้บริการ MVNE/MVNA ข้ามชาติรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศว่า ประเทศบราซิลแห่งทวีปอเมริกาใต้เป็นประเทศล่าสุดที่เลือกใช้โซลูชั่นของบริษัทในการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ ส่งผลให้ Plintron สามารถขยายธุรกิจบริการโซลูชั่นครอบคลุมทั้ง 6 ทวีป และแสดงให้เห็นว่า Plintron เป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความไว้วางใจทั่วโลกในด้านบริการธุรกิจ MVNO ให้แก่ทั้งผู้ให้บริการโทรคมนาคมและแบรนด์ MVNO

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/494022/Plintron_Logo.jpg )

          จากการที่ MVNO ได้รับอนุญาตให้สามารถให้บริการเชิงพาฌิชย์ตามกฎเกณฑ์ใหม่ที่บังคับใช้ตั้งแต่ปี 2553 นั้น ทำให้บราซิลกลายเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงจากมุมมองของ MVNO เนื่องจากบราซิลมีประชากรกว่า 200 ล้านคน และมีศักยภาพในการขยายตัวทางเศรษฐกิจในอัตราเลขสองหลัก

          คุณ Mohan Kumar Sundaram ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน Plintron Group กล่าวในโอกาสเปิดตัวโซลูชั่นในตลาดแห่งใหม่ว่า "เรารู้สึกดีใจที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Surf Telecom ในการเปิดบริการ MVNA ในบราซิล โดย Correios Cellular เป็นแบรนด์แรกที่ให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ และเราเชื่อมั่นว่า ด้วยบริการ Cloud Communication ที่แข็งแกร่งและได้รับการพิสูจน์มาแล้วทั่วโลกของ Plintron จะช่วยให้ Correios Cellular และแบรนด์ MVNO อื่นๆ สามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นโทรคมนาคมแบบครบวงจรของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมด้วยเครือข่ายวิทยุ LTE+ ของเราเอง เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของพวกเขาให้เติบโตได้ตามเป้าหมาย"

          Plintron พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าสามารถส่งมอบบริการไปยังตลาดแห่งใดก็ได้ในโลก บริษัทมีความภาคภูมิใจที่สามารถส่งมอบโซลูชั่นได้ตรงใจลูกค้าภายใต้กฎเกณฑ์เงื่อนไขเฉพาะของแต่ละประเทศ ซึ่งรวมถึงกฎ Mobile Number Portability เงื่อนไขด้าน Lawful Interception และมาตรฐาน Subscriber Registration โซลูชั่นของ Plintron ดังกล่าวได้รับการติดตั้งเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการในระดับท้องถิ่น ร่วมกับมาตรฐาน ISUP, SCCP, CAMEL, MAP และ TAX นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์ด้านการเชื่อมต่อระหว่าง MNO มากกว่า 30 รายทั่วโลก ดังนั้น Plintron จึงมีความเชี่ยวชาญในการบูรณาการระบบเข้ากับ OEM ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมระดับชั้นนำของตลาด     

          คุณ  Yon Moreira da Silva ซีอีโอ Surf Telecom ซึ่งเป็นพันธมิตรธุรกิจ NVNA ของ Plintron Brazil กล่าวว่า "การให้บริการ Correios Cellular ต้องพึ่งพาเครือข่ายโทรคมนาคมที่สามารถปรับขนาด รวมถึงประสบการณ์ที่กว้างขวางในด้านการผนวกรวมเครือข่ายซับซ้อนในหลายประเทศและการออกแบรนด์ MVNO จำนวนมาก Plintron เป็นผู้นำระดับโลกที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านธุรกิจของเราในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ บริการ Correios Cellular เตรียมวางจำหน่ายให้แก่ผู้รับบริการในพื้นที่ต่างๆกว่า 3,600 แห่งและเคาน์เตอร์ 12,400 แห่งทั่วบราซิลภายในปี 2560"

          Plintron เปิดให้บริการ Cloud Communication สำหรับตลาดบราซิล โดยนำเสนอชุดเครื่องมือ Core Network Elements แบบ end-to-end และครอบคลุม ประกอบด้วยโซลูชั่น 4G และ Multi IMSI ตลอดจนแอปพลิเคชั่นสนับสนุนธุรกิจและสนับสนุนปฏิบัติการที่ครอบคลุมที่สุด ดังนั้นจึงทำให้ Plintorn สามารถมอบบริการได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ Correios Cellular เปิดให้บริการได้อย่างราบรื่น

          "บริการการสื่อสารผ่านคลาวด์เปิดทางให้เรามอบข้อเสนอที่แปลกใหม่และเอื้อประโยชน์ต่อผู้รับบริการ อาทิ WhatsApp ที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียม ดังนั้นจึงช่วยการันตีการปฏิบัติตามข้อกำหนดของหน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมบราซิล (ANATEL) และตอบโจทย์ความต้องการด้านฟีเจอร์ Correios Cellular ซึ่งมีลักษณะเฉพาะตัว การเปิดบริการครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่า Plintron สามารถก้าวข้ามอุปสรรคในการเจาะตลาด และต่อยอดความสำเร็จโดยการอำนวยความสะดวกในการเปิดให้บริการของ MVNO เกินกว่า 80 ครั้ง และการปฏิบัติตามกฎระเบียบใน 25 ประเทศ" คุณ Subhashree Radhakrishnan ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธาน Plintron Group กล่าว

          Plintron เป็นผู้สนับสนุนระดับพลาตินัมของงาน MVNO World Congress ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 เมษายน 2560 ณ ศูนย์การประชุม Palais des Congres, Acropolis เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ขอเชิญชวน MVNO ทั่วโลก และผู้ที่ต้องการเตรียมความพร้อมสู่การเป็น MVNO แวะมาเยี่ยมชม Plintron หรือส่งอีเมลมาที่ marketing@plintron.com เพื่ออภิปรายแนวทางในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับเหล่าพันธมิตร

          เกี่ยวกับ Plintron

          Plintron คือผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ระดับโลก ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรที่สุดให้แก่ MNO, MVNO และองค์กรต่างๆ โดยในระยะเวลา 9 ปี Plintron เติบโตอย่างก้าวกระโดดสู่การเป็นผู้นำแห่งการทำแผนที่ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม บริษัทมีบทบาทระดับสากลมากที่สุดในวงการ และมีเครือข่ายในหลายประเทศที่ทำให้บริษัทยังคงความเป็นผู้นำต่อไป

          ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จในระดับโลกคือ การมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ การมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การมุ่งเน้นคุณภาพ ความยืดหยุ่น และความเป็นเจ้าของ บริษัทพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการยกระดับคุณค่าที่มีอยู่เดิมและพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆที่มีความทันสมัย

          Plintron มีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งด้วยพนักงานกว่า 1,000 คน ในกว่า 25 ประเทศ บริษัทได้ตั้งศูนย์ Global Technology Delivery ซึ่งเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในอินเดีย นอกจากนั้น ยังมีสำนักงาน Business & Support ระดับภูมิภาคทั้งในลอนดอน (สหราชอาณาจักร) ซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) ซีแอตเทิล (สหรัฐอเมริกา) เซาเปาลู (บราซิล) และสิงคโปร์ (เอเชีย)

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.plintron.com 

          เกี่ยวกับ EUTV

          EUTV Brazil คือบริษัทบุกเบิกบริการโทรคมนาคมที่ก่อตั้งโดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคม ซึ่งต่างก็มีตำแหน่งระดับสูงในบริษัทโทรคมนาคมอันทรงเกียรติทั่วโลก EUTV ได้รับอนุญาตขั้น Tier 1 จาก Anatel หน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมบราซิล ให้สามารถให้บริการมือถือทั่วประเทศด้วยเทคโนโลยี 4G, 3G, 2G และ IoT สำหรับ Surf Telecom ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัท ได้ให้บริการแก่ลูกค้าภาคเอกชน รัฐบาล ตลอดจนแบรนด์ที่ต้องการทำธุรกิจ MVNO

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.eutv.com.br 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          Sreenivas V
          ฝ่ายการตลาดองค์กร
          โทร.: +91-8754595584
          อีเมล: marketing@plintron.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode