กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
AACSB พลิกโฉมแบรนด์ เปิดศักราชใหม่ของการศึกษาด้านธุรกิจ

วันที่ 26 เม.ย. 2560 )
 
การเปิดตัวแบรนด์ AACSB โฉมใหม่ ช่วยเสริมสร้างพันธกิจขององค์กร ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้สอน ผู้เรียน ตลอดจนภาคธุรกิจ รู้จักปรับตัวและก้าวเป็นผู้นำในโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 

          AACSB International ( AACSB ) เครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เผยโฉมอัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ เพื่อเปิดศักราชใหม่ของการศึกษาด้านธุรกิจแห่งอนาคต

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          https://www.multivu.com/players/English/8069651-aacsb-rebranding-business-education/ 

          การพลิกโฉมในครั้งนี้เป็นผลพวงของการเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ซึ่งได้รับแรงผลักดันจาก พันธกิจและวิสัยทัศน์ใหม่ ขององค์กร รวมถึงความคิดเห็นของบุคคลสำคัญที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้แก่ ผู้เรียน ชุมชนธุรกิจ พนักงาน และเครือข่ายสมาชิกทั่วโลก ทั้งยังได้รับแรงกระตุ้นจากความสำเร็จครั้งสำคัญขององค์กร ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ การฉลองครบรอบ 100 ปีของ AACSB และการเปิดเผย วิสัยทัศน์ ที่มีต่ออุตสาหกรรมการศึกษาด้านธุรกิจโดยรวม

          โทมัส อาร์ โรบินสัน ประธานและซีอีโอ AACSB กล่าวว่า  "โลกกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และหน้าที่ของเราในฐานะผู้ให้ความรู้ก็คือ การชี้นำและกำหนดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งอุตสาหกรรมนี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นดังกล่าวด้วยการกำหนดวิสัยทัศน์ร่วมกัน (Collective Vision) อันก่อให้เกิดแรงผลักดันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา AACSB ตระหนักดีว่ายังมีอะไรต้องทำอีกมากเพื่อรวมอุตสาหรรมให้เป็นหนึ่งเดียว รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงคุณค่า ความเกี่ยวเนื่อง และผลพวงของการศึกษาด้านธุรกิจ ตลอดจนเป็นกระบอกเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก"  

          ตลอดระยะเวลา 100 ปีที่ผ่านมา AACSB ได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นเจ้าแห่งการศึกษาด้านธุรกิจคุณภาพสูง กลยุทธ์และอัตลักษณ์ใหม่จะช่วยให้ AACSB ยังครองความเป็นหนึ่งในด้าน การรับรองคุณภาพ การศึกษาด้านธุรกิจ และก้าวสู่ตำแหน่ง "ศูนย์กลาง" ของอุตสาหกรรม ซึ่งอุดมไปด้วยหัวกะทิด้านการศึกษาธุรกิจและการทำธุรกิจ เพื่อเตรียมความพร้อมให้เหล่าผู้นำธุรกิจรุ่นต่อไป

          ซานติอาโก อินิเกวซ ประธานคณะกรรมการบริหาร AACSB และอธิการบดีมหาวิทยาลัย IE University กล่าวว่า "วาระครบรอบ 100 ปีของ AACSB ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความภาคภมูใจและการได้มองย้อนกลับไปในอดีต จุดเปลี่ยนในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความปรารถนาที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของภาคธุรกิจและสังคม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเข้าถึงคนกลุ่มใหม่ๆ และปลดปล่อยศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของคนรุ่นใหม่ อัตลักษณ์ใหม่ของเราถือเป็นสัญลักษณ์ของจุดเปลี่ยนนี้ และเป็นก้าวแรกของการบรรลุพันธกิจอันยาวนานในการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมด้วยเป้าหมายเดียวกันนั่นคือ การพลิกโฉมการศึกษาด้านธุรกิจเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของโลก"

          ด้วยแรงบันดาลใจจาก พันธกิจใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วม นวัตกรรม ผลพวง และวิสัยทัศน์ใหม่ AACSB จะเดินหน้าปรับปรุงบริการระดับโลก พร้อมกับเชิญชวนผู้สอนและผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Business Education Alliance ซึ่งดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านธุรกิจ อาทิ

          - ส่งเสริมการมีส่วนร่วมระหว่างผู้สอนและภาคธุรกิจ: AACSB เชื่อมโยงภาคธุรกิจและผู้สอนเข้าด้วยกันผ่าน  Business Practice Council และการประชุม  Co-Lab เพื่อช่วยกำหนดอนาคตของการศึกษาด้านธุรกิจ ร่วมสร้างองค์ความรู้ และประสานงานกันเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจและสังคม นอกจากนี้ยังมีโครงการ  AACSB Bridge Program ที่เชื่อมโยงผู้บริหารระดับสูงผู้มากด้วยประสบการณ์กับห้องเรียน เพื่อถ่ายทอดความรู้และข้อปฏิบัติต่างๆในอุตสาหกรรมให้แก่ผู้เรียน

          - เร่งพัฒนานวัตกรรมผ่านแนวคิดและแนวปฏิบัติใหม่ๆ เพื่อความสำเร็จของภาคธุรกิจและผู้นำทางธุรกิจในอนาคต: บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมได้ร่วมแบ่งปันมุมมองที่หลากหลายและแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในงานอีเวนต์ระดับโลกอย่าง ICAM 2017 , การประชุมคณบดีของ AACSB , งานสัมมนา ในหัวข้อที่น่าสนใจ และผ่านทางนิตยสาร  BizEd นอกจากนี้ โครงการจัดแสดงนวัตกรรมประจำปี  Innovations That Inspire ของ AACSB ยังแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และไหวพริบของโรงเรียนสอนธุรกิจทั่วโลก

          - ขยายบทบาทและตอกย้ำความสำคัญของโรงเรียนสอนธุรกิจในฐานะกำลังสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนสังคม: โครงการ  Influential Leaders ของ AACSB ได้ยกย่องศิษย์เก่าของบรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจที่ใช้ความรู้ความสามารถของตนในการสร้างความเปลี่ยนแปลง อันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการศึกษาด้านธุรกิจที่มีต่อสังคม นอกจากนี้ เว็บไซต์  Best Business Schools ยังรวบรวมข้อมูลอันเป็นประโยชน์ที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถค้นหา เลือกสรร และสมัครเรียนหลักสูตรทางธุรกิจที่ดีที่สุด เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางหน้าที่การงานอย่างที่ใจต้องการ

          คุณโรบินสันกล่าวว่า "ปัจจุบัน โรงเรียนสอนธุรกิจกำลังหล่อหลอมผู้เรียนให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้นและความต้องการที่ยังไม่อาจทราบได้ ตราบใดที่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง เราก็จะสามารถปั้นผู้นำทางธุรกิจที่พร้อมรับมือทั้งเหตุการณ์ในปัจจุบันและอนาคต"

          เกี่ยวกับ AACSB International
          ในฐานะที่เป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก AACSB International หรือ The Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) ได้เชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกันนั่นคือ การผลิตผู้นำทางธุรกิจที่มีคุณภาพออกสู่สังคม AACSB มีชื่อเสียงในด้านมาตรฐานอันยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ปี 2459 โดยทางสถาบันได้ให้บริการรับรองคุณภาพ การศึกษาด้านธุรกิจ และการพัฒนาความเป็นมืออาชีพ แก่องค์กรสมาชิกกว่า 1,500 แห่ง อีกทั้งยังให้การรับรองโรงเรียนสอนธุรกิจมากกว่า 785 แห่งทั่วโลก AACSB มีสำนักงานใหญ่สากลในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ส่วนสำนักงานใหญ่ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตั้งอยู่ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และสำนักงานใหญ่ประจำเอเชียแปซิฟิกตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ ทั้งนี้ พันธกิจหลักของ AACSB คือการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ การเร่งพัฒนานวัตกรรม และการรุกขยายบทบาทของการศึกษาด้านธุรกิจ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ aacsb.edu 

          โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_International_Logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode