กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Alisports ลงนามความร่วมมือกับ OCA ร่วมผลักดัน “อีสปอร์ต” บรรจุในโอลิมปิก

วันที่ 26 เม.ย. 2560 )
IQML
 
อีสปอร์ตถูกจัดให้เป็นกีฬาที่จะมีการแข่งขันอย่างเป็นทางการในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว

          Alisports Group (Alisports) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มกีฬาครบวงจร ประกาศลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ในการผลักดันกีฬาอิเล็กทรอนิก (อีสปอร์ต) หรือ วิดีโอเกม บรรจุเป็นหนึ่งในกีฬาที่จะมีการแข่งขันอย่างเป็นทางการในศึกเอเชียนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว นับเป็นการสนับสนุนกีฬารูปแบบใหม่ให้ทัดเทียมกีฬาที่มีการแข่งขันกันมาอย่างยาวนาน
 
          นอกจากเอเชียนเกมส์ 2022 แล้ว อีสปอร์ตยังได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาของมหกรรม Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) 2017 ที่เมืองอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน และเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จาการ์ตา ในฐานะกีฬาสาธิต โดย Alisports ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของ OCA จะใช้ความเชี่ยวชาญด้านการโปรโมทและจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ในการช่วยโปรโมทการแข่งขันอีสปอร์ตที่จัดโดย OCA

          ชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธาน OCA กล่าวว่า "สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียยึดมั่นในการพัฒนาและยกระดับวงการกีฬาในเอเชีย และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Alisports เรามั่นใจว่าศักยภาพในการจัดการแข่งขันและประสบการณ์ด้านอีสปอร์ตของ Alisports จะช่วยส่งเสริม OCA ในการพัฒนากีฬาทุกประเภท"

          OCA ระบุว่า กีฬาอีสปอร์ตที่จะถูกบรรจุเข้าแข่งขันในมหกรรม AIMAG 2017 ในเดือนกันยายน ประกอบด้วย FIFA 2017, Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) และ Real Time Attack (RTA) ซึ่งล้วนเป็นประเภทของเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการอีสปอร์ตทั่วโลก ทั้งยังบรรจุอยู่ในการแข่งขัน World Electronic Sports Games (WESG) ที่เปิดตัวโดย Alisports เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งสามารถดึงดูดนักกีฬาจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกให้มาร่วมประลองฝีมือกัน 

          Alisports มุ่งส่งเสริมกีฬาอีสปอร์ตและมีเป้าหมายระยะยาวในการผลักดันกีฬาดิจิทัลเข้าสู่สนามแข่งขันและมหกรรมกีฬาต่างๆ ที่เคยมีแต่กีฬาทั่วไป จาง ต้าจง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Alisports กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับ OCA และอยากขอบคุณที่เชื่อมั่นใน Alisports ในอนาคต เราจะประสานงานกันอย่างใกล้ชิดเพื่อยกระดับการแข่งขันและการจัดกิจกรรมอีสปอร์ต เพื่อให้สปอนเซอร์ได้รับโอกาสและผลประโยชน์มากขึ้น และเราจะนำเสนอการแข่งขันวิดีโอเกมสุดเร้าใจแก่ผู้ชมทั่วโลก ไม่เฉพาะแค่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาอีสปอร์ตเท่านั้น"

          คุณจางกล่าวเสริมว่า เขาคาดหวังว่าท้ายที่สุดแล้ว อีสปอร์ตจะได้รับการบรรจุเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปัจจุบัน การจัดแข่งเกมดิจิทัลมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และการแข่งขันก็ได้รับการยอมรับมากขึ้นในฐานะความบันเทิงกระแสหลัก พร้อมกับย้ำว่า "มันเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้น"

          เกี่ยวกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย

          สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) เป็นองค์กรกำกับดูแลกีฬาทุกชนิดในเอเชีย โดยเป็น 1 ใน 5 องค์กรกีฬาระดับทวีปที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)

          OCA ก่อตั้งขึ้นในปี 1982 และมีสำนักงานใหญ่ถาวรอยู่ในประเทศคูเวต วัตถุประสงค์หลักของ OCA คือการพัฒนากีฬา วัฒนธรรม และการศึกษาของเยาวชนในเอเชีย ตลอดจนส่งเสริมความเคารพซึ่งกันและกัน มิตรภาพ ความปรารถนาดี และสันติภาพระหว่างประเทศผ่านทางกีฬา

          เกี่ยวกับ Alisports Group

          Alisports Group ก่อตั้งในปี 2015 ในนาม Alibaba Sports Group ในเครือของบริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Alibaba Group โดยได้ผสมผสานอีคอมเมิร์ซ สื่อ การตลาด วิดีโอ ความบันเทิงภายในบ้าน คลาวด์คอมพิวติ้ง และเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอื่นๆ ในการสร้างแพลตฟอร์มกีฬาที่เข้าถึงมิติต่างๆ ของอุตสาหกรรมกีฬาระดับอาชีพ เช่น ลิขสิทธิ์กีฬา สื่อกีฬา การจัดการแข่งขัน การจำหน่ายตั๋ว และอีกมากมาย

          Alisports อาศัยความเชี่ยวชาญของ Alibaba Group ในด้านระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซ ทรัพยากรสื่อ และประสบการณ์อันโชกโชนในวงการนิวมีเดียและกีฬาของจีน ในการสร้างแพลตฟอร์มกีฬาบนอินเทอร์เน็ตที่มีผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ที่มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมกีฬา พร้อมยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริโภคและแฟนกีฬา กับทีมและแบรนด์ต่างๆ  

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170422/1831277-1 

          คำบรรยายภาพ - Alisports ลงนามความร่วมมือกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode