กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
DJI เปิดตัว Ronin 2 สเตบิไลเซอร์อัจฉริยะ อเนกประสงค์ และทรงพลัง สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์และวิดีโอระดับมืออาชีพ

วันที่ 24 เม.ย. 2560 )
 
 -ระบบวงแหวนกันสั่นแบบสามแกนโฉมใหม่ ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญบันทึกภาพได้อย่างลื่นไหลและคงที่ในทุกสถานการณ์

          DJI ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีกล้องสำหรับแวดวงครีเอทีฟ ประกาศเปิดตัว Ronin 2 อุปกรณ์กันภาพสั่นแบบสามแกน ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์สามารถบันทึกทุกฉากได้อย่างจินตนาการ Ronin 2 ผสานนวัตกรรมวงแหวนกันสั่นของ DJI จึงลดการสั่นไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รองรับกล้องขนาดใหญ่กว่าเดิม และมีความสามารถรอบด้านสำหรับการใช้งานในทุกสถานการณ์ ทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อัจฉริยะใหม่ๆ ช่วยให้เคลื่อนย้ายกล้องได้อย่างไร้ขีดจำกัด และบันทึกภาพได้อย่างที่ต้องการ

          "Ronin 2 ยกระดับประสบการณ์การบันทึกภาพด้วยกล้องในทุกแง่มุม โดยเป็นสเตบิไลเซอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยผลิตมา" พอล แพน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อาวุโสของ DJI กล่าว "Ronin 2 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อตอบรับกับความต้องการของมืออาชีพด้านการถ่ายภาพยุคนี้ ช่วยให้บันทึกภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจได้ง่ายกว่าที่เคย ในสถานการณ์ที่แตกต่างและหลากหลายที่สุด"

          แพลตฟอร์มทรงพลัง สนองความคิดสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด

          Ronin 2 มอบอิสระให้ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์สามารถเลือกกล้องที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายทำ อุปกรณ์รุ่นใหม่มาพร้อมกับกรงใส่กล้องขนาดใหญ่กว่าเดิม รวมถึงแขนยืดหดได้ขนาด 50 มม. รองรับกล้องหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นกล้อง DSLR ไปจนถึงกล้องและเลนส์ถ่ายภาพยนตร์เต็มรูปแบบ ส่วนมอเตอร์วงแหวนอันทรงพลังช่วยรับน้ำหนักกล้องได้สูงสุดถึง 30 ปอนด์ นอกจากนี้ มอเตอร์แบบเข้ารหัสอันทรงพลังยังผสานการทำงานกับ GPS ที่ติดตั้งในตัวอุปกรณ์ ส่งผลให้ Ronin 2 เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 75 ไมล์ต่อชั่วโมง พร้อมมอบความแม่นยำระดับซับพิกเซล 0.02 องศา สมกับความคาดหวังของผู้ใช้งาน

          รองรับการทำงานกับอุปกรณ์หลายชนิด เคลื่อนไหวได้ดั่งใจ

          Ronin 2 มาพร้อมกับ Grip มือจับแบบถอดออกได้ในดีไซน์ใหม่ รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ถ่ายทำอื่นๆได้ตามความต้องการของผู้กำกับ ไม่ว่าจะเดินถือขณะถ่ายทำ ติดตั้งเข้ากับเครนกล้อง ไปจนถึง Ready Rig กล้องติดสายเคเบิล สำหรับติดกับรถและโดรน Ronin 2 มอบความยืดหยุ่นในการสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายโอกาส โดยโหมดการทำงานแบบสองแกนโฉมใหม่ซึ่งรองรับการติดตั้งกับ Steadicam นั้น เปิดโอกาสให้กล้องบันทึกภาพได้ในองศาที่ครั้งหนึ่งเป็นไปไม่ได้ ส่วนฐานยึดที่ประกอบเข้าออกได้โดยง่ายนั้น ทำให้เปลี่ยนจากฉากหนึ่งเป็นอีกฉากได้อย่างแนบเนียน ซึ่งมอบอิสระใหม่ๆให้กับผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ในการสำรวจแง่มุมใหม่ๆ ด้วยความเสถียรและการควบคุมอันเป็นเลิศ นอกจากนี้ เครื่องควบคุมด้วยความถี่ 2.4/5.8 GHz แบบ Dual Band ดีไซน์ใหม่ยังช่วยลดสัญญาณรบกวน เพื่อให้ควบคุมได้อย่างเต็มรูปแบบจากระยะไกล รองรับระยะห่างระหว่างผู้กำกับสองคนได้เกือบ 1.5 กิโลเมตร

          ติดตั้งไว ใช้งานง่ายขึ้น

          Ronin 2 ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในทุกจุดเพื่อให้การติดตั้งมีความรวดเร็วและใช้งานง่าย คานล็อกแกนแบบใหม่และปุ่มหมุนซึ่งตั้งค่าเป็นอย่างดีช่วยให้อุปกรณ์ทรงตัวเร็วและแม่นยำมากขึ้น ขณะที่ฟีเจอร์ Auto Tune Stability สามารถปรับค่าพารามิเตอร์ได้อย่างชาญฉลาด เพื่อให้การใช้งานเกิดประสิทธิภาพสูงสุดภายในไม่กี่วินาที หน้าจอสัมผัสแบบฝังรุ่นใหม่ความสว่าง 1,000 nit เปิดทางให้มืออาชีพปรับตั้งค่าแกนวงแหวนได้โดยตรง เพื่อให้สามารถปรับค่าแบบด่วนได้และควบคุมกล้อง RED ที่ต่อพ่วงแล้วได้อย่างสมบูรณ์

          โครงโฉมใหม่ พร้อมระบบพลังงานจากศูนย์กลาง

          Ronin 2 ใช้โครงโฉมใหม่สไตล์โมโนค็อก ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ มอบคุณภาพสูงสุด ด้วยอุปกรณ์ตั้งกล้องที่ป้องกันการสั่นสะเทือนขณะเดินถือกล้อง ประกอบกับโครงที่มีความทนทาน น้ำหนักเบา และพกพาง่าย ขาตั้งกล้องแบบใหม่กางออกได้ ช่วยให้ผู้กำกับสามารถตั้งโครงลงบนพื้นในระหว่างการถ่ายทำโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งแยกต่างหาก นอกจากนี้ ด้วยการออกแบบมอเตอร์ให้ป้องกันละอองน้ำ พร้อมด้วยการส่งพลังงานซึ่งเดินสายจากด้านใน SDI และการเดินสายสัญญาณข้อมูล จึงช่วยให้ผู้ใช้หมดห่วงเรื่องการถ่ายทำแม้ในสภาพแวดล้อมสุดทรหด

          ขณะที่พอร์ตพลังงานและพอร์ตข้อมูลที่ติดตั้งมาในเครื่องทำให้ Ronin 2 เป็นระบบศูนย์กลางที่ส่งพลังงานให้กับกล้องและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดโดยไม่ต้องใช้ระบบพลังงานหลายระบบ Ronin 2 ประกอบด้วยพอร์ต 14.4 โวลต์จำนวน 4 พอร์ต (รวม 8 แอมป์) อยู่ใกล้โครงกล้อง พอร์ต 12.6 โวลต์ 2 พอร์ต (รวม 4 แอมป์) อยู่ใกล้แพนมอเตอร์ และเต้ารับ P-Tap 12.6 โวลต์ 1 ตัว (4 แอมป์) อยู่บนที่เสียบแบตเตอรี

          ในส่วนของแบตเตอรีคู่สามารถถอดเปลี่ยนได้ตลอดเวลา จึงสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยที่พลังงานไม่ตก แบตเตอรีทั้งสองก้อนสามารถทำงานพร้อมกันหรือแยกต่างหาก เพื่อให้ Ronin 2 ทำงานได้นาน 2.5 ชั่วโมงในกรณีส่งไฟเลี้ยงแกนวงแหวนและกล้อง Dragon RED อุปกรณ์รุ่นนี้มีแบตเตอรีแบบเดียวกับ DJI Inspire 2 ซึ่งสามารถชาร์จไฟด่วน มีความจุสูง และสามารถปรับอุณหภูมิด้วยตัวเอง ทำให้จัดการแบตเตอรีได้อย่างง่ายดายและให้พลังงานที่คงเส้นคงวาในสภาพอากาศหนาวจัดติดลบถึง -4 องศาฟาเรนไฮต์ นอกจากนี้ ระบบแบตเตอรีสามารถถอดออกได้ เพื่อใช้เป็นพาวเวอร์ซัพพลายแบบพกพาสำหรับกล้องหรืออุปกรณ์เสริมซึ่งได้รับพลังงานผ่าน P-Tap 12 โวลต์

          ฟีเจอร์อัจฉริยะที่พัฒนาไปอีกขั้น

          DJI มีโมบายแอพที่ยกเครื่องใหม่ทั้งหมดเพื่อช่วยในการตั้งค่าวงแหวน แสดงผลด้วยอินเทอร์เฟสที่เป็นธรรมชาติและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น เพื่อช่วยรังสรรค์ภาพให้สวยสมจริง พร้อมฟังก์ชั่นใหม่แบบที่พบได้ในสตูดิโอ ช่วยให้กล้องสามารถจับภาพที่มีความเคลื่อนไหวซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย จากแต่ก่อนที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญด้านนี้เป็นพิเศษหรือพึ่งพาอุปกรณ์เสริมเท่านั้นจึงจะทำได้

          โหมดพาโนรามาแบบใหม่จะควบคุมการทำงานของ Ronin 2 โดยอัตโนมัติ ช่วยให้ถ่ายภาพพาโนรามาได้นิ่งขึ้น ตามความเหมาะสมของเซนเซอร์ของกล้องแต่ละชนิด ความยาวโฟกัสของเลนส์ ตลอดจนอัตราทับซ้อนที่ผู้ใช้กำหนดขึ้น  นอกจากนี้ยังมีโหมดจับเวลาแบบใหม่ ที่สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานได้หลากหลายตามการเคลื่อนไหวและการทำงานของกล้องในแต่ละเส้นทางที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมองเห็นการเคลื่อนที่ของกล้องได้แบบเรียลไทม์ และโหมด CamAnchor แบบใหม่ ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกการกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของวงแหวนตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วในสถานที่เฉพาะต่างๆ จากนั้นสั่งให้กล้องเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งในทิศทางเดิมได้ด้วยการสัมผัสเพียงหนึ่งครั้ง

          ระบบ SmoothTrack อัจฉริยะทำให้ได้ภาพถ่ายที่นิ่งมากขึ้นแม้ในขณะที่กล้องกำลังเคลื่อนไหว โดยพัฒนาขึ้นจากการปรับปรุงอัลกอริธึมเพื่อให้ Ronin 2 สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งอุปกรณ์พร้อมกันได้ทั้งสามแกนเพื่อให้ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวใหม่ๆ ในทุกสถานการณ์ที่อาจจะพบได้กับกล้องมืออาชีพ

          การวางจำหน่าย

          Ronin 2 จะวางจำหน่ายในไตรมาสสองของปีนี้ ที่เว็บไซต์ dji.com, ร้าน DJI Flagship Store, ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าทั่วโลกที่ได้รับการแต่งตั้งจาก DJI โดยจะมีการประกาศราคาก่อนวางจำหน่าย

          รูปภาพ วิดีโอ และอีกมากมาย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้จากเว็บไซต์ของ DJI ที่ http://www.dji.com/ronin-2 

          ดาวน์โหลดรูปภาพของ Ronin 2 ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/qmxp8dsttilinad/AACGlaGojFH6u26yY2_ROejKa?dl=0  

          รับชมวิดีโอที่เกี่ยวข้องได้ที่:

          - วิดีโอแนะนำ Ronin 2: https://youtu.be/W0PgZsP8yBQ  
          - ภาพยนตร์สั้นเรื่อง"The Legacy" ที่ใช้ Ronin 2 ในการถ่ายทำ: https://youtu.be/ABXzuimg2hY  
          - วิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำ "The Legacy": https://youtu.be/GyrQNxSnf1g 

          DJI ที่งาน NAB 2017

          Ronin 2 จัดแสดงอยู่ที่บูธ DJI ในงาน NAB Show ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา ระหว่างวันที่ 24-27 เมษายน พร้อมด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีกล้องสำหรับแวดวงครีเอทีฟ ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชม DJI ได้ที่บูธ #C2807 ใน Central Hall ณ ศูนย์ประชุม Las Vegas Convention Center

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          Adam Lisberg, pr@dji.com 

          เกี่ยวกับ DJI

          DJI เป็นผู้นำของโลกในด้านเทคโนโลยีถ่ายภาพทางอากาศและโดรนสำหรับการใช้งานที่ไม่เกี่ยวกับการทหาร บริษัทก่อตั้งและดำเนินงานโดยกลุ่มบุคคลที่มีความหลงใหลในเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีควบคุมการบินและการป้องกันการสั่นสะเทือนของกล้อง บริษัทมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการสร้างแพลตฟอร์มและอุปกรณ์การถ่ายภาพทางอากาศและการถ่ายทำภาพยนตร์ให้สามารถเข้าถึงได้ มีความน่าเชื่อถือ และใช้งานง่ายมากขึ้นสำหรับนักสร้างและนักประดิษฐ์ทั่วโลก ปัจจุบัน DJI มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ครอบคลุมทั่วทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย โซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ เพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ การก่อสร้าง การรับมือกับเหตุฉุกเฉิน การเกษตร การอนุรักษ์ และอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมาย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

          เว็บไซต์: www.dji.com 
          เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/DJI 
          อินสตาแกรม: www.instagram.com/DJIGlobal  
          ทวิตเตอร์: www.twitter.com/DJIGlobal 
          ติดตามเราผ่านช่องทางยูทูบ: www.youtube.com/DJIเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode