กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บริษัท RTDS Technologies เปิดตัวเทคโนโลยีปฎิวัติระบบแบบจำลองเวลาจริง (real time simulation platform) เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการทำงานบนเทคโนโลยี IBM Power8

วันที่ 4 เม.ย. 2560 )
 
          ฮาร์ดแวร์รองรับระบบปฎิบัติการ NovaCor(TM) hardware platform สำหรับเทคโนโลยีแบบจำลองเวลาจริงหรือ RTDS(R) Simulator ซึ่งพัฒนาบนระบบ OpenPOWER Foundation ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแบบจำลองระบบพลังงานและการทดสอบอุปกรณ์ควบคุมแบบปิด

          บริษัท RTDS Technologies ประกาศเปิดตัวฐานรองรับฮาร์ดแวร์ระบบใหม่ NovaCor สำหรับเครื่องแบบจำลองเวลาจริง หรือ RTDS ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแบบจำลองอันทรงพลังที่สุดในอุตสาหกรรมและมีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดของเทคโนโลยีแบบจำลองเวลาจริง NovaCor เพิ่มคุณสมบัติการทำงานด้วยระบบประมวลผล IBM's POWER8 processor และพัฒนาบนระบบ OpenPOWER Foundation

          http://mma.prnewswire.com/media/485128/RTDS.jpg 

          เทคโนโลยีแบบจำลองเวลาจริงหรือ RTDS Simulator ผลิตโดยบริษัท RTDS Technologies เมื่อปี พ.ศ 2532 เป็นเทคโนโลยีแบบจำลองเวลาจริงเครื่องแรกของโลก นับเป็นเวลาเกือบสามทศวรรษที่สถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ของแบบจำลองประกอบไปด้วยตัวประมวลผลโปรเซสเซอร์ติดตั้งในแผงการ์ดแบบ rack-mounted cards และแลกเปลี่ยนข้อมูลบน backplane แต่ระบบ NovaCor นี้มีสถาปัตยกรรมใหม่ทั้งหมด โดยที่ NovaCor แต่ละหน่วยจะมีตัวประมวลผลโปรเซสเซอร์ multicore POWER8 อันทรงพลังซึ่งออกแบบโดย บริษัทไอบีเอ็ม ทำงานเพื่อรองรับปริมาณงานที่เกิดขึ้น การส่งผ่านข้อมูลอย่างรวดเร็วระหว่างตัวประมวลผลหลักทั้งสิบทำให้ระบบใหม่นี้ไม่จำเป็นต้องอาศัยการส่งข้อมูลผ่าน backplane ซึ่งส่งผลให้ระบบจำลองเวลาจริงสามารถทำงานได้รวดเร็วและซับซ้อนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

          ริค คัฟเฟล ผู้อำนวยการบริษัท RTDS Technologies กล่าวว่า "ระบบ NovaCor นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานแบบจำลอง RTDS สามารถทำงานได้มากกว่าเดิมแต่จ่ายน้อยลง ผู้ใช้งานระบบสามารถซื้อ NovaCor และใช้ลิขสิทธิ์สินค้าที่ใดก็ได้ตั้งแต่หนึ่งถึงสิบหน่วยบนตัวประมวลผลหลักที่มีอยู่ ขึ้นอยู่กับระดับการจำลองที่ต้องการ ในด้านของขนาดเครือข่ายจำลองและประสิทธิภาพ NovaCor ได้ชื่อว่าทรงพลังมากกว่าอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รุ่นก่อนมาก"

          การเป็นสมาชิกใน OpenPOWER Foundation มีความจำเป็นต่อกระบวนการพัฒนา บริษัท RTDS Technologies สามารถพัฒนาขีดความสามารถของเทคโนโลยี POWER8 processing ให้กับแบบจำลองเวลาจริงได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด บริษัท RTDS Technologies เป็นบริษัทผู้พัฒนาแบบจำลองระบบพลังงานแห่งแรกของโลก (และเป็นเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นในขณะนี้) ที่เข้าร่วมกับ OpenPOWER

          เคน คิง ผู้จัดการทั่วไปของ OpenPOWER บริษัท ไอบีเอ็มกล่าวว่า "RTDS เป็นตัวอย่างผลสำเร็จของการเติบโตอย่างรวดเร็วและระบบที่หลากหลายบน OpenPOWER Foundation การที่ POWER8  สามารถนำไปใช้งานบนเซิฟร์เวอร์หลากหลายรูปแบบเพื่อครอบคลุมทุกภาคการตลาดนั้น ทำให้ระบบมีความเหมาะสมสำหรับการทำงานที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนการทำงานรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้น"

          เทรเวอร์ มาไกวร์ ผู้อำนวยการบริษัท RTDS Technologies กล่าวว่า "บริษัท RTDS Technologies มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกของ OpenPOWER Foundation และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนจากไอบีเอ็มในการพัฒนา NovaCor ในฐานะบริษัท เรามีความมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยี ทำงานริเริ่มด้านการวิจัยและพัฒนาใหม่ๆเช่น กลุ่มทำงาน IEEE Working Groups เพื่อสนับสนุนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมระบบพลังงาน การได้เป็นส่วนหนึ่งของ OpenPOWER Foundation และทำงานร่วมกับไอบีเอ็มเป็นโอกาสอันดีที่ก่อให้เกิดการปฎิวัติสถาปัตยกรรมพลังงานไอบีเอ็มและมั่นใจได้ว่า แบบจำลอง RTDS จะยังคงสถานะการเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมในเทคโนโลยีแบบจำลองระบบพลังงานเวลาจริง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบจำลองที่ล้ำหน้ามากที่สุดในตลาด"

          ระบบฮาร์ดแวร์ NovaCor hardware platform ขณะนี้สามารถสั่งจองและใช้งานได้กับระบบซอฟท์แวร์แบบจำลอง RTDS ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทั้งอุปกรณ์ input/output และการ์ดอุปกรณ์ประกอบอื่นๆ และเครื่องฮาร์ดแวร์ประมวลผลรุ่นก่อนๆ ได้ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไปที่ www.rtds.com/novacor 

          ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท RTDS Technologies Inc.

          บริษัท RTDS Technologies เป็นบริษัทผู้พัฒนาเครื่องแบบจำลองระบบพลังงานและแบบจำลองสนับสนุนให้กับลูกค้าในมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก บริษัท RTDS Technologies แนะนำเครื่องแบบจำลอง RTDS(R) Simulator – แบบจำลองเวลาจริงระบบดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดเครื่องแรกของโลก – เมื่อปี พ.ศ 2532 ซึ่งเป็นการปฎิวัติกระบวนการทดสอบการป้องกันและอุปกรณ์ควบคุมระบบไฟฟ้า เทคโนโลยีแบบจำลอง RTDS Simulator ยังคงสถานะการเป็นผู้สร้างมาตรฐานการทำงานแบบจำลองระบบพลังงานเวลาจริงจนถึงปัจจุบัน ผู้ใช้งานของ RTDS(R) Simulator ได้แก่ผู้ผลิตอุปกรณ์ระบบพลังงานชั้นนำของโลก โรงงานผลิตไฟฟ้า สถาบันวิจัยและมหาวิทยาลัยต่างๆ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไปที่ www.rtds.com 

          ผู้ให้ข้อมูลสื่อสาร
          Kati Sidwall
          RTDS Technologies Inc. +1 204 594 9713 kati@rtds.com 

          โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/485128/RTDS.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode