กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Ctrip Gourmet List เผยรายชื่อสุดยอดร้านอาหาร 200 แห่งในไทย

วันที่ 29 มี.ค. 2560 )
IQML
 
- ครอบคลุมจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวหลัก 4 แห่งของประเทศ

          Ctrip Gourmet List คู่มือแนะนำร้านอาหารและแบรนด์ในเครือ Ctrip ผู้ให้บริการด้านการเดินทางและการท่องเที่ยวชั้นนำของจีน ได้เปิดเผยรายชื่อสุดยอดร้านอาหาร 200 แห่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวหลัก 4 แห่งของประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา ตามเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกที่ทางแบรนด์ได้พัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงอาหารกับวิถีชีวิตในจุดหมายปลายทางแต่ละแห่ง รายชื่อร้านอาหารที่มีการเปิดเผยล่าสุดทำให้ในขณะนี้ Ctrip Gourmet List ครอบคลุมร้านอาหารในจุดหมายปลายทาง 30 แห่งนอกตลาดจีน โดยร้านอาหารที่ผ่านการคัดเลือกด้วยคะแนนสูงสุดนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุที่มีการค้นพบสถานที่รับประทานอาหารรสเลิศมากขึ้น

          รายชื่อร้านอาหารซึ่งแบ่งออกเป็น 4 จุดหมายปลายทางนี้ นำเสนอเมนูอาหารหลากหลาย อันเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมด้านอาหารที่อุดมสมบูรณ์ของไทย โดยมีตั้งแต่ร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิม อาทิ ร้านสระบัวในกรุงเทพฯ ไปจนถึงร้านอาหารต่างชาติ เช่น อาหารอินเดีย อาหารญี่ปุ่น และอาหารตะวันตก ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านอาหารที่ดีที่สุดและนำเสนออาหารรสชาติดั้งเดิมอย่างแท้จริงจากทั้ง 4 จังหวัด/เมือง และตามหาสถานที่ตั้งของร้านอาหารได้อย่างรวดเร็วจากรายชื่อเหล่านี้
           
           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170327/0861702934 
          คำบรรยายภาพ: หนึ่งในเมนูเลิศรสจากร้านอาหารสระบัว กรุงเทพฯ

          รายชื่อร้านอาหารใหม่เหล่านี้สะท้อนถึงแผนการของ Ctrip Gourmet List ในการเดินหน้าขยายตลาดตลอดปี 2560 Ctrip เป็นบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ (OTA) รายใหญ่ที่สุดของจีน และอาจกล่าวได้ว่าใหญ่ที่สุดของเอเชียแล้วในเวลานี้ โดยบริษัทมีแผนขยายการดำเนินงานไปยังตลาดต่างประเทศให้ครอบคลุมทั่วโลก Ctrip Gourmet List เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นสำคัญที่สุดของบริษัท ที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับแบรนด์ในแง่ของการสร้างความเชื่อมโยงกับนักท่องเที่ยวทั่วโลก การให้ความสำคัญกับความคาดหวังของนักเดินทางที่ไปเยือนสถานที่แห่งใหม่ หรือแม้กระทั่งการเดินทางไปยังสถานที่ที่คุ้นเคย ทำให้บริษัทเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการแนะนำสถานที่ที่นักเดินทางจะสามารถวางใจได้ว่าตนเองจะได้รับประทานอาหารที่ดี และได้นำความคาดหวังเหล่านี้มาบรรจุไว้ในกลยุทธ์ของ Ctrip จนก่อให้เกิดเป็นรายชื่อสุดยอดร้านอาหารเหล่านี้ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2559 เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวจีนหมายปองจะมาเยือนมากที่สุด โดยมีประเทศไทยเป็นประเทศยอดนิยม รายชื่อสุดยอดร้านอาหารจากทั้ง 4 พื้นที่ของประเทศไทยนี้ ไม่เพียงแต่จะมอบความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนเท่านั้น แต่ยังจัดทำขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกสามารถอุ่นใจได้ว่าจะพบกับอาหารมื้ออร่อยและน่าประทับใจเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย
 
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170327/0861702934  เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode