กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Starcor เปิดตัวโซลูชั่นวิดีโอไฮบริด HVS 2.0 ในงาน CCBN2017 ณ กรุงปักกิ่ง

วันที่ 31 มี.ค. 2560 )
 
 Starcor บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้จัดหาโซลูชั่นวิดีโอและบริการบิ๊กดาต้าวิดีโอสำหรับผู้ประกอบการโทรคมนาคม เผยโฉมโซลูชั่นวิดีโอไฮบริด HVS 2.0 ในงาน CCBN2017 (China Content Broadcasting Network) ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งเป็นมหกรรมด้านเครือข่ายและการแพร่ภาพกระจายเสียงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่รวมบริษัทกว่า 1,000 แห่ง จาก 30 ประเทศทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน โดย Starcor ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากการจัดแสดงโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นและปรับตั้งค่าได้ ซึ่งพัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่บริษัทได้สั่งสมมา ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่มหกรรม BroadcastAsia2017 จะเปิดฉากขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ในเดือนพฤษภาคมนี้

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170330/0861703119  
          คำบรรยายภาพ - Starcor ร่วมงาน CCBN2017 ในกรุงปักกิ่ง

          โซลูชั่นวิดีโอไฮบริด HVS 2.0 จาก Starcor นั้นเป็นการผสมผสานบริการ DVB, IPTV และ OTT ไว้บนแพลตฟอร์มเดียวกัน ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นไม่สะดุดจากทุกช่องทางของคอนเทนท์ เครือข่าย แอพพลิเคชั่น และอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมสามารถเข้าถึงตลาดได้มากขึ้น ไปจนถึงการเพิ่มรายได้ และสร้างความภักดีต่อแบรนด์ ด้วยโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมของ Apache Hadoop ทำให้ HVS 2.0 กลายเป็นโซลูชั่นวิเคราะห์ฐานข้อมูลวิดีโอขนาดใหญ่สำหรับผู้ประกอบการ รวมถึงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานแบบเดิมๆ ไปสู่การดำเนินงานแบบอัจฉริยะ โดยอาศัยการตัดสินใจแบบใช้ข้อมูลเป็นปัจจัยหลัก

          ปัจจุบัน HVS 2.0 ของ Starcor ประสบความสำเร็จในการติดตั้งใช้งานใน CNTV, MANGO TV, TOPWAY TV และอีกมากมาย ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างสูงในกลุ่มผู้ประกอบการของจีน ทั้งนี้ ด้วยความพยายามของ HVS 2.0 ในการส่งเสริมการพัฒนาและวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีหลอมรวมสื่อ ผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถขจัดอุปสรรคทางเทคนิคในการขยายบริการหลอมรวมสื่อไปได้

          เกี่ยวกับ Starcor

          Starcor ( www.starcor.com ) ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 โดยได้อุทิศตนเพื่อการพัฒนาโซลูชั่น OTT/IPTV แบบครบวงจรสำหรับเครือข่ายวิทยุโทรทัศน์ ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และผู้จัดหาคอนเทนต์ Starcor มอบอำนาจให้กับลูกค้าในการเพิ่มผลกำไรและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ โดยทุกวันนี้ ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกนำเสนอบริการโทรทัศน์ที่น่าสนใจ ซึ่งขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มต่างๆ ของ Starcor

          เกี่ยวกับ CNTV

          CNTV เป็นบริษัทย่อยของ CCTV ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านบริการ OTT และ IPTV โดยบริษัทเป็นเจ้าของใบอนุญาตประกอบธุรกิจ IPTV แต่เพียงผู้เดียวในประเทศจีน โดยใช้แพลตฟอร์มการจัดการ IPTV ที่มีความเป็นหนึ่งเดียวในการควบคุมมณฑลต่างๆ

          เกี่ยวกับ MANGO TV

          MANGO TV เป็นหนึ่งในเจ็ดบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ให้บริการ OTT ในประเทศจีน ซึ่งประกอบด้วยรายการพิเศษที่หาชมจากที่ไหนไม่ได้ ถูกกฎหมายและมีความคมชัดสูงระดับ HD ตลอดจนรายการปกิณกะบันเทิงหลากหลายรูปแบบจำนวนมากไว้รองรับผู้ใช้งาน OTT กว่า 20 ล้านคน

          เกี่ยวกับ TOPWAY TV

          TOPWAY เป็นผู้ให้บริการ Triple Play (อินเทอร์เน็ต ทีวี และโทรศัพท์) ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยพัฒนามาจากธุรกิจ DVB แบบดั้งเดิม อันได้แก่ การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต, DVB-C และ OTT

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170330/0861703119 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode