กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
emlyon business school เปิดวิทยาเขตแห่งใหม่ในเอเชีย

วันที่ 12 เม.ย. 2560 )
 
 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา emlyon business school ได้เปิดวิทยาเขตแห่งใหม่ในเอเชีย ซึ่งมีชื่อว่า Asia Europe Business School (AEBS) โดยมีกงสุลใหญ่ฝรั่งเศสประจำเซี่ยงไฮ้เข้าร่วมงาน นอกจากนั้นยังมีตัวแทนจากกระทรวงศึกษาธิการจีน จากเมืองลียง จากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ รวมทั้งจาก IBM, SEB Group และ New Franco-Chinese Institute เข้าร่วมงานด้วย

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          https://www.multivu.com/players/uk/8080051-emlyon-inaugurates-new-asia-campus/ 

          Asia Europe Business School ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ด้วยความร่วมมือกับ Shanghai's College of Further Education (ECNU) โดยได้ผสานความเป็นเลิศทางด้านวิทยาศาสตร์ของ ECNU กับความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการและนวัตกรรมของ emlyon business school เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

          Axel Cruau กงสุลใหญ่ฝรั่งเศสประจำเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า "Asia Europe Business School (AEBS) ที่เพิ่งก้าวสู่เวทีการศึกษาเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถเป็นมาตรฐานในการฝึกอบรมนักธุรกิจชายหญิง ผู้บริหาร ตลอดจนผู้ประกอบการแห่งอนาคต"

          Gerard Collomb สมาชิกวุฒิสภาฝรั่งเศสและนายกเทศมนตรีเมืองลียง กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เห็นการเปิดตัววิทยาเขตใหม่ประจำเซี่ยงไฮ้ สถาบันการศึกษาแห่งนี้จะผลิตนักศึกษาที่มีความคุ้นเคยทั้งกับตลาดยุโรปและตลาดจีน"

          วิทยาเขตแห่งนี้มีพื้นที่รวม 5,000 ตารางเมตร โดยจะเปิดรับนักศึกษาทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ 500 คนตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ และจะมีนักศึกษามากกว่า 1,000 คนภายในปี 2563

          การประสานพลังระหว่างวิทยาเขตในจีน ฝรั่งเศส และโมร็อกโกของ emlyon business school ถือเป็นการพัฒนาแนวทางการศึกษาของทั้งสามทวีป

          Bernard Belletante ผู้จัดการทั่วไปของ emlyon business school กล่าวว่า "การเปิดตัววิทยาเขตใหม่อย่าง AEBS ถือเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของ emlyon business school และการก่อตั้งวิทยาเขตแห่งนี้แสดงให้เห็นว่า เราได้สร้างสถาบันการศึกษาที่ไม่เหมือนใครในโลก ซึ่งเน้นพัฒนาคนที่มีความสามารถในประเทศและผลักดันไปสู่เวทีโลก"

          ในโอกาสนี้ emlyon business school ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ New Franco-Chinese Institute พร้อมก้าวขึ้นเป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันแห่งนี้ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองลียงและประเทศจีน

          นอกจากนี้ emlyon business school ยังลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ Baume & Mercier บริษัทนาฬิกาสัญชาติสวิสที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2373 ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการเปิดตัววิทยาเขตเซี่ยงไฮ้ รวมถึงการดำเนินการต่างๆของ emlyon business school Foundation

          สุดท้ายนี้ IBM และ emlyon business school ได้ประกาศเจตจำนงในการขยายความร่วมมือในประเทศจีนด้วย

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/488370/emlyon_business_school_Logo.jpg )

          ติดต่อ :
          Franck Bizet
          โทร. +33-4-78-33-78-15                    
          อีเมล: bizet@em-lyon.com 

          ที่มา: emlyon business schoolเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode