กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Huawei และ GE เปิดตัว Predictive Maintenance Solution บนระบบคลาวด์อุตสาหกรรม

วันที่ 25 เม.ย. 2560 )
 
 -โซลูชั่นใหม่จะช่วยลดช่วงเวลาที่เครื่องจักรหรืออุปกรณ์ไม่ทำงาน อีกทั้งลดต้นทุนด้านการบำรุงรักษา และช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์และบริการในขณะเดียวกัน

          หัวเว่ย ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และ จีอี ดิจิทัล บริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำสำหรับอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรม ได้ร่วมเปิดตัวโซลูชั่น Predictive Maintenance บนคลาวด์ระดับอุตสาหกรรม ภายในงานมหกรรม Hannover Messe 2017 โดยโซลูชั่นใหม่นี้ได้ผสานนวัตกรรม Edge Computing IoT (EC-IoT) ของหัวเว่ย กับ Predix แพลตฟอร์มคลาวด์อินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมของจีอี เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการเชื่อมต่อแบบ end-to-end ได้อย่างรวดเร็ว ระหว่างอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมกับแอปพลิเคชั่นคลาวด์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถสังเกตสภาพการทำงานของเครื่องจักรได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล ทำความเข้าใจ และตัดสินใจเกี่ยวกับการซ่อมบำรุงได้อย่างชาญฉลาด ในยุคอุตสาหกรรมดิจิทัล โซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ผลิตลดต้นทุนด้านการบำรุงรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดภาวะการหยุดทำงานของเครื่องจักร ตลอดจนช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการ

          ไดอาน่า หยวน ประธานฝ่ายการตลาดและขายโซลูชั่นของ Huawei Enterprise Business Group กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "ยุคอุตสาหกรรมดิจิทัลไม่เพียงแต่มอบโอกาสการพัฒนาแก่อุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังสร้างความท้าทายเกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ การประมวลผลบิ๊กดาต้า และแอปพลิเคชั่นอัจฉริยะ หัวเว่ยจับมือกับพันธมิตรหลายรายในการพัฒนาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและสามารถพิชิตปัญหาท้าทายเหล่านี้โดยอาศัยประสบการณ์ของเราในด้านการปฏิรูปสู่ความเป็นดิจิทัลและความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีไอซีที หัวเว่ยและจีอีในฐานะของบริษัทที่อยู่ในรายชื่อ Fortune Global 500 ได้นำประโยชน์จากการค้นคว้าวิจัยและศักยภาพด้านการคิดค้นนวัตกรรมในการพัฒนาโซลูชั่นทรงอานุภาพที่ช่วยให้ลูกค้าภาคอุตสาหกรรมสามารถดึงศักยภาพของสินทรัพย์ออกมาได้อย่างไม่จำกัด อีกทั้งช่วยปรับปรุงการให้บริการ และสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน ในอนาคต หัวเว่ยและจีอีจะร่วมมือกันผลักดันกระบวนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่ช่วยสร้างระบบดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมบนคลาวด์ เพื่อให้อุตสาหกรรมเหล่านั้นเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มตัว"    

          ฮาเรล โคเดช ประธานฝ่ายเทคโนโลยีของจีอี ดิจิทัล กล่าวว่า "การเติบโตของอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับการพัฒนาระบบนิเวศและความมุ่งมั่นในการร่วมมือกันสร้างโซลูชั่นที่ช่วยเร่งการปฏิรูประบบดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรม โซลูชั่นใหม่นี้ได้รวมเอาจุดแข็งของทั้งหัวเว่ยและจีอีเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังผลักดันให้เกิดผลลัพธ์ด้านบวกต่อลูกค้าที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมอย่าง Schindler ความร่วมมือเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทอุตสาหกรรมสามารถใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรม รวมถึงสามารถขับเคลื่อนผลกำไรจากการเพิ่มผลผลิตได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"

          หัวเว่ยและจีอีได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดในความร่วมมือของทั้งสองในด้าน IoT เชิงอุตสาหกรรม โซลูชั่นดังกล่าวได้ผสานเกตเวย์ EC-IoT และ Agile Controller ของหัวเว่ย กับแพลตฟอร์ม Predix ของจีอิ ตลอดจนเซ็นเซอร์และคอนโทรลเลอร์ รวมถึงแอปพลิเคชั่นสำหรับอุตสาหกรรมของพันธมิตรรายอื่นๆ ในการสร้างช่องทางสำหรับข้อมูลต่างๆ ระหว่างเครือข่ายอุตสาหกรรมและแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อ

          Schindler ผู้ผลิตลิฟต์และบันไดเลื่อนระดับชั้นนำของโลกได้นำโซลูชั่น Industrial Predictive Maintenance ไปใช้ โดยช่วยให้ Schindler สามารถเชื่อมต่อและบริหารจัดการลิฟต์นับล้านตัวทั่วโลกได้จากส่วนกลาง อีกทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาอุปกรณ์อย่างมีนัยสำคัญ และช่วยยกระดับความน่าเชื่อถือของบริการ ซึ่งสร้างผลประโยชน์ให้แก่ผู้คนหลายพันล้านทั่วโลกในทุกๆวัน

          ไมเคิล นิลเลส หนึ่งในกรรมการบริหาร และประธานฝ่ายดิจิทัลของ Schindler กล่าวเสริมว่า "การใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีควบคู่ไปกับความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของ Schindler ทำให้เราสามารถพัฒนาโซลูชั่น Schindler Ahead ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอุตสาหกรรมดิจิทัลสำหรับ smart urban mobility ได้สำเร็จ ความร่วมมือกับหัวเว่ยที่มาพร้อมโซลูชั่นการเชื่อมต่อระดับชั้นนำของพวกเขา จะช่วยให้เราสามารถขยายธุรกิจและขับเคลื่อนกระบวนการคิดค้นนวัตกรรมให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว"   

          งานมหกรรม Hannover MESSE 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 เม.ย. ณ ศูนย์นิทรรศการ Hannover Exhibition Center ประเทศเยอรมนี โดยบูธจัดแสดงของหัวเว่ยตั้งอยู่เลขที่ A26 ฮอลล์ 7 สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยในงานดังกล่าวได้ที่ http://e.huawei.com/topic/hannovemesse2017-en/index.html 

          เกี่ยวกับหัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลก เป้าหมายของเราคือการเติมความสมบูรณ์ของชีวิตและยกระดับประสิทธิภาพผ่านโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น ในฐานะที่เราเป็นองค์กรธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ผู้นำในสังคมข่าวสาร และผู้ร่วมสร้างประโยขน์แก่อุตสาหกรรม หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง ปัจจุบันมีการใช้งานโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีทีที่เปี่ยมนวัตกรรมของเราในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode