กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กิจกรรมกรมประชาสัมพันธ์
กรมประชาสัมพันธ์ร่วมงาน Westcon Solutions Security & Network Forum “Cyber Threats are everywhere what’s next, and how to prepare for it” (ศสช./ภาพ,ข่าว)

วันที่ 4 เม.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 867 คน)
ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์

               งานสัมมนา Westcon Solutions Security & Network Forum "Cyber Threats are everywhere what’s next, and how to prepare for it” โดย นางสาวศุภพร สาครบุตร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ มอบหมายให้ นายนรกิจ ศรัทธา ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมงานสัมมนา เมื่อวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๖๐ ณ ห้อง รอยัลมณียาบอลลูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพราชประสงค์
               การสัมมนาครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่ทำงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ได้เรียนรู้โซลูชั่นระบบรักษาความปลอดภัย ในปัจจุบันองค์กรเอกชน หน่วยงานของรัฐ ตลอดจนผู้ใช้งานทั่วไป ยังขาดความรู้ ความชำนาญด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีภัยคุกคามหลายอย่างเริ่มอุบัติขึ้นในปี ๒๕๕๙ และยังคงอยู่เช่นนั้น ผู้ที่อยู่ในวงการเทคโนโลยีสารสนเทศต่างรู้ดีว่าปัญหาเหล่านี้จะกลายเป็นปัญหาสำคัญ ให้กับองค์กร และสิ่งที่ยังก่อกวนและเติบโตอย่างต่อเนื่องนั่นก็คือ แรนซัมแวร์ จากเดิมที่เคยเป็นเพียงเครื่องมือในการเรียกค่าไถ่จากเหยื่อรายบุคคลของเหล่าแฮกเกอร์ทั้งหลาย วันนี้แรนซัมแวร์ได้คืบคลานเข้าสู่การเจาะระบบระบุตัวตนของหลากหลายองค์กรมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นวิกฤติระดับองค์กรที่น่าเป็นห่วงและในอนาคตยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรขึ้นอีก
               การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ อินเทอร์เน็ตทุกสรรพสิ่ง หรือ Internet of Things รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และระบบสมองกล (AI) ถูกมองว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายในอนาคต อย่างไรก็ตามทิศทางของเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้น จะต้องถูกประเมินว่า จะมีการรักษาความปลอดภัยได้อย่างไร ซึ่งแนวทางที่จะเกิดขึ้นจะสะท้อนอนาคตที่แท้จริงของโลกเทคโนโลยี และลดขนาดขอบเขตของโลกไซเบอร์ลงตลอดปี ๒๕๖๐
               การสัมมนามีประเด็นเรื่องของภัยร้ายจากอินเทอร์เน็ต เรื่องของแรนซัมแวร์ ภัยร้ายที่บุกถึงเครื่อง การเชื่อมสมองกลหรือเครื่องจักรเรียนรู้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบความปลอดภัย กลยุทธ์การสร้างรหัสความปลอดภัยขั้นสูง การโจมตีผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และช่องโหว่ที่สำคัญ การเรียนรู้ SDN ที่เกิดขึ้นอย่างยากลำบาก จนกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของ SD-WAN (Software Define WAN) การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ 
               การจัดงานครั้งนี้ หน่วยงานภาคเอกชนหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น BeyondTrust, Check Point, CYLANCE, Silver peak, tenable, FIREMON, solarwinds, VARONIS และ ForeScout ได้มาสาธิตอุปกรณ์ โดยมีผู้ชำนาญการของหน่วยงานที่กล่าวถึง มาเป็นวิทยากร เพื่อชี้แจงให้บุคลากรของภาครัฐและภาคเอกชนในประเทศไทย เกิดความเข้าใจ และเป็นวิชาการ ข้อมูลที่ทันสมัยและล่าสุดในปัจจุบัน

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ http://bit.ly/2oxlRDM
ศสช./ภาพ,ข่าว
๔ เม.ย. ๖๐
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode