กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“หัวเว่ย” อวดโฉมนวัตกรรมไอซีทีล่าสุดร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำ ในมหกรรม Hannover MESSE 2017

วันที่ 25 เม.ย. 2560 )
 
          บุกเบิกนวัตกรรมไอซีทีสุดล้ำเพื่อเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัล

          ในมหกรรม Hannover MESSE 2017 ที่เปิดฉากวันนี้ "หัวเว่ย" ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่มากด้วยความสามารถและอิงแพลตฟอร์มแบบเปิด เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลและปลดล็อคโอกาสใหม่ๆ สำหรับองค์กรในภาคอุตสาหกรรม

          หัวเว่ยจัดแสดงผลิตภัณฑ์ภายใต้ธีม "Leading New ICT, The Road to Digital Transformation" โดยจับมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นล่าสุดที่ใช้เทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ เช่น IoT คลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม เครือข่ายออลคลาวด์ และการเชื่อมต่อไร้สายในองค์กร รวมทั้งสาธิตให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นเหล่านี้สามารถเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมการผลิต โลจิสติกส์ และพลังงานได้อย่างไร นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ประกาศความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์กับ General Electric Company (GE), Intel, Toshiba และ T-System ด้วย

          มหกรรม Hannover MESSE ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "Integrated Industry – Creating Value" ทั้งนี้ การผลิตแบบเดิมกำลังถูกพลิกโฉม และท้ายที่สุดจะกลายเป็นอุตสาหกรรมอัจฉริยะที่แรงงานมนุษย์และระบบเชื่อมถึงกันโดยสมบูรณ์ นำมาสู่ยุคของการผลิตแบบเครือข่าย

          เปิดตัวโซลูชั่นการผลิตสุดล้ำ ผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

          เมื่อพูดถึงการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมการผลิต คุณหยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรซ์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมการผลิตต้องอาศัยการหลอมรวมของเทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ กับเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย และที่สำคัญกว่านั้นคือ การใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ตลอดกระบวนการออกแบบ ผลิต บริหารจัดการ และบริการ เมื่อพูดถึงการใช้เทคโนโลยีไอซีทีแบบผสมผสาน ทั้ง IoT คลาวด์ และบิ๊กดาต้า หัวเว่ยได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลายรายในการพัฒนาโซลูชั่นที่ล้ำสมัย มีประสิทธิภาพ และชาญฉลาดกว่าเดิม เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรม ภายในมหกรรม Hannover MESSE 2017 หัวเว่ยได้เปิดตัวนวัตกรรมที่พัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น GE, Toshiba, Intel, T-System เป็นต้น โดยนวัตกรรมเหล่านี้จะนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดในการเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ"

          ปัจจุบัน บรรดาผู้ผลิตมีการเชื่อมโยงเครือข่ายข้อมูลของตนเองเข้ากับเครือข่ายอุตสาหกรรมมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ระบบข้อมูลสามารถผสานรวมกับระบบการผลิตรูปแบบต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย เฉพาะเจาะจง และเรียลไทม์ ภายในงานนี้ หัวเว่ยได้จัดแสดงโซลูชั่นการผลิตที่หลากหลาย ทั้งโซลูชั่นหุ่นยนต์อุตสาหกรรม 5G ที่สาธิตร่วมกับ KUKA, โซลูชั่นการผลิตยืดหยุ่นที่สาธิตร่วมกับ SAP, Hand Enterprise และ United VARs รวมถึงโซลูชั่นการออกแบบที่พัฒนาร่วมกับ Altair, ANSYS และ ESI และอีกมากมาย โซลูชั่นเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้เกิดการทำงานรูปแบบใหม่และแพลตฟอร์มพื้นฐานที่สามารถตอบสนองความต้องการที่แท้จริงในยุคอุตสาหกรรม 4.0

          นอกจากนี้ หัวเว่ยได้จับมือกับ Schindler บริษัทผลิตลิฟต์และบันไดเลื่อนชั้นนำของโลก นำโซลูชั่น Internet of Elevators มาจัดแสดงภายในงาน โซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยให้ Schindler สามารถเชื่อมต่อและจัดการลิฟต์หลายล้านตัวทั่วโลกแบบรวมศูนย์ได้ ทั้งยังสามารถให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยกระดับประสบการณ์การใช้ลิฟต์แก่ผู้คนนับพันล้านคนทั่วโลก

          ขณะเดียวกัน ผู้เข้าชมงานจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชั่นโลจิสติกส์อัจฉริยะของหัวเว่ย ที่มีเกตเวย์มัลติฟังก์ชั่นอัจฉริยะซึ่งเชื่อมต่อผู้ขับขี่ ยานพาหนะ สินค้า ตลอดจนแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าเข้าด้วยกัน ช่วยให้การจัดการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

          สำหรับในภาคพลังงานนั้น หัวเว่ยได้จัดแสดงโซลูชั่นสมาร์ทกริด รวมถึงโซลูชั่นน้ำมันและก๊าซ โดยเฉพาะที่พัฒนาร่วมกับ State Grid Corporation of China และ Wasion Group

          ประกาศความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์กับพาร์ทเนอร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม

          - หัวเว่ยและ GE เปิดตัวโซลูชั่น Predictive Maintenance บนคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม

          หัวเว่ยและ GE Digital ได้ร่วมกันเปิดตัวโซลูชั่น Predictive Maintenance บนคลาวด์สำหรับภาคอุตสาหกรรม ที่หลอมรวมนวัตกรรม Edge-Computing-IoT (EC-IoT) ของหัวเว่ย เข้ากับแพลตฟอร์ม Predix สำหรับอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมของ GE และโซลูชั่นดังกล่าวจะถูกนำไปใช้งานโดย Schindler

          - หัวเว่ยและ Intel ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรม HPC

          หัวเว่ยและ Intel จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจด้าน High-Performance Computing (HPC) ในวันที่ 25 เมษายน เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น HPC โดยใช้เซิร์ฟเวอร์และแพลตฟอร์มคลาวด์ของหัวเว่ย ซึ่งขับเคลื่อนโดยหน่วยประมวลผล Intel(R) Xeon(R), Intel(R) Xeon Phi(TM) และ Omni-Path Architecture

          - หัวเว่ยและ Toshiba ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อกระชับความร่วมมือด้าน Smart Factory IoT และ NB-IoT

          หัวเว่ยและ Toshiba ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อร่วมกันผลักดันการใช้งาน NarrowBand IoT (NB-IoT) ในการจัดการ smart factory โดยทั้งสองจะเร่งผลักดันการใช้งาน NB-IoT ในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง รวมถึงการใช้ IoT ในภาคอุตสาหกรรม ผ่านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางเทคนิค

          - หัวเว่ยและ T-System เปิดตัวโซลูชั่น Smart Cooler IOT

          หัวเว่ยและ T-System ร่วมกันเปิดตัวโซลูชั่น Smart Cooler IOT ที่เชื่อมต่อ smart cooler เข้ากับเกตเวย์ IoT ซีรีส์ AR ของหัวเว่ย และใช้ระบบ Open Telekom Cloud ของ T-System เพื่อรองรับการทำงานแบบเรียลไทม์ รวมถึงการจัดการอุปกรณ์ต่างๆอีกมากมาย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยในมหกรรม HANNOVER MESSE 2017 ได้ที่ http://e.huawei.com/topic/hannovemesse2017-en/index.html 

          เกี่ยวกับหัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode