กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้จัดการประชุมกว่า 50 ราย เซ็นสัญญาเลือก “หางโจว” เป็นสถานที่จัดประชุมครั้งต่อไป

วันที่ 4 เม.ย. 2560 )
IQML
 
    กิจกรรม "Hangzhou, Inspiring New Connections" ที่บูธของเมืองหางโจว ในงาน IT&CM ปีนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมาก และความสำเร็จของเมืองหางโจวในฐานะจุดหมายปลายทางไมซ์ (MICE) ได้ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวของเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว

          Business Events Hangzhou นำตัวแทนผู้ให้บริการไมซ์ 14 ราย เข้าร่วมงาน Incentive Travel & Conventions, Meetings China (IT&CM China) ประจำปี 2560 ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 21-23 มีนาคมที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่มีการสร้างแบรนด์ "Hangzhou, Inspiring New Connections" ทาง Business Events Hangzhou ก็ได้ทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อโปรโมทแบรนด์นี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

          http://photos.prnasia.com/prnh/20170327/0861702953 

          "Hangzhou, Inspiring New Connections" ความหมายในหลายมิติ

          บูธของเมืองหางโจวได้ถูกออกแบบใหม่เพื่อให้ดึงดูดสายตาผู้ชมมากยิ่งขึ้น โดยมีลักษณะเหมือนตัวอักษร C ซึ่งเป็นอักษรแรกของคำว่า "conference" (การประชุม) และเป็นอักษรย่อของหน่วยวัดอุณหภูมิองศาเซลเซียส ซึ่งเป็นธีมประจำปีของเมืองหางโจวในฐานะจุดหมายปลายทางไมซ์ อีกทั้งยังแสดงถึง "connection" (การเชื่อมโยง) ครั้งใหม่ระหว่างทรัพยากรไมซ์ของเมืองหางโจวกับตลาดนานาประเทศ

          เมืองหางโจวได้นำเทคโนโลยี VR มาใช้ในการโปรโมทแบรนด์ เพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมรูปแบบใหม่ โดยผู้ที่มาร่วมงานต่างสวมแว่นตา VR และได้สัมผัสกับทัศนียภาพของเมืองหางโจวในฐานะจุดหมายปลายทางไมซ์ด้วยความรู้สึกที่สมจริง ผู้ร่วมงานบางรายถึงกับกล่าวว่าจะรอดูเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาใช้จำลองประสบการณ์การท่องเที่ยวในอนาคต

          นอกจากนี้ เมืองหางโจวยังใช้ LinkedIn เป็นช่องทางใหม่ในการโปรโมททั้งในและนอกประเทศจีน โดยสร้างเพจบริษัทที่เชื่อมโยงกับโซเซียลมีเดียทั้ง Facebook, Weibo และ Wechat เพื่อสร้างความครอบคลุมในการโปรโมทกิจกรรม พร้อมมอบตัวเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้จัดการประชุมจากนานาประเทศ ในการเรียนรู้และรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองหางโจวในฐานะจุดหมายปลายทางไมซ์

          การประชุม G20 Summit ที่หางโจวยังคงมีผลพวงต่อเนื่อง

          ระหว่างงาน IT&CM ปีนี้ บูธของเมืองหางโจวมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก โดยมีการเจรจาแบบตัวต่อตัวเกิดขึ้นกว่า 600 ครั้ง และมีตัวแทนขององค์กรต่างๆ ตกลงเซ็นสัญญากับเมืองหางโจวมากกว่า 50 ฉบับ

          ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เมืองหางโจวได้จัดกิจกรรมโปรโมทแบรนด์มากมาย เช่น CEO Fam Trip, Hangzhou MICE Promotion Season และ Hangzhou Special Offer Year Campaign เพื่อดึงดูดผู้จัดการประชุมทั้งในและนอกประเทศให้มากยิ่งขึ้น

          หางโจวเริ่มเป็นที่รู้จักในระดับสากลนับตั้งแต่จัดการประชุม G20 Summit

          ภารกิจสำคัญของ Business Events Hangzhou คือการเดินหน้าโปรโมทแบรนด์ต่อไป รวมถึงสานต่อสิ่งที่เริ่มทำมาแล้ว นั่นคือ การปฏิรูปหางโจวให้กลายเป็นเมืองระดับนานาชาติอย่างแท้จริง ด้วยการสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้สมบูรณ์แบบ เพื่อรองรับการจัดประชุมและการท่องเที่ยวคุณภาพสูงแบบครบวงจร รวมถึงใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบของเมืองหางโจว เพื่อกำหนดนิยามใหม่ให้กับเมืองหางโจวในฐานะจุดหมายปลายทางไมซ์ระดับสากล

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170327/0861702953 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode